07:45 Thứ Tư, 23/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổng thống Indonesian kêu gọi tích cực quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
10 Tháng Sáu 2018 19:22:00 GMT+7
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi thúc đẩy quảng bá hơn nữa cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Jakarta và Palembang vào tháng Tám này.

Theo Thông tấn Antara, nhà lãnh đạo cao nhất của Indonesia đã miêu tả công tác quảng bá cho Đại hội mới ở mức độ "ấm" chứ không "nóng" như mong muốn.

Tổng thống Widodo cũng đã mời các VĐV, nghệ sĩ, ca sỹ tới Cung điện Hoàng Gia tại Jakarta để tham khảo về phương thức quảng bá cho Đại hội sẽ diễn ra ở cả hai thành phố của Indonesia trong thời gian từ 18/8 - 2/9. Tổng thống cũng đến thăm thành phố Karawang, cách thủ đô Jakarta 32 km để trao tặng những chiếc áo có thiết kế giống như chiếc áo mà Tổng thống đã đích thân mặc để quảng bá cho Đại hội.

Cũng theo Thông tấn Antarra, Bộ trưởng Thể thao Indonesia Imam Nahrowi hy vọng có thể nhân cơ hội  FIFA World Cup sắp diễn ra ở Nga để tăng cường sự chú ý của công dân toàn cầu đến Đại hội.

Trung Quốc hỗ trợ Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka trong công tác chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao Nam Á

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka sẽ nhận được sự hỗ trợ của Trung Quốc trong quá trình chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao Nam Á sẽ diễn ra tại Nepal vào năm 2019 bằng hình thức đào tạo miễn phí tại thủ đô Bắc Kinh và các thành phố khác của Trung Quốc.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gou Zhongwen đã thống nhất thỏa thuận hợp tác trên với Chủ tịch Ủy ban Olympic Sri Lanka Suresh Subramaniam tại Bắc Kinh.

Chủ tịch Gou cũng khẳng định sự vui mừng khi giúp Sri Lanka xây dựng thêm nhiều cơ sở thể thao. Chủ tịch Subramaniam cũng cho biết Trung Quốc sẽ giúp tập huấn VĐV Sri Lanka ở tất cả các môn thể thao tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao Nam Á và hoạt động hợp tác sẽ được bắt tay vào triển khai ngay sau khi Sri Lanka tiến hành lựa chọn các VĐV.

Tại Đại hội thể thao Nam Á tổ chức ở Guwahati và Shillong, Ấn Độ, Sri Lanka đứng ở vị trí thứ hai toàn đoàn ngay sau nước chủ nhà với 186 huy chương. Đây là bước tiến lớn nhất mà thể thao Sri Lanka có được từ trước đến nay.

Chủ tịch Subramaniam đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan thể thao Trung Quốc đối với thể thao Sri Lanka. Sri Lanka có nhân tài những lại hạn chế về kỹ thuật và sự hỗ trợ của Trung Quốc sẽ giúp khắc phục hạn chế này.

Chủ tịch Gou khẳng định sự hợp tác với Sri Lanka sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác và trao đổi thể thao song phương, tăng cường thêm các cơ sở thể thao, trao đổi HLV và giúp thể thao Sri Lanka phát triển.

Đồng hồ đếm ngược hiệu Omega của Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 đã chính thức được khai trương tại thành phố thủ đô của Argentina.(Ảnh: insidethegames)

Khai trương đồng hồ đếm ngược của Buenos Aires

Đồng hồ đếm ngược hiệu Omega của Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 đã chính thức được khai trương tại thành phố thủ đô của Argentina vào thời điểm 120 ngày tới khai mạc sự kiện. Đồng hồ đếm ngược được đặt gần Obelisk ở Buenos Aires, có độ cao sáu mét được lấy cảm hứng từ Floralis Generica, một tác phẩm điêu khắc bằng kim loại ở Buenos Aires. Buenos Aires 2018, sẽ diễn ra từ ngày 6 - 18/10/2018

Hơn 27.000 tình nguyện viên nộp đơn xin phục vụ tại Krasnoyarsk 2019

Cụ thể 27.612 cá nhân đến từ 50 quốc gia trên toàn thế giới đã nộp đơn xin làm tình nguyện tại Đại hội thể thao sinh viên mùa đông từ ngày 2 - 12/2019.

Đông nhất là các tình nguyện viên đến từ nước chủ nhà Nga, khoảng 7500 chiếm 25% tình nguyện viên nôp đơn đến từ các quốc gia như: Kazakhstan, các quốc gia vùng Baltáic châu Âu, Mỹ La tinh, Ai Cập, Singapore, Philippin, Ấn Độ, Thổ Nhì Kỳ, Jamaica, Ghana và Kenya.

Các tình nguyện viên đã vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được kiểm tra về kỹ năng ngoại ngữ (tiếng Anh). Khoảng 5.000 tình nguyện viên sẽ được lựa chọn ra từ các vòng tuyển chọn nghiêm ngặt.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các VĐV Trung Quốc sẽ chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 ở Alaska
        Bullet  Chủ tịch Bach diện kiến Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan
        Bullet  Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga khẳng định chống doping là ưu tiên hàng đầu
        Bullet  Beijing 2022 nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án "New Norm"
        Bullet  Pyeongchang 2018 đạt được nhiều triệu đô la thặng dư
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga và Tổ chức chống doping Nga đăng cai Diễn đàn Olympic trẻ
        Bullet  Bắc Kinh 2022 đã sẵn sàng cho Lễ Tổng kết Pyeongchang 2018
        Bullet  Trung Quốc cam kết một Thế vận hội mùa đông không khói thuốc
        Bullet  Đợt kiểm tra cuối cùng của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế cho Buenos Aires 2018
        Bullet  Bắc Kinh 2022 chuẩn bị hơn 2.000 câu hỏi tại Lễ Tổng kết Pyeongchang 2018
 

opera fix