07:57 Thứ Tư, 23/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thành phố Tam Á Trung Quốc được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao Bãi biển châu Á năm 2020
12 Tháng Sáu 2018 00:48:00 GMT+7
Thành phố Tam Á Trung Quốc vừa chính thức được trao quyền đăng cai kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ Sáu vào năm 2020 sau chuyến thăm và thị sát của Hội đồng Olympic châu Á tại đây.

Đoàn cán bộ Hội đồng Olympic châu Á do Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam làm trường đoàn, cùng với sự tham gia của Phó Chủ tịch danh dự Wei Jizhong, Chủ tịch Ủy ban Thể thao Hội đồng Olympic châu Á Song Luzeng, Giám đốc Quan hệ Ủy ban Olympic quốc gia và quốc tế Vinod Kumar Tiwari, đã có chuyến thăm hai ngày 10 và 11/6 tới thành phố nghỉ dưỡng trên đảo Hải Nam. Trong chuyến thị sát, các thành viên Đoàn cán bộ Hội đồng Olympic châu Á đã tới thăm một số địa điểm thi đấu và khách sạn được đề xuất phục vụ tại Đại hội.

Trong chuyến thăm, đoàn cán bộ Hội đồng Olympic châu Á đã gặp gỡ và làm việc với Thị trưởng thành phố Tam Á, bà Xu Zhenling và ông Ghao Zidan - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc.

Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cũng cho biết kế hoạch dự kiến tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu sẽ vào thời gian từ ngày 28/11 đến 5/12. Hội đồng Olympic châu Á cũng kỳ vọng 45 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á sẽ tham gia thi đấu 22 môn thể thao của Đại hội. Khoảng 5.500 VĐV sẽ tham gia thi đấu ở hai cụm thi đấu đều cách sân bay khoảng 15 phút di chuyển.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á đầu tiên được tổ chức tại Bali Indonesia vào năm 2008. Tiếp theo sau là kỳ Đại hội được tổ chức tại Muscat Oman vào năm 2010, phiên thứ Ba tại Haiyang Trung Quốc năm 2012, phiên thứ Tư tại Phuket Thái Lan năm 2014 và phiên cuối cùng gần đây nhất là Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng, Việt Nam năm 2016.

Cho tới phiên Đại hội lần thứ Sáu này, thời gian tổ chức đã được thay đổi từ hai năm sang bốn năm nhằm tránh việc các sự kiện thể thao đa môn được tổ chức quá dày.

Tam Á là thành phố cực nam đảo Hải Nam là một trong bốn thành phố cấp tỉnh tại đảo này và được ví như Florida của Trung Quốc với khí hậu nhiệt đới điển hình. Đây cũng là địa danh du lịch nổi tiếng và cũng là địa điểm tập huấn của tuyển Bóng chuyền bãi biển quốc gia Trung Quốc.

Tiếp sau sự kiện Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu, Hàng Châu Trung Quốc sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao châu Á vào năm 2022, đây cũng là thời điểm mà thành phố thủ đô Bắc Kinh tổ chức Olympic và Paralympic mùa đông.

Campuchia, Ấn Độ, Kazakhstan và Turkmenistan trước đó cũng đề cập nguyện vọng tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á nhưng không một ứng cử viên nào trong số các quốc gia nêu trên đạt tới vòng tuyển chọn cuối cùng cho vai trò đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á vào năm 2020.

Quỹ Olympic Singapore trao tặng học bổng Peter Lim cho các tiềm năng Thế vận hội trẻ (Ảnh: insidethegames)

Quỹ Olympic Singapore trao tặng học bổng Peter Lim cho các tiềm năng Thế vận hội trẻ

Theo đó, 269 VĐV là sinh viên của 30 môn thể thao đã nhận được học bổng Peter Lim của Quỹ Olympic Singapore. Quỹ Học bổng gồm bốn mức, theo đó bậc tiểu học và trung học cơ sở sẽ nhận được mức học bổng tương đương trị giá 750 đô la Mỹ và 1.500 đô la Mỹ. Các VĐV là sinh viên sẽ nhận mức học bổng 2.200 đô la Mỹ và 49 VĐV sẽ nhận được học bổng cao cấp trị giá 3.700 đô la Mỹ. Như vậy, tổng giá trị học bổng bằng tiền mặt sẽ là 577.000 đô la Mỹ

Kể từ khi trở thành đối tác vào năm 2010, Quỹ Olympic Singapore và Peter Lim đã tiến hành triển khai việc trao học bổng trị giá lên đến 4,8 triệu đô la Mỹ và có 2.362 VĐV là sinh viên đã nhận được các xuất học bổng này.

Trong số các VĐV được nhận học bổng có VĐV Đấu kiếm Lau Ywen và VĐV Bơi nghệ thuật Rachel Thean và Vivien Tai đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á năm 2018 tại Jakarta và Palembang.

Ngoài ra còn có niềm hy vọng của thể thao Singapore tại Thế vận hội trẻ Buenos Aires như VĐV Đua thuyền Marsha Shahrin, VĐV bắn súng Shirlene Hew và VĐV Bơi Christie Chue, Darren Chua, Gan Ching Hwee.

Chủ tịch Quỹ Olympic Singapore Ng Ser Miang và cũng là thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã chúc mừng các VĐV cũng như nhấn mạnh rằng các VĐV nhận được những học bổng này đều là các đại diện ưu tú về thể thao và sự gương mẫu. Chủ tịch Ng Ser Miang cũng chúc các VĐV nhận học bổng sẽ có được sự thể hiện tốt nhất tại Đại hội thể thao châu Á và Thế vận hội trẻ

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach nhận giải thưởng vì nỗ lực thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao
        Bullet  Samoa sẽ tổ chức các phiên họp toàn thể của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương và Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương
        Bullet  Tổng thống Indonesian kêu gọi tích cực quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các VĐV Trung Quốc sẽ chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 ở Alaska
        Bullet  Chủ tịch Bach diện kiến Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan
        Bullet  Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga khẳng định chống doping là ưu tiên hàng đầu
        Bullet  Beijing 2022 nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án "New Norm"
        Bullet  Pyeongchang 2018 đạt được nhiều triệu đô la thặng dư
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga và Tổ chức chống doping Nga đăng cai Diễn đàn Olympic trẻ
        Bullet  Bắc Kinh 2022 đã sẵn sàng cho Lễ Tổng kết Pyeongchang 2018
 

opera fix