08:02 Thứ Tư, 23/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổ chức chống doping thế giới ký kết thỏa thuận gây quỹ nghiên cứu khoa học chống doping
17 Tháng Năm 2018 11:27:00 GMT+7
Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Tổ chức chống doping thế giới và Quỹ nghiên cứu Quebec sẽ tạo nên nguồn ngân quỹ 1.6 triệu đô la Mỹ phục vụ công tác nghiên cứu khoa học chống doping.

Thỏa thuận được công bố sẽ là cơ sở pháp lý để Tổ chức chống doping thế giới và Quỹ nghiên cứu Quebec hỗ trợ 156.000 đô la Mỹ mỗi năm trong suốt năm năm. Khoản kinh phí này sẽ được sử dụng để tạo nên nguồn quỹ phục vụ các dự án nghiên cứu quan trọng trọng việc chống doping.

Thỏa thuận này cũng mang đến hy vọng tạo nên một xu thế mới trong hoạt động chống doping, tìm ra các chất mới, phương pháp quản lý mới và các phương thức điều tra mới.

Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới  Sir Craig Reedie cho biết thỏa thuận được ký kết cho thấy tầm nhìn, sự cam kết và niềm tin của Quỹ nghiên cứu Quebec đối với Tổ chức chống doping thế giới. Tổ chức chống doping thế giới cũng kỳ vọng trong quá trình hợp tác năm năm tới sẽ tiếp tục thúc đẩy kiến thức khoa học vì nền thể thao trong sạch.

Hai tổ chức cũng thống nhất số lượng dự án sẽ hợp tác liên quan tới việc áp dụng công nghệ số, sử dụng trí tuệ nhân tạo. Giám đốc điều hành cấp cao Tổ chức chống doping thế giới Olivier Rabin, cho biết nghiên cứu chống doping có liên quan đến những thách thức xã hội rộng lớn đang nổi lên trong thời đại công nghệ kỹ thuật số và đòi hỏi những phương pháp nghiên cứu và chuyên môn riêng biệt, bổ sung đã được phát triển bởi một số nhà nghiên cứu ở Quebec. Chính vì vậy việc hợp tác với Quỹ nghiên cứu Quebec là cơ hội hữu ích để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức từ các chuyên gia này.

Có tổng cộng 6.286 người sẽ lưu trú tại khu Làng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. (Ảnh:insidethegames)

Làng VĐV chính thức được bàn giao cho Buenos Aires 2018

Ban tổ chức của kỳ Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 đã chính thức được bàn giao ngôi làng, là nơi lưu trú cho 4.000 VĐV sẽ tham gia tranh tài tại sự kiện. Có tổng cộng 6.286 người sẽ lưu trú tại khu Làng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Làng VĐV được lắp đặt 7.016 giường cũng như khu vực ăn uống có sức chứa 2.300 người.

Thị trưởng Rodríguez Larreta cho biết dự án được bàn giao cho Ban tổ chức vào thời điểm sáu tháng trước khi sự kiện diễn ra. Cũng theo Ban tổ chức, khu Làng sẽ chuyển đổi thành khu phố Soldati ở phía nam Buenos Aires với các căn hộ được rao bán, trường học công lập và một nhà trẻ cũng sẽ được xây dựng trong khu vực hay bệnh viện địa phương sẽ được cải tạo.

Thế vận hội trẻ sẽ diễn ra từ ngày 6 - 18/10.

Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao thể thao điện tử tại Lausanne vào tháng Bảy

Hội nghị được tổ chức để tiếp tục thảo luận giữa Ủy ban Olympic quốc tế với các ngành công nghiệp thể thao điện tử. Nội dung chi tiết của Hội nghị chưa được công bố nhưng Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã cho biết sự kiện sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng Bảy.

Chủ tịch Bach cũng đánh giá thể thao điện tử là một lĩnh vực đang phát triển và có tính thu hút rất lớn đối với thê hệ trẻ. Phong trào Olympic không thể bỏ qua một yếu tố như vậy nhưng vẫn cần thời gian để xem xét đưa môn thể thao này vào chương trình Olympic.

Việc tổ chức hội nghị sẽ tạo cơ hội đối thoại cho các ngành công nghiệp điện tử và các VĐV tiếp cận với các bên liên quan của phong trào Olympic.

Tháng Tư năm 2017, Chủ tịch Bach cũng đã phát biểu về tiềm năng của môn thể thao điện tử cũng như khẳng định về việc nghiêm túc xem xét khả năng đưa loại hình này vào chương trình thi đấu của Olympic cũng như quan sát sự phát triển của loại hình này để xây dựng cơ quan quản lý có quy mô và tính pháp lý.

Sau đó, tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic tháng Mười ở Lausanne, Chủ tịch khẳng định thể thao điện tử có thể được xem là hoạt động thể thao và sự chuẩn bị, tập luyện của người chơi có thể so sánh với các VĐV các môn thể thao truyền thống tuy nhiên cần xem xét về nội dung bạo lực được xây dựng trong một số trò chơi.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà đối với Bắc Kinh 2022
        Bullet  Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế khẳng định Naples sẽ sẵn sàng cho Đại hội thể thao mùa hè 2019
        Bullet  Đoàn đại biểu Ủy ban Olympic quốc tế tới thăm châu Phi
        Bullet  Ban tổ chức Jakarta Palembang 2018 khẳng định mọi việc sẽ sẵn sàng khi Đại hội bắt đầu
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao vai trò của Tổng thống Indonesia trong công tác chuẩn bị cho Đại hội
        Bullet  Thủ tướng Trung Quốc giúp quảng bá về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tokyo 2020 và Tổ chức Lao động quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Cập nhật công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Diễn đàn khu vực
        Bullet  Ấn Độ đặt mục tiêu giành huy chương tại các sự kiện thể thao mùa hè sắp tới
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kết thúc chuyến thăm khu vực Trung Á
 

opera fix