09:04 Thứ Tư, 23/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach nhận giải thưởng vì nỗ lực thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao
11 Tháng Sáu 2018 13:44:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach vừa được trao giải thưởng vì những nỗ lực nhằm thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao tại buổi lễ được tổ chức ở Munich vào tối 10/6 với sự tham dự của hàng trăm khách mời.

Đây là giải thưởng được trao cho các nhà truyền thông có ảnh hưởng trong xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa và lần này là thể thao (Ảnh:en.olympic.cn)

Đây là giải thưởng được trao cho các nhà truyền thông có ảnh hưởng trong xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa và lần này là thể thao. Chia sẻ về giải thưởng này, nguyên Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon cho biết, Chủ tịch Bach đã được ghi nhận là một nhà truyền thông tuyệt vời trong việc thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao.

Một sự kiện lịch sử đã diễn ra vào tháng Tư vừa qua khi mà các nhà lãnh đạo cao nhất của Hàn Quốc va Triều Tiên đã cùng ngồi lại để bắt đầu đối thoại hòa bình cho tương lai của Bán đảo Triều Tiên. Cuộc nói chuyện này là sự kiện lịch sử bởi được tạo ra từ sức mạnh của thể thao, thể thao đã mở ra cửa sổ kết nối cơ hội cho hòa bình tương lai trên Bán đảo Triều Tiên thông qua việc phi hạt nhân hóa. Và người đáng được ghi nhận nhất trong nỗ lực này đó chính là Chủ tịch Thomas Bach, người đã kết nối để có được sự cùng tham dự của cả Hàn Quốc và Triều Tiên tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Tại Pyeongchang, cả Hàn Quốc và Triều Tiên đều thống nhất tham gia thi đấu trong một đội thống nhất sau khi trải qua tiến trình đàm phán rất dài và khó khăn. Chỉ vài giờ trước khi Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 khởi tranh, kết luận lịch sử trên mới được đưa ra. Cả hai nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới đều ghi nhận sự tận tâm mà chủ tịch Bach đã làm cho Hàn Quốc và Triều Tiên.

Nguyên Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon cũng khẳng định Chủ tịch Bach thực sự là người xây cầu và xứng đáng được trao tặng giải thưởng cao quý này.

Đây là lần thứ Tám giải thưởng hàng năm này được trao tặng.

Nga đã sẵn sàng cho Ngày hội lớn nhất thế giới của môn Túc Cầu

Khu vực dành cho người hâm mộ trên Đồi Chim sẻ ở thủ đô Mát sơ cơ va của Liên bang Nga đã chính thức mở cửa đón cổ động viên vào ngày 10/6 với màn hình rộng tới 140m2 và sẽ phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu của World Cup 2018.

Ngay dưới nơi đặt màn hình sẽ là sân khấu lớn nơi các nghệ sĩ nước chủ nhà và nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn phục vụ người hâm mộ. Ban tổ chức nước chủ nhà cũng đảm bảo một hệ thống internet không dây với đường truyền đủ mạnh để phủ sóng toàn khu vực Đồi Chim sẻ.

Tại đây. một tấm bảng lớn được lắp đặt để người hâm mộ có thể lưu lại những lời cầu chúc của mình. Những thảm cỏ được lót phủ cẩn thận, công tác vệ sinh được tiến hành liên tục. Người hâm mộ cũng có thể mua sắm tại cửa hàng lưu niệm lớn nhất thành phố ngay tại khu vực này.

Người hâm mộ có thể tìm mua áo thi đấu của tất cả 32 đội tuyển tham dự World Cup 2018, đồ lưu niệm hình chú sói Zabivaka - linh vật của World Cup 2018.

Lực lượng tình nguyện viên phục vụ tại đây được tuyển chọn thông qua nhiều vòng nghiêm ngặt như phỏng vấn về ngoại ngữ, kiến thức chung về văn hóa xã hội, về lịch sử World Cup, thậm chí là kiểm tra sức khỏe để có thể bước vào các đợt tập huấn chính thức.

Khu vực người hâm mộ cho thấy Ban tổ chức nước chủ nhà đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện thể thao túc cầu lớn nhất thế giới. Từ khu vực này đến Sân vận động Luzhniki - nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup 2018 mất khoảng 30 phút. Để khắc phục hạn chế về thời gian, chính quyền thành phố đã tiến hành nâng cấp và đưa vào hoạt động tuyến cáp treo vượt sông hiện đại, rút ngắn thời gian di chuyển.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Samoa sẽ tổ chức các phiên họp toàn thể của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương và Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương
        Bullet  Tổng thống Indonesian kêu gọi tích cực quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các VĐV Trung Quốc sẽ chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 ở Alaska
        Bullet  Chủ tịch Bach diện kiến Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan
        Bullet  Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga khẳng định chống doping là ưu tiên hàng đầu
        Bullet  Beijing 2022 nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án "New Norm"
        Bullet  Pyeongchang 2018 đạt được nhiều triệu đô la thặng dư
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga và Tổ chức chống doping Nga đăng cai Diễn đàn Olympic trẻ
        Bullet  Bắc Kinh 2022 đã sẵn sàng cho Lễ Tổng kết Pyeongchang 2018
        Bullet  Trung Quốc cam kết một Thế vận hội mùa đông không khói thuốc
 

opera fix