00:48 Thứ Tư, 20/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
22 Tháng Sáu 2018 14:41:00 GMT+7
Theo đó, một khu vực phẫu thuật mới được xây dựng tại bệnh viện chăm sóc cấp cứu tại Krasnoyarsk đã chính thức được công bố nhằm tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên mùa đông năm 2019 sẽ diễn ra tại đây.

Khu vực phẫu thuật mới gồm 15 phòng phẫu thuật, 24 giường và một số phòng hồi sức (Ảnh: insidethegames)
Tòa nhà bốn tầng có chi phí là 3,5 triệu đô la Mỹ đã hoàn thành sau thời gian thi công hai năm. Khu vực này sẽ được sử dụng cho việc chăm sóc cấp cứu đối với VĐV và khách tới tham dự trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Sau khi Đại hội kết thúc, công trình này sẽ được sử dụng để phục vụ người dân địa phương.

Quyền Thống đốc Krasnoyarsk Aleksandr Uss cho biết: việc đầu tư vào lĩnh vực sức khỏe trong khu vực đã được quan tâm chú trọng trong suốt năm năm qua. Bên cạnh khu vực chăm sóc cấp cứu vừa được ra mắt, Bệnh viện lâm sàng khu vực cũng đang trong quá trình thi công, tích cực hoàn thiện nhằm phục vụ cho Đại hội.

Quyền Thống đốc Uss cũng cho biết các công việc đang tiến hành là một minh chứng cho việc Đại hội tác động thế nào tới thành phố và góp phần giúp nâng cao cuộc sống tại đây.

Khu vực phẫu thuật mới gồm 15 phòng phẫu thuật, 24 giường và một số phòng hồi sức. Khu vực hồi sức cũ sẽ được sử dụng để làm phòng thí nghiệm

Tổng cộng sẽ có 34 địa điểm thi đấu, cơ sở hạ tầng y tế và giao thông sẽ được xây dựng, tái kiển thiết và cải tạo ở Krasnoyarsk khi Đại hội thể thao mùa đông 2019 khởi tranh. Hàng năm có khoảng 13.000 ca phẫu thuật được tiến hành và hy vọng khu vực phẫu thuật mới có thể đáp ứng được các yêu cầu của các ca phẫu thuật khi tăng lên về số lượng thậm chí là 15.000 ca.

Đại hội diễn ra tại Krasnoyarsk với 11 môn thể thao vào thời điểm từ 2 - 12/3 với sự tham gia của 56 quốc gia.

Ủy ban Olympic quốc tế tôn vinh Ngày của người tị nạn thế giới

Trong Ngày của Người Tị nạn thế giới (21/6), Ủy ban Olympic quốc tế tôn vinh 68,5 triệu người tị nạn trên khắp thế giới. Đó là những người bị buộc phải dời quê hương của mình bởi chiến tranh, nạn đói và các thảm họa thiên nhiên khác.

Trở lại năm 2015, đội tuyển Olympic người tị nạn đầu tiên ra mắt với 10 VĐV được chọn để đại diện cho những người gần như bị lãng quên. Đó là thời khắc lịch sử tại Brazil khi đội tuyển Olympic người tị nạn lần đầu tiên tham gia vào một sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới tại Rio 2016.

Ủy ban Olympic quốc tế lại tiếp tục đồng hành cùng với người tị nạn bằng những chương trình đa dạng của mình, với các hoạt động hỗ trợ VĐV, giúp cho các VĐV tị nạn chuẩn bị tham gia vào các giải thi đấu quốc tế, hợp tác với Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn tạo ra sự an toàn và tiếp cận với các cơ sở thể thao đối với người tị nạn.

Vào tháng Chín năm 2017, Ủy ban Olympic quốc tế đã ra mắt Quỹ Người tị nạn quốc tế để hỗ trợ và hơn thế nữa là trao quyền cho người tị nạn thông qua thể thao tạo nên sự an toàn. Trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, Ủy ban Olympic quốc tế đã thúc đẩy các giá trị Olympic thông qua chiến dịch của mình nhằm mang đến sự ổn định, các giải pháp bền vững cho người tị nạn và Trại Tị nạn Mahama ở Rwanda là nơi ghi nhận những nỗ lực này trong thời gian tới.

Tổng thống Putin khẳng định Trung Quốc có những bước tiến rất nhanh trong việc phát triển môn khúc côn cầu trên băng

Tổng thống Nga Putin đã bày tỏ sự tin tưởng rằng môn khúc côn cầu trên băng sẽ phát triển nhanh tại Trung Quốc trong thời gian nước này chuẩn chị cho Thế vận hội mùa đông năm 2022. Tổng tống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình đã cùng nhau chứng kiến những diễn biến của trận khúc côn cầu trên băng giữa đội tuyển trẻ Nga và Trung Quốc tại Sân Vận động Thiên Tân cách thủ đô Bắc Kinh 115km.

Hướng tới Bắc Kinh 2022, Trung Quốc đã xây dựng kế hoạch thúc đẩy các môn thể thao trên băng và hợp tác giữa Trung Quốc và Nga sẽ được tăng cường trong lĩnh vực này. Tổng thống Putin đã có chuyến thăm ba ngày cấp quốc gia tới thăm Trung Quốc nhân lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình, đã đánh giá cao môn thể thao khúc côn cầu trên băng.

Tổng thư ký Hiệp hội khúc côn cầu trên băng Trung Quốc Xu Chengxiao cho biết sự có mặt của hai vị lãnh đạo cao nhất hai nhà nước tại trận đấu là sự khích lệ cho môn thể thao khúc côn cầu trên băng, góp phần vào sự phát triển của thể thao, nhân rộng sự ảnh hưởng của môn thể thao này trong giới trẻ, hướng tới công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Canada tuyên bố về các giải pháp mạnh tay nhằm loại bỏ lạm dụng và quấy rối tình dục
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Qatar, Brazil và Triều Tiên nhận học bổng từ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Trung Quốc khởi động kiểm tra hệ thống đường sắt cao tốc không người lái trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18: VĐV, khán giả là yếu tố chính làm nên thành công của Đại hội
        Bullet  New Zealand hỗ trợ người tị nạn trẻ hướng tới Ngày thể thao tị nạn Olympic
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới đồng tổ chức hội thảo chống doping khu vực châu Á và châu Đại dương tại Sri Lanka
        Bullet  Các VĐV môn thể thao điện tử đang nỗ lực tập luyện hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tokyo 2020 công bố phiên bản thứ hai kế hoạch Olympic và Paralympic bền vững
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á kỳ vọng số vé bán ra đạt 1,3 triệu
        Bullet  Thành phố Tam Á Trung Quốc được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao Bãi biển châu Á năm 2020
 

opera fix