13:49 Thứ Sáu, 22/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
25 Tháng Sáu 2018 13:27:00 GMT+7
Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Indonesia Erick Thohir kêu gọi sự đoàn kết, thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018 tại buổi lễ Ramadan dành cho 500 nhân viên tại trụ sở chính ở Jakarta.

Buổi lễ được mở đầu với bài phát biểu của Thohir, trong đó nhấn mạnh tới Lễ Khai mạc của Đại hội sẽ diễn ra trong thời gian không lâu nữa, vào ngày 18/8.

Trưởng Ban tổ chức Erick Thohir cũng chia sẻ với các thành viên có mặt tại buổi lễ về những khó khăn, sự mắc lỗi phải đối mặt trong thời gian sắp tới, thời gian đặc biệt quan trọng đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội và chính vì vậy, tinh thần làm việc theo nhóm, sự phối hợp chặt chẽ trong vận hành và giải quyết công việc được nhấn mạnh trong trách nhiệm của mỗi thành viên Ban tổ chức.

Trưởng Ban tổ chức Erick Thohir cũng khẳng định việc lao động chăm chỉ chính là chìa khóa làm nên thành công của Đại hội. Và kết quả tích cực của việc làm việc theo nhóm sẽ quyết định vấn đề này.

Cũng tại buổi lễ, các thành viên có mặt đã thực hiện những hành động mang tính chia sẻ như bắt tay nhau, trao đổi và thẳng thắn bày tỏ vấn đề khúc mắc để cùng tháo gỡ.

Ernst and Young sẽ đảm nhiệm dịch vụ kiểm toán tại Buenos Aires 2018

Là một trong bốn ông lớn của ngành kiểm toán bên cạnh KPMG, Deloitte, PwC, Ernst and Young (EY) sẽ cung cấp dịch vụ kiểm toán cho Thế vận hội trẻ mùa hè 2018 tại Buenos Aires.

Ernst and Young là tập đoàn có rất nhiều kinh nghiệm đối với các sự kiện thể thao đa môn như Olympic và Paralympic mùa hè,  Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao liên Mỹ.

Giám đốc điều hành Buenos Aires 2018 Leandro Larrosa cho biết Ban tổ chức Buenos Aires 2018 tự hào tuyên bố đối tác đồng hành là Ernst and Young, là tổ chức cung cấp dịch vụ kiểm toàn hàng đầu thế giới. Ernst and Young cũng đã có mặt ở Argentina hơn 50 năm và cung cấp các dịch vụ kiểm toán bên ngoài, quản lý rủi ro và tư vấn kinh doanh. Công ty của Ernst and Young có khoảng 2.500 nhân lực.

Thế vận hội trẻ mùa hè năm nay là phiên tổ chức thứ Ba của sự kiện này sau Singapore năm 2010 và Nam Kinh năm 2014. Sự kiện sẽ diễn ra tại thủ đô của Argentina từ ngày 6 - 18/10 với 32 môn thể thao có sự tham gia thi đấu của 4.000 VĐV.

Ngày Olympic kết nối Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản và Trung Quốc (Ảnh:ocasia)
Ngày Olympic kết nối Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản và Trung Quốc

Ủy ban Olympic quốc tế kỷ niệm 70 năm Ngày Olympic bằng việc tổ chức một buổi lễ với sự tham dự của các VĐV (Ding Ning,  Ma Long (Trung Quốc), Kim Kyung-ah, Ryu Seung Min (Hàn Quốc), Ai Fukuhara, Tomokazu Harimoto (Nhật Bản), Kim Song I, Pak Sin Hyok Pak (Triều Tiên) và quan chức cấp cao thuộc Ủy ban Olympic quốc gia Hàn Quốc, Triều Tiên và nước chủ nhà của các kỳ Olympic mùa hè và mùa đông tiếp theo lần lượt là Nhật Bản và Trung Quốc.

Buổi lễ được tổ chức tại thủ phủ Olympic lại Lausanne, Thụy Sỹ vào Ngày thứ Sáu 22/6. Các VĐV Olympic và VĐV Bóng bán của bốn quốc gia nêu trên đã thể hiện kỹ năng thi đấu tại các trận Bóng bàn giao hữu được tổ chức nhân buổi lễ kỷ niệm này. Các VĐV cũng tặng Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế món quà lưu niệm là cây vợt Bóng bàn có chữ ký của các VĐV tham dự.

Ngoài ra, cây vợt có dòng chữ "Cảm ơn Ủy ban Olympic quốc tế đã thông qua thể thao mở đường cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, khu vực và thế giới" sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Olympic.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, thông qua thể thức thi đấu hữu nghị với các đội thi đấu bao gồm thành viên hỗn hợp đã giúp thể hiện khả năng kết nối của thể thao để xây đắp nên những cây cầu. Những trận thi đấu giao hữu không chỉ kỷ niệm Ngày Olympic mà còn giúp trải nghiệm sức mạnh thống nhất của thể thao, làm cho thế giới trở thành một nơi tốt hơn thông qua thể thao

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Canada tuyên bố về các giải pháp mạnh tay nhằm loại bỏ lạm dụng và quấy rối tình dục
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Qatar, Brazil và Triều Tiên nhận học bổng từ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Trung Quốc khởi động kiểm tra hệ thống đường sắt cao tốc không người lái trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18: VĐV, khán giả là yếu tố chính làm nên thành công của Đại hội
        Bullet  New Zealand hỗ trợ người tị nạn trẻ hướng tới Ngày thể thao tị nạn Olympic
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới đồng tổ chức hội thảo chống doping khu vực châu Á và châu Đại dương tại Sri Lanka
        Bullet  Các VĐV môn thể thao điện tử đang nỗ lực tập luyện hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tokyo 2020 công bố phiên bản thứ hai kế hoạch Olympic và Paralympic bền vững
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á kỳ vọng số vé bán ra đạt 1,3 triệu
 

opera fix