12:05 Thứ Tư, 20/03/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức Jakarta Palembang 2018 khẳng định mọi việc sẽ sẵn sàng khi Đại hội bắt đầu
14 Tháng Năm 2018 10:50:00 GMT+7
Theo đó, tại thời điểm hơn ba tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla cho biết tất cả các địa điểm thi đấu đều đang theo đúng tiến độ và sẽ hoàn thành vào tháng Sáu trong đó có Sân đua xe đạp lòng chảo.

Trưởng Ban tổ chức Đại hội Erick Thohir tại buổi Lễ (Ảnh: ocasia)
Cũng theo Phó Tổng thống Jusuf Kalla, công tác chuẩn bị đang diễn ra rất thuận lợi và trong khoảng thời gian ba tháng sắp tới, nước chủ nhà sẽ sẵn sàng cho một Đại hội thành công.

Một quan chức Bộ nhà ở và công trình công cộng cho biết 93% các địa điểm thi đấu đã được hoàn thành và sẽ được kiểm chứng bởi các tổ chức thể thao liên quan.

Đối với những lo lắng về giao thông, Phó Tổng thống  Kalla cho biết, Ban tổ chức đã lên kế hoạch để giải quyết mà cụ thể là xây dựng các giải pháp quản lý giao thông nhằm đảm bảo thời gian yêu cầu trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Indonesia kỳ vọng sẽ chào đón 270.000 du khách trong suốt thời gian diễn ra Đại hội bên cạnh hơn 11.000 VĐV đến từ 45 quốc gia tham gia thi đấu 41 môn thể thao.

Cũng trong thời gian này, Ban tổ chức nước chủ nhà kỳ Đại hội thể thao lần thứ 18 đã tiến hành tổ chức sự kiện đếm ngược 100 ngày tới khai mạc Đại hội với màn biểu diễn nghệ thuật để chào đón ngọn đuốc thiêng.

Buổi lễ được tổ chức tại Indosiar TV Station, tại đây huyền thoại môn Cầu lông của Indonesia Susi Susanti đã nhận vinh dự trao biểu tượng ngọn đuốc thiêng tới Bộ trưởng phối hợp phát triển con người và văn hóa Puan Maharani để trao tới Trưởng Ban tổ chức Đại hội Erick Thohir. Buổi lễ có sự tham dự của các ngôi sao âm nhạc, các VĐV nổi tiếng và chia sẻ về công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Thiết kế ngọn đuốc được lấy từ cảm hứng của Java và Sumatra, đại diện cho nguồn năng lượng của hai thành phố Jakarta and Palembang. Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ được thắp sáng tại New Delhi vào ngày 15/7 và sau đó sẽ được chuyển đến Indonesia để trải qua hành trình tới 18 tỉnh và 50 thành phố vào với 18.000 cây số với sự tham gia của 1.000 người. Chặng dừng chân cuối cùng của ngọn đuốc là Sân vận động chính Gelora Bung Karno ở Senayan nhằm chuẩn bị cho Lễ Khai mạc vào 18/8.

Công bố chương trình thi đấu của Buenos Aires 2018

Theo đó, 21 môn thể thao của Buenos Aires 2018 sẽ diễn ra tại các địa điểm gồm: công viên ngoài ô, công viên Tecnopolis, công viên xanh và Trung tâm Olympic trẻ.

Ngoài ra, thi đấu môn trượt băng tốc độ con lăn, một trong bốn môn thể thao mới của chương trình cùng karate, breaking và leo núi thể thao sẽ diễn ra tại Paseo de la Costa ở Vicente López và đua thuyền buồm tại Câu lạc bộ Náutico San Isidro.

Bắn súng là môn thể thao diễn ra ở Parque Sarmiento, sẽ được trao huy chương đầu tiên. Môn Bóng chuyền sẽ là môn thể thao có nhiều ngày thi đấu nhất trong chương trình của Thế vận hội trẻ.

Các môn thi đấu được tổ chức tại Công viên Xanh sẽ diễn ra từ ngày 7 - 17/10 và các môn thể thao được tổ chức tại Americas Pavilion Trung tâm Olympic trẻ sẽ diễn ra từ ngày 7 - 16/10.

Trung tâm Olympic trẻ nằm trong Công viên Olympic trẻ sẽ là nơi diễn ra thi đấu của 13 trong số 32 môn thể thao trong chương tình của Thế vận hội trẻ.

Ngòa ra, trong khuôn viên Công viên Olympic trẻ còn có năm địa điểm gồm: Pavilion châu Mỹ, Pavilion châu Âu, Pavilion châu Á, Pavilion châu Đại dương và Pavilion châu Phi, hai sân điền kinh và hai sân khúc côn cầu.

Ngày bế mạc Thế vận hội cũng là ngày diễn ra chung kết của ban môn thể thao gồm: Qyền Anh, Futsal và Karata.

Thế vận hội trẻ Buenos Aires 2018 sẽ diễn ra trong 12 ngày ở 29 địa điểm thi đấu với 286 trận đấu và 1250 huy chương được trao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao vai trò của Tổng thống Indonesia trong công tác chuẩn bị cho Đại hội
        Bullet  Thủ tướng Trung Quốc giúp quảng bá về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tokyo 2020 và Tổ chức Lao động quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Cập nhật công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Diễn đàn khu vực
        Bullet  Ấn Độ đặt mục tiêu giành huy chương tại các sự kiện thể thao mùa hè sắp tới
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kết thúc chuyến thăm khu vực Trung Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV
        Bullet  Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á
        Bullet  Thể thao xây đắp niềm tự hào và quyền lực quốc gia
 

opera fix