12:30 Thứ Tư, 20/03/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế khẳng định Naples sẽ sẵn sàng cho Đại hội thể thao mùa hè 2019
16 Tháng Năm 2018 00:25:00 GMT+7
Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế khẳng định sự tin tưởng rằng thành phố Naples của nước Ý sẽ sẵn sàng cho vai trò là thành phố đăng cai của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè năm 2019.

Ý tưởng đặt Cảng là nơi được đặt làm làng VĐV của Đại hội được đưa ra đầu tiên (Ảnh: insidethegames)
Đây cũng là khẳng định được đưa ra sau một tuần làm việc và kiểm tra tại thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè. Giám đốc phụ trách các sự kiện sinh viên mùa hè Marc Vandenplas cho biết mặc dù còn rất nhiều công việc trước mắt và cũng không còn thời gian để nghỉ ngơi nhưng so với phiên kiểm tra trước, tiến độ công việc vẫn đang được thực hiện đều đặn.

Trong chuyến kiểm tra lần này, Ủy ban kiểm tra cùng Ban tổ chức thành phố chủ nhà đã thảo luận về các vấn đề quan trọng như Làng VĐV hay đấu thầu công nghệ. Ban tổ chức cũng cho thấy tiến độ chuẩn bị cho Đại hội đang đáp ứng đúng yêu cầu và Ủy ban Olympic quốc gia Ý cũng cho thấy sự hỗ trợ tích cực trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Liên quan đến dự án Làng VĐV, ông Vandenplas cho biết: Trung tâm Hội nghị Mostra d'Oltremare là vị trí hợp lý để đặt làng VĐV và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đang xem xét về dự án Làng VĐV đặt tại Mostra để sớm đưa ra đánh giá và kết luận cho dự án.

So với dự án trước đây là đặt làng VĐV tại cảng, ý tưởng này thực sự rất hay tuy nhiên lại phải đối mặt với nhiều vấn đề an ninh cũng như khả năng đáp ứng lưu trú hay phải chia sẻ khu vực này với khách du lịch chính vì vậy giải pháp đặt tại Mostra là thuận tiện cho VĐV và thành phố đăng cai.

Ông Vandenplas cũng cho biết Naples là một thành phố với một trường đại học lớn và có truyền thống thể thao, cùng với sự hiếu khách tuyệt vời, chính vì vậy thành phố này có tất cả mọi thứ cần thiết để tổ chức một kỳ Đại hội thể thao sinh viên thành công sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 14 tháng 7.

Tokyo 2020 công bố giá vé sàn cho Lễ khai mạc

Theo đó, Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 đã công bố giá vé tối đa cho Lễ Khai mạc là vào khoảng 2.600 đô la Mỹ. Còn đối với Lễ Khai mạc của Paralympic thi giá vé cao nhất sẽ rơi vào khoảng 1.300 đô la Mỹ.

Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng tiến hành buổi làm việc để thảo luận về giá vé cũng như chiến lược bán vé. Việc thông qua giá vé chính thức sẽ được tiến hành tại phiên làm việc chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng Bảy. Hoạt động bán vé sẽ được tiến hành vào đầu năm sau.

Dự kiến giá vé các môn thể thao của Olympic sẽ có giá khởi điểm là 18 đô la Mỹ và các môn thể thao Paralympic sẽ có giá khởi điểm là 9 đô la Mỹ. Các buổi lễ sẽ diễn ra tại Sân VĐV quốc gia mới của Nhật Bản và hiện đang trong quá trình thi công tại Tokyo.

Ban tổ chức nước chủ nhà Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thắt chặt an ninh sau khủng bố

Liên quan tới cam kết thắt chặt an ninh cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực châu Á tại Indonesia và tháng Tám tới, Trưởng Ban tổ chức nước chủ nhà Erick Thohir cho biết đã phối hợp với lực lượng cảnh sát quốc gia, quân đội Indonesia cùng Cơ quan Mật mã và An ninh mạng quốc gia nhằm phối hợp tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra sự kiện.

Ngoài việc công bố sẽ thiết lập ba vòng an ninh tại Đại hội từ cổng ra vào sân vận động đến khu vực thi đấu của các VĐV, Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành trang bị 6.000 camera quan sát nhận dạng khuôn mặt để tăng cường giám sát an ninh.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng phối hợp với Cơ quan chống khủng bố quốc gia xây dựng các phương án nhằm ngăn chặn các nguy cơ tấn công khủng bố. Phó Thống đốc Jakarta, Sandiaga Uno, cho biết chính quyền thành phố sẽ tiến hành các cuộc họp giao ban thường xuyên với Ban tổ chức.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đoàn đại biểu Ủy ban Olympic quốc tế tới thăm châu Phi
        Bullet  Ban tổ chức Jakarta Palembang 2018 khẳng định mọi việc sẽ sẵn sàng khi Đại hội bắt đầu
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao vai trò của Tổng thống Indonesia trong công tác chuẩn bị cho Đại hội
        Bullet  Thủ tướng Trung Quốc giúp quảng bá về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tokyo 2020 và Tổ chức Lao động quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Cập nhật công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Diễn đàn khu vực
        Bullet  Ấn Độ đặt mục tiêu giành huy chương tại các sự kiện thể thao mùa hè sắp tới
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kết thúc chuyến thăm khu vực Trung Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV
 

opera fix