08:51 Thứ Tư, 23/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á kỳ vọng số vé bán ra đạt 1,3 triệu
12 Tháng Sáu 2018 00:50:00 GMT+7
Hợp tác với đối tác KiosTix, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 kỳ vọng mục tiêu số lượng vé bán ra 1,3 triệu sẽ đạt được.

Hợp tác với đối tác KiosTix, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 kỳ vọng mục tiêu số lượng vé bán ra 1,3 triệu sẽ đạt được (Ảnh:ocasia.org)

Đây được coi là một động thái mang tính cách mạng đối với thể thao Indonesia khi Ban tổ chức thường đảm nhiệm việc bán vé và thông thường công chúng cũng không có cơ hội để mua vé trước.

Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, Erick Thohir cho biết đây là lần đầu tiên Ban tổ chức một sự kiện thể thao quốc tế tại Indonesia có một đối tác là công ty bán vé trong nước. Với sự hỗ trợ của KiosTix (đơn vị có nhiều kinh nghiệm bán vé cho các buổi hòa nhạc và triểu lãm), Ban tổ chức kỳ vọng sẽ bán được khoảng hơn 1 triệu vé cho sự kiện thể thao đa môn sẽ diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9 tại Jakarta và Palembang với 40 môn thể thao, 67 phân môn và 463 nội dung.

Ông Thohir không đưa ra con số cụ thể nhưng cho biết sẽ có khoảng hơn 1,3 triệu vé được in nếu số lượng vé bán ra có dấu hiệu tích cực. Việc bán vé ra công chúng sẽ được triển khai từ cuối tháng này. Các vé rẻ nhất sẽ có giá là hai đô la Mỹ và giá trung bình cho các môn thể thao của Đại hội sẽ là bảy đô la Mỹ.

Vé cho Lễ Khai mạc vào 18/8 và Lễ Bế mạc vào 2/9, các trận Tứ kết, bán kết và chung kết các môn thể thao đồng đội được ưa chuộng như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ sẽ có giá trị cao hơn tuy nhiên chưa có con số cụ thể.

Đối tượng mà hoạt động bán vé hướng tới đó là sinh viên, vé sẽ được bán tại các ngân hàng đối tác, siêu thị, các quầy hàng chính thức của Đại hội ở các Trung tâm thương mại và đại lý du lịch.

KiosTix, với kinh nghiệm bán 2 triệu vé tại 100 địa điểm thi đấu vào 300 sự kiện sẽ hỗ trợ dịch vụ bán vé trực tuyến cho người xem nước ngoài. Trưởng Ban tổ chức Thohir cũng mong muốn Đại hội sẽ là sự kiện mà mọi người dân Indonesia đều có thể tiếp cận với giá cả hợp lý, ngoài ra cùng với sự hỗ trợ của KiosTix sẽ giúp công chúng mua vé thuận lợi.

Ủy ban Olympic quốc tế tiếp tục đối thoại về bán đảo Triều Tiên

Trong suốt buổi hội đàm giữa Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un, hai vị lãnh đạo tối cao của Hàn Quốc và Triều Tiên đều đề nghị Ủy ban Olympic quốc tế tiếp tục hỗ trợ cho tiến trình hòa bình thông qua các hoạt động trong thể thao.

Chủ tịch Bach khẳng định cam kết này và mời các đoàn đại biểu đến từ Triều Tiên và Hàn Quốc và cả Trung Quốc và Nhật Bản, các quốc gia chủ nhà của những kỳ Thế vận hội sắp tới và các quốc gia láng giềng. Cùng với các quan chức của Ủy ban Olympic quốc gia, các VĐV đỉnh cao đến từ bốn quốc gia sẽ tham gia vào một giải thi đấu bóng bàn hữu nghị để cho thấy khả năng kết nối của thể thao trong xây dựng và trau dồi tinh thần thể thao.

Phát biểu về tuyên bố, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, buổi hội đàm là bước tiếp theo thúc đẩy đối thoại về vấn đề bán đảo Triều Tiên thông qua thể thao. Sự hợp nhất trong Lễ Khai mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 đã chỉ ra vai trò của phong trào Olympic có thể đóng vai trò mở cánh cửa hòa bình. Thể thao tiếp tục xây cây cầu để mang thế giới lại với nhau.

Trong suốt chuyến thăm tới Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã cam kết về việc tham gia của các VĐV Triều Tiên tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020, Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 và Thế vận hội trẻ Buenos Aires và Lausanne 2020. Ủy ban Olympic quốc tế đang làm việc về chương trình đặc biệt để cho phép VĐV Triều Tiên chuẩn bị và đạt chuẩn tham dự các kỳ Olympic tiếp theo.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng thảo luận sâu hơn về tiến trìn tham gia của các đối tác liên quan. Các phiên hội đàm sẽ diễn ra tại thủ đô Olympic, nơi tuyên bố Lausanne được ký kết vào 20/1 năm nay. Thỏa thuận đã được ký kết nhằm tạo điều kiện tham dự của các VĐV Triều Tiên tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Ngày Olympic hàng năm được tổ chức toàn cầu vào ngày 23/6 để kỷ niệm sự ra đời của Ủy ban Olympic quốc tế vào 23/6/1894 tại Sorbonne, Paris. Mỗi năm, hoạt động này thu hút sự tham gia của hàng triệu người ở mọi lứa tuổi để tương tác với các hoạt động thể thao, giáo dục và văn hóa, khuyến khích họ cảm nhận giá trị của thể thao.

Ủy ban Olympic quốc gia, Liên đoàn Thể thao quốc tế và quốc gia, Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic và Thế vận hội trẻ, Hiệp hội Olympic quốc gia và Đại sứ trẻ khắp thế giới đã và đang tổ chức và tham gia các hoạt động trong Ngày hội Olympic để thúc đẩy lối sống lành mạnh và tích cực, hướng tới ngày 23/6 với mục đích nâng cao nhận thức về các giá trị cốt lõi và lý tưởng của Thế vận hội, khuyến khích tinh thần thể thao và tình bạn. 

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thành phố Tam Á Trung Quốc được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao Bãi biển châu Á năm 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach nhận giải thưởng vì nỗ lực thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao
        Bullet  Samoa sẽ tổ chức các phiên họp toàn thể của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương và Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương
        Bullet  Tổng thống Indonesian kêu gọi tích cực quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các VĐV Trung Quốc sẽ chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 ở Alaska
        Bullet  Chủ tịch Bach diện kiến Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan
        Bullet  Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga khẳng định chống doping là ưu tiên hàng đầu
        Bullet  Beijing 2022 nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án "New Norm"
        Bullet  Pyeongchang 2018 đạt được nhiều triệu đô la thặng dư
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga và Tổ chức chống doping Nga đăng cai Diễn đàn Olympic trẻ
 

opera fix