00:56 Thứ Tư, 20/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
27 Tháng Sáu 2018 11:37:00 GMT+7
Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia, Joko Widodo đã có chuyến thăm tới Khu Liên hợp thể thao Gelora Bung Karno (là nơi tổ chức Lễ Khai mạc vào ngày 18/8 và Lễ Bế mạc vào ngày 2/9 và các trận thi đấu Điền kinh của Đại hội) tại Jakarta trước thềm Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (Ảnh:ocasia)
Chỉ còn hơn một tháng nữa tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, Tổng thống Joko Widodo đã tới thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, qua đó nhằm kiểm tra độ sẵn sàng của các địa điểm thi đấu cũng như công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Đại hội vào ngày 18/8. 

Sau khi tiến hành thị sát các địa điểm thi đấu, địa điểm tập luyện, Tổng thống khẳng định mọi công tác chuẩn bị đang diễn ra theo đúng tiến độ kế hoạch đặt ra. Tháp tùng Tổng thống Widodo trong chuyến thị sát còn có Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 Erick Thohir; Các quan chức chính phủ và Ban tổ chức nước chủ nhà như Bộ trưởng nhà ở và các công trình công cộng Basuki Hadimuljono, Bộ trưởng thanh niên và thể thao Imam Nahrawi, Thư ký Bộ trưởng thanh niên và thể thao Gatot S. Dewa Broto và Quản lý cơ quan kinh tế sáng tạo Indonesia Triawan Munaf.

Trong Sân vận động (công trình đã được xây dựng để phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ Tư vào năm 1962), công tác chuẩn bị đang được triển khai cho Lễ Khai mạc với sự tham gia của 20.000 diễn viên và 10.000 nhân công, truyền hình và kỹ thuật viên.

Tổng thống Joko Widodo hy vọng vào thời điểm ngày 18/8, mọi việc sẽ ở trạng thái 100% sẵn sàng từ địa điểm đến lễ khai mạc và các nội dung liên quan khác.

Tổng thống cũng cho biết việc lên kế hoạch thăm các Trung tâm Huấn luyện quốc gia trong vài ngày tới để xem công tác chuẩn bị của các VĐV cũng như khuyến khích các đại diện của thể thao Indonesia thi đấu thành công tại sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực châu Á. Tổng thống mong muốn thông qua chuyến thăm này thấy được sự sẵn sàng của các VĐV trong mục tiêu giành huy chương đã đặt ra.

Indonesia dự kiến giành 16 HCV và lọt vào tốp 10 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Jakrta và Palembang, thủ đô tỉnh Nam Sumatra trong thời gian từ 18/8 - 2/9 với 40 môn thể thao, 67 phân môn và 463 nội dung.

Tổng thống Widodo.cũng hy vọng ngay khi FIFA World Cup kết thúc thì mọi sự chú ý sẽ được dồn cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Ủy ban Olympic quốc tế ký kết thỏa thuận giải quyết biến đổi khí hậu với các thành phố đăng cai Olympic

Ủy ban Olympic quốc tế đã ký cam kết về việc giải quyết biến đổi khí hậu với các thành phố đăng cai Olympic. Ý tưởng này cũng đã nhận được sự đồng ý thống nhất của nhóm thành phố C40 liên kết với 96 thành phố chủ chốt trên toàn thế giới trong nỗ lực giải quyết các vấn đề khí hậu.

Paris, thành phố đăng cai Thế vận hội mùa hè 2024 là một trong những thành viên của nhóm và Thị trưởng thành phố thủ đô nước Pháp Anne Hidalgo, Chủ tịch của C40. Tokyo, Bắc Kinh và Los Angeles là những thành phố chủ nhà của các sự kiện Olympic lần lượt vào các năm 2020, 2022 và 2028 cũng thuộc nhóm nêu trên.

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, Hoàng tử Albert II của Monaco, Chủ tịch Ủy ban di sản và bền vững Ủy ban Olympic quốc tế, công bố quan hệ đối tác cho biết bốn phiên bản tiếp theo của Thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức tại các thành phố quan trọng là thành viên của nhóm C40, sự hợp tác này là một cơ hội tự nhiên và tuyệt vời.

Không chỉ đối với các thành phố chủ nhà đương nhiệm, việc liên kết này cũng sẽ liên quan đến các thành phố đang hoặc quan tâm đến vận động đăng cai Thế vận hội Olympic. Hoàng tử Albert II hy vọng các mục tiêu phát triển bền vững có thể đạt được, điều này sẽ góp phần vào các sáng kiến khí hậu rộng lớn hơn trong khu vực.

Mục tiêu mà Ủy ban Olympic quốc tế hướng tới đó là làm cho các kỳ Thế vận hội Olympic phù hợp với nhu cầu và mục tiêu lâu dài của các thành phố đăng cai. Bao gồm cả việc kết hợp tính bền vững trong mọi khía cạnh từ khi lên kế hoạch đến khi triển khai một sự kiện thể thao Olympic. 

Thông qua việc ký kết thỏa thuận, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ có sự hỗ trợ tốt hơn cho các thành phố đăng cai Thế vận hội trong lương lai nhằm đạt được mục tiêu thay đổi khí hậu bằng cách sử dụng kinh nghiệm và chuyên gia của C40.

Tính bền vững là một trong mục tiêu chính của chương trình nghị sự 2020 của Ủy ban Olympic quốc tế. Sự hợp tác giữa Ủy ban Olympic quốc tế và C40 với các thành phố có nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo tính gắn kết giữa Thế vận hội và thay đổi khí hậu nhằm đảm bảo tương lai bền vững cho cả hai Bên.

Yuriko Koike và Eric Garcetti, các Thị trưởng tương ứng của Tokyo và Los Angeles, cũng ủng hộ đề án này. Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike cho biết, Ban tổ chức Tokyo 2020 chứng minh với thế giới rằng Tokyo sẽ tích hợp các khía cạnh môi trường, xã hội và kinh tế của sự phát triển bền vững trong thế kỷ 21, góp phần vào việc thực hiện Chương trình nghị sự năm 2030 của Liên hiệp quốc.

Thị trưởng Eric Garcetti, cho biết Los Angeles 2028 là cơ hội để giới thiệu các giá trị bền vững của thành phố. Biến đổi khí hậu không có ranh giới, và chỉ thông qua hợp tác toàn cầu mới có thể vượt qua thử thách toàn cầu này. Việc Ủy ban Olympic quốc tế và C40 phối hợp với nhau có thể thông qua các sư kiện Thế vận hội Olympic để giúp hồi phục và phát triển hành tinh.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
        Bullet  Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
        Bullet  Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Canada tuyên bố về các giải pháp mạnh tay nhằm loại bỏ lạm dụng và quấy rối tình dục
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Qatar, Brazil và Triều Tiên nhận học bổng từ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Trung Quốc khởi động kiểm tra hệ thống đường sắt cao tốc không người lái trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18: VĐV, khán giả là yếu tố chính làm nên thành công của Đại hội
        Bullet  New Zealand hỗ trợ người tị nạn trẻ hướng tới Ngày thể thao tị nạn Olympic
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới đồng tổ chức hội thảo chống doping khu vực châu Á và châu Đại dương tại Sri Lanka
 

opera fix