08:56 Thứ Tư, 23/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Paralympic quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà đối với Bắc Kinh 2022
17 Tháng Năm 2018 00:37:00 GMT+7
Phụ trách điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế Xavier Gonzalez đã khẳng định mọi công việc đang được triển khai rất hiệu quả ở mọi lĩnh vực chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh năm 2022.

Phụ trách điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế Xavier Gonzalez (Ảnh:insidethegames)
Trong chuyến thăm hai ngày tới Bắc Kinh để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông, Ủy ban Paralympic quốc tế đã nghe Ban tổ chức nước chủ nhà trình bày các nội dung công việc liên quan tới công tác chuẩn bị tổ chức Paralympic mùa đông cũng như đi thị sát các công trình thi công, các địa điểm thi đấu và các địa điểm liên quan.

Bên cạnh đó còn có các buổi thảo luận về các lĩnh vực như hội nhập Paralympic, quản lý nhân sự, xúc tiến và tham gia. Phó thị trưởng thành phố Bắc Kinh Zhang Jiandong cũng khẳng định sẽ tăng tốc hơn nữa đối với công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông.

Phụ trách điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế Xavier Gonzalez cũng cho biết Ban tổ chức Bắc Kinh sẽ thực hiện tiêu chí về một Olympic xanh, chia sẻ, cởi mở và trung thực đồng thời kỳ vọng dựa trên những nền tảng có sẵn của Bắc Kinh 2008, Paralympic 2020 sẽ góp phần tiếp tục làm thay đổi thái độ của công chúng đối với người khuyết tật và thúc đẩy sự lớn mạnh của thể thao khuyết tật mùa đông.

Paralympic mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 4 - 22/3/2022.

Nigeria đề xuất đăng cai Thế vận hội Olympic trẻ 2022

Nigeria tuyên bố đề xuất chính thức đăng cai sự kiện Thế vận hội trẻ mùa hè 2022 tại Abuja và nhận được sự khuyến khích của nhiều quan chức Ủy ban Olympic quốc tế.

Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Solomon Dalung chào đón đoàn cán bộ do Antoine Goetschy, Giám đốc phụ trách Thế vận hội trẻ mùa hè tới thị sát hạ tầng cơ sở của thành phố đăng cai.

Tại đây, các quan chức của Ủy ban Olympic quốc tế đã được xem những hình ảnh và phần thuyết trình nổi bật kinh nghiệm tổ chức sự kiện cũng như mong muốn đăng cai nhằm phát triển phong trào Olympic trẻ. Các địa điểm thi đấu, địa điểm lưu trú và các hoạt động dự kiến cũng được trình bày tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Dalung đánh giá cao ý tưởng của Ủy ban Olympic quốc tế về việc mang đến cho khu vực châu Phi cơ hội đăng cai tổ chức một sự kiện thể thao Olympic. Bộ trưởng Dalung cũng khẳng định khả năng tổ chức thành công Thế vận hội trẻ mùa hè của đất nước mình. Với kinh nghiệm đăng cai một số sự kiện trước đây, Nigeria sẵn sàng tạo nên một thương hiệu sau khi đăng cai 2022

Ủy ban Olympic quốc tế cũng nhấn mạnh các quốc gia đăng cai sự kiện Olympic nên tận dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có và nâng cấp các hạ tầng sẵn có này, hơn thế nữa cơ sở hạ tầng phục vụ cho một sự kiện Olympic phải được tái sử dụng sau khi Thế vận hội kết thúc.

Bộ trưởng Dalung khẳng định Nigeria có đầy đủ kinh nghiệm cũng như bí quyết để tổ chức sự kiện, hơn thế nữa Abuja cũng là thành phố hội đủ điều kiện theo yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc tế. Bộ trưởng Dalung cũng kỳ vọng Nigeria sẽ được lựa chọn làm điểm đến của Thế vận hội trẻ mùa hè năm 2022.

Cũng trong chuyến thăm, đoàn cán bộ Ủy ban Olympic quốc tế đã thị sát Sân vận động quốc gia Abuja cũng các địa điểm thi đấu chính.

Ngoài Nigeria, đoàn cán bộ Ủy ban Olympic quốc tế còn tới thăm Botswana và Senegal sau khi Ủy ban Olympic quốc tế thống nhất chủ trương đưa Thế vận hội trẻ mùa hè 2022 đến với khu vực châu Phi tại phiên họp diễn ra trong khuôn khổ Thế vận hội mùa đông Pyeongchang vào tháng Hai vừa qua.

Trước đây, chưa có quốc gia châu Phi nào từng đăng cai một sự kiện thể thao Olympic và kể từ sau chủ trương này của Ủy ban Olympic quốc tế, Gaborone, Abuja và Dakar, các thủ đô tương ứng của Botswana, Nigeria và Senegal, đều bày tỏ sự quan tâm.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế khẳng định Naples sẽ sẵn sàng cho Đại hội thể thao mùa hè 2019
        Bullet  Đoàn đại biểu Ủy ban Olympic quốc tế tới thăm châu Phi
        Bullet  Ban tổ chức Jakarta Palembang 2018 khẳng định mọi việc sẽ sẵn sàng khi Đại hội bắt đầu
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao vai trò của Tổng thống Indonesia trong công tác chuẩn bị cho Đại hội
        Bullet  Thủ tướng Trung Quốc giúp quảng bá về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tokyo 2020 và Tổ chức Lao động quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Cập nhật công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Diễn đàn khu vực
        Bullet  Ấn Độ đặt mục tiêu giành huy chương tại các sự kiện thể thao mùa hè sắp tới
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kết thúc chuyến thăm khu vực Trung Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên
 

opera fix