00:10 Thứ Tư, 20/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
26 Tháng Sáu 2018 14:35:00 GMT+7
Trinidad&Tobago đang câng nhắc về khả năng tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung sau khi Bắc Ai len lỡ hẹn với sự kiện này (Belfast đã bỏ lỡ quyền đăng cai sự kiện do thiếu ngân sách).

Chủ tịch Hiệp hội Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Trinidad&Tobago Brian Lewis đã khởi động ý tưởng về việc xem xét khả năng tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung. Chủ tịch Lewis cho biết có rất nhiều vấn đề cần xem xét một cách chi tiết trước khi đưa ra kết luận tham gia vận động đăng cai trong đó có cả việc đánh giá nguồn kinh phí tổ chức Đại hội.

Các buổi thảo luận cũng đã được tiến hành tập trung vào các dịch vụ thể thao, cơ sở hạ tầng và cơ sở thi đấu phục vụ Đại hội. Chủ tịch Lewis cũng tổ chức phiên làm việc với Bộ Thanh niên và Thể thao để xem xét việc Trinidad&Tobago tham gia vận động đăng cai có thuyết phục hay không.

Chủ tịch Lewis cho biết sẽ thảo luận với các tổ chức liên quan cũng như lạc quan về khả năng tổ chức của nước này khi có đội ngũ quản lý sự kiện sáng tạo và Đại hội sẽ là sự kiện đem đến cuộc cách mạng cho thành phố và đất nước đăng cai có điều kiện để sẵn sàng cho việc đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung.

Ủy ban Olympic quốc gia Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất bổ nhiệm tổng thư ký mới

Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã bổ nhiệm Brigadier Talal Ahmed Al Shinkeeti với vai trò Tổng thư ký. Vị trí này cũng đã được thông qua và quyết định bởi Chủ tịch Ủy ban Ahmed bin Mohammed Al Maktoum.

Al Shinkeeti là trợ lý tổng giám đốc đương nhiệm của các môn thể thao hàng không tại Tổng cục Dân cư và Ngoại giao ở Dubai đồng thời cũng nắm vai trò là Phó chủ tịch bộ phận trò chơi tại CLB trẻ Al Ahli Youth, đã từng giảnh giải thưởng Dubai, giải thưởng xuất sắc nhất của chính phủ.

Tân Tổng thư ký Al Shinkeeti cho biết các sự kiện sẽ diễn ra trong thời gian tới như Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 vào tháng Tám và Thế vận hội trẻ lần thứ Ba tại Buenos Aires tại Argentina và tháng Mười đều là những sự kiện thể thao quan trọng, là cơ hội lớn để nâng cao hình ảnh của thể thao các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất trên bản đồ thể thao thế giới. Đây cũng là cơ hội để các VĐV các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Và để chuẩn bị cho các sự kiện này, thể thao các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã xây dựng chiến lược thể thao chung sau khi có ý kiến thống nhất của Hội đồng thể thao và Tổng cục thể thao đối với các môn thể thao có khả năng giành huy chương. Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã từng giành hai huy chương Olympic với 1 HCV và 1 HCĐ.

Sân vận động Dinamo tại Minsk (Ảnh: insidethegames)
Coe và Clegg đánh giá cao Sân vận động Dinamo phục vụ cho Đại hội thể thao châu Âu

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã có buổi gặp mặt với Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh thế giới Sebastian Coe tại Sân vận động Dinamo tại Minsk trùng với thời điểm Giám đốc điều hành Đại hội thể thao châu Âu 2019 Simon Clegg tới Minsk từ 21 - 30/6.

Giám đốc Clegg đánh giá cao tiến độ của sân vận động với 22.000 chỗ ngồi vào thời điểm một năm tới khi Đại hội chính thức diễn ra. Sân vận động Dinamo tại Minsk thực sự gây dấu ấn đặc biệt về quy mô cũng như bầu không khí tại đây. Chủ tịch Clegg tin tưởng rằng sân vận động này sẽ là nơi đăng cai một buổi Lễ Khai mạc thực sự ấn tượng cho kỳ Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai và các trận thi đấu của môn Điền kinh.

Tổng thống Lukashenko cũng cho rằng tiến độ thực tế tại sân vận động đã chứng minh cho lời hứa của Tổng thống trong việc nâng cấp sân vận động một cách hiệu quả. Và công việc hiện tại là đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các giải thi đấu được thành công.

Về phần mình Chủ tịch Coe đánh giá cao những đóng góp gần đây của Belarus cho cuộc chiến doping khi thông qua những điều luật cần thiết nhằm thực hiện chính sách không khoan nhượng với cuộc chiến chống doping ở nước này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
        Bullet  Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
        Bullet  Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Canada tuyên bố về các giải pháp mạnh tay nhằm loại bỏ lạm dụng và quấy rối tình dục
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Qatar, Brazil và Triều Tiên nhận học bổng từ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Trung Quốc khởi động kiểm tra hệ thống đường sắt cao tốc không người lái trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18: VĐV, khán giả là yếu tố chính làm nên thành công của Đại hội
        Bullet  New Zealand hỗ trợ người tị nạn trẻ hướng tới Ngày thể thao tị nạn Olympic
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới đồng tổ chức hội thảo chống doping khu vực châu Á và châu Đại dương tại Sri Lanka
        Bullet  Các VĐV môn thể thao điện tử đang nỗ lực tập luyện hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
 

opera fix