13:56 Thứ Sáu, 22/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đoàn đại biểu Ủy ban Olympic quốc tế tới thăm châu Phi
15 Tháng Năm 2018 11:36:00 GMT+7
Đoàn đại biểu Ủy ban Olympic quốc tế đã tới thăm châu Phi như một phần công tác chuẩn bị tham gia giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa hè 2022 tại đây.

Đoàn đại biểu Ủy ban Olympic quốc tế đã thực hiện chuyến đi 12 ngày tới châu Phi trong quá trình tuyển chọn ứng cử viên cho Thế vận hội mùa hè 2022.

Trong chuyến thăm 12 ngày từ ngày 8/5 - 20/5 đến các quốc gia Botswana, Nigeria và Senegal là kết quả của mục tiêu đưa Thế vận hội mùa hè đến với khu vực châu Phi của Ủy ban Olympic quốc tế.

Từ trước tới nay, chưa có quốc gia nào ở khu vực châu Phi tổ chức Thế vận hội mùa hè, chính vì vậy đó là lý do mà các quốc gia Botswana, Nigeria và Senegal cùng thủ đô tương ứng là Gaborone, Abuja và Dakar bày tỏ nguyện vọng trở thành ứng cử viên của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới.

Quốc gia chủ nhà sẽ được lựa chọn tại phiên làm việc của Ủy ban Olympic quốc tế tại Buenos Aires vào tháng 10 này.

Thị trưởng Sapporo và Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản thảo luận về Thế vận hội mùa đông 2026 hoặc 2030

Thị trưởng Sapporo Katsuhiro Akimoto và Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Tsunekazu Takeda đã có buổi gặp gỡ để trao đổi thông in về việc thành phố Sapporo có tiếp tục tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông năm 2026 hay lùi lại đến phiên đăng cai năm 2030.

Các quan chức thành phố Sapporo khẳng định chưa có quyết định cuối cùng liên quan việc đăng cai các phiên 2026, 2030 tuy nhiên các cuộc thăm dò ý kiến tại địa phương đều ủng hộ chủ trương đăng cai.

Mặc dù chưa đưa ra quyết định về phiên đăng cai nhưng hai Bên đã trao đổi thông tin về chương trình kế hoạch của thành phố để quyết định thời điểm tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai.

Trong khi đó các thành viên khác của Ủy ban Olympic quốc tế cũng khuyến khích Sapporo tiếp tục đăng cai Thế vận hội mùa đông sau khi đăng cai thành công Đại hội thể thao mùa đông châu Á.

Nếu tham gia cuộc vận động đăng cai vào năm 2026 Sapporo sẽ phải đối mặt với một khó khăn về việc đáp ứng dự án về giao thông theo yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc tế trong việc tổ chức Thế vận hội mùa đông còn nếu dời tới năm 2030 thì cơ hội giành quyền đăng cai là khó khăn hơn bởi đó cũng là mục tiêu của các quốc gia Hoa Kỳ và Na Uy.

Cuộc bỏ phiếu bầu chọn thành phố đăng cai cho sự kiện này sẽ diễn và vào tháng Mười tại phiên làm việc của Buenos Aires trước khi tuyên bố ứng cử viên chính thức vào tháng Chín năm 2019.

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế công bố Chương trình nhà báo trẻ của Krasnoyarsk 2019  (Ảnh: insidethegames)
Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế công bố Chương trình nhà báo trẻ của Krasnoyarsk 2019

Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế tuyên bố về việc chính thức nhận đơn tham gia Chương trình  nhà báo trẻ cho Đại hội thể thao sinh viên mùa đông Krasnoyarsk 2019.

Đây cũng là phiên thứ Năm của Chương trình này kể từ lần đầu tiên triển khai tại Đại hội thể thao sinh viên mùa hè Trung Quốc năm 2011.

Chương trình giáo dục nhà báo cũng được thiết kế riêng dành cho đối tượng là phóng viên trẻ có độ tuổi từ 21 - 25, hoặc các sinh viên mới tốt nghiệp trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, đây là hình thức đào tạo độc đáo đối với các trường Đai học.

Chương trình dành cho Krasnoyarsk 2019, sẽ được triển khai bằng tiếng Anh, và các nhà báo trẻ sẽ được huấn luyện đặc biệt với nhiều khía cạnh khác nhau trong việc làm báo thể thao. Những người tham gia chương trình sẽ được phân tích điều gì làm nên mối quan tâm hay cách xây dựng câu chuyện thể thao hay nhất và sẽ học viết câu chuyện đó theo hướng thông tin và mang tính giải trí. Ngoài ra, những người tham gia sẽ có thể đăng ký các lĩnh vực khác nhau của truyền thông bao gồm viết tin tức, nhiếp ảnh thể thao và báo chí truyền thông xã hội.

Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế cũng cho biết những câu chuyện, bức ảnh, các đoạn ghi âm và hình ảnh động sẽ được công bố rộng rãi trên các kênh báo chí xã hội và trang tin điện tử miễn phí, không bản quyền để có thể tiếp cận rộng rãi với các tổ chức trên toàn thế giới.

Những tác phẩm trên có thể sẽ được các Hiệp hội thành viên của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế và các tổ chức báo chí sử dụng. Sau quá trình nộp đơn, Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế sẽ chọn sáu ứng cử viên cho khóa học - một từ châu Phi, một từ châu Á, một từ châu Đại Dương, một từ châu Âu và hai từ châu Mỹ - cùng 12  đại diện của nước chủ nhà Krasnoyarsk 2019 Nga.

Hạn đăng ký cuối cùng là ngày 31/7 và các ứng cử viên được lựa chọn sẽ được công bố vào tháng Chín. Krasnoyarsk 2019. Đại hội thể thao mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 2/12 tháng Ba.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban tổ chức Jakarta Palembang 2018 khẳng định mọi việc sẽ sẵn sàng khi Đại hội bắt đầu
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao vai trò của Tổng thống Indonesia trong công tác chuẩn bị cho Đại hội
        Bullet  Thủ tướng Trung Quốc giúp quảng bá về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tokyo 2020 và Tổ chức Lao động quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Cập nhật công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Diễn đàn khu vực
        Bullet  Ấn Độ đặt mục tiêu giành huy chương tại các sự kiện thể thao mùa hè sắp tới
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kết thúc chuyến thăm khu vực Trung Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV
        Bullet  Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á
 

opera fix