08:10 Thứ Tư, 23/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Samoa sẽ tổ chức các phiên họp toàn thể của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương và Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương
11 Tháng Sáu 2018 13:41:00 GMT+7
Samoa dự kiến sẽ dành một tuần để tổ chức các buổi làm việc và hội thảo của Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương, trước phiên họp toàn thể của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương vào ngày 16/6.

Công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao Thái Bình Dương sẽ diễn ra vào năm tới tại Samoa cũng sẽ là một nội dung bàn tới. Phiên họp mở màn sẽ là phần làm việc của Ủy ban phụ nữ và thể thao châu đại dương thuộc Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương.

Cuộc họp của Hiệp hội Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung châu đại dương sẽ diễn ra vào ngày 12/6 với phần làm việc chính liên quan tới Gold Coast 2018. Các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ có cơ hội để trao đổi riêng với Ủy ban đoàn kết Olympic trong một ngày.

Hội thảo hai ngày với sự tham gia của các đại biểu Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 13 - 15/6, trong đó ngày khai mạc sẽ tập trung thảo luận về thực trạng của Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương, kế hoạch chiến lược cho giai đoạn 2018 - 2021 và phương thức để vận hành hiệu quả các kế hoạch này.

Phần trình bày theo chủ đề "công tác chuẩn bị của một Ủy ban Olympic quốc gia trong việc đăng cai thành công một sự kiện thể thao khu vực có sử dụng nguyên tắc cơ bản và quản lý tốt của Ủy ban Olypic quốc tế"

Ví dụ về Ủy ban Olympic quốc gia Quần đảo Solomon sẽ được sử dụng để nghiên cứu cho chủ đề hướng tới hoạt động đăng cai Đại hội thể thao Thái Bình Dương năm 2023. Đây là lần đầu tiên Quần đảo Solomon sẽ đặng cai một sự kiện thể thao đa môn.  Ngày thứ hai của của Hội thảo sẽ tập trung vào ba mục tiêu phát triển bền vững gồm: khí hậu, chất lượng giáo dục và sức khỏe.

Bình đẳng giới sẽ là vấn đề được tập trung thảo luận vào ngày thứ Ba của phiên làm việc với sự hỗ trợ của bộ công cụ của Ủy ban Olympic quốc tế dành cho Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn thể thao quốc tế nhằm ngăn chặn lạm dung và quấy rối tình dục trong thể thao.

Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đăng cai phiên họp Trưởng đoàn vào các ngày 14 - 15/6, trong đó có phần thảo luận về vai trò của Ủy ban Olympic quốc gia trong công tác chuẩn bị cho một sự kiện thể thao, các đối tác và trách nhiệm của Ủy ban Olympic quốc gia đó. Các đại biểu sẽ đi thăm các địa điểm thi đấu và cơ sở hạ tầng tại các địa điểm này.

Một phiên làm việc cũng được thiết kế để thảo luận về công tác tài trợ và vé cho Thế vận hội mùa hè 2020. Phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương sẽ được tiến hành trong ngày 16/6 ngay trước phiên họp toàn thể của Hội đồng thể thao Thái Bình Dương. Tại đây, nội dung thảo luận sẽ tập trung vào công tác chuẩn bị cho sự kiện sẽ diễn ra tại Samoa và năm sau.

Học sinh gửi thông điệp động viên VĐV tham gia thi đấu ở Buenos Aires 2018 làng Làng Thế vận hội (Ảnh: insidethegames)

Học sinh gửi thông điệp động viên VĐV tham gia thi đấu ở Buenos Aires 2018 làng Làng Thế vận hội

Tổng số 2,018 thông điệp với nội dung động viên các VĐV tham gia thi đấu tại Buenos Aires 2018 của các học sinh trên khắp thành phố thủ đô Argentina đã được gửi tới Làng Thế vận hội.

Trong đó có khoảng 2.000 học sinh đến từ 49 trường Tiểu học và Trung học cơ sở đã tới thăm Làng VĐV ở thành phố lân cận Villa Soldati trong thời gian chín ngày từ 28/5 - 7/6.

Mỗi học sinh đến thăm Làng viết một thông điệp để động viên các VĐV sẽ tham gia thi đấu tại Thế vận hội trẻ Buenos Aires 2018. Các nội dung liên quan tới các giá trị Olympic như tôn trọng, tình hữu nghị, đam mê và xuất chúng sẽ được gửi tới các VĐV khi họ tới lưu trú tại Làng.

Các học sinh cũng để lại địa chỉ liên lạc trực tuyến để các VĐV có thể liên lạc và nói lời cảm ơn sự động viên này. Các học sinh tới thăm Làng VĐV cũng được tham gia tương tác với các môn thể thao gồm: Bóng chuyền, Judo, Cử tạ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng thống Indonesian kêu gọi tích cực quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các VĐV Trung Quốc sẽ chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 ở Alaska
        Bullet  Chủ tịch Bach diện kiến Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan
        Bullet  Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga khẳng định chống doping là ưu tiên hàng đầu
        Bullet  Beijing 2022 nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án "New Norm"
        Bullet  Pyeongchang 2018 đạt được nhiều triệu đô la thặng dư
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga và Tổ chức chống doping Nga đăng cai Diễn đàn Olympic trẻ
        Bullet  Bắc Kinh 2022 đã sẵn sàng cho Lễ Tổng kết Pyeongchang 2018
        Bullet  Trung Quốc cam kết một Thế vận hội mùa đông không khói thuốc
        Bullet  Đợt kiểm tra cuối cùng của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế cho Buenos Aires 2018
 

opera fix