13:42 Thứ Sáu, 22/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
28 Tháng Sáu 2018 11:36:00 GMT+7
Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật Olympic và Paralympic tại một sự kiện được tổ chức tại thủ đô Nhật Bản vào ngày 22/7. Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè 2020 đã công khai công bố linh vật "siêu anh hùng" trước công chúng và thế giới vào tháng Hai, tuy nhiên tên của các linh vật này vẫn chưa được tiết lộ cho đến nay.

Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới (Ảnh:insidethegames)
Một ngôi nhà linh vật cũng sẽ được dựng lên tại Khu phức hợp Hibiya thuộc Trung tâm Tokyo cũng sẽ được khai trương cùng ngày công bố tên linh vật. Người hâm mộ có thể mua các sản phẩm của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 tại ngôi nhà này và cũng có cơ hội để chụp ảnh lưu niệm cùng với linh vật Olympic và Paralympic.

Cũng tại sự kiện này, Ban tổ chức sẽ trình chiếu những thước phim ngắn miêu tả quá trình thiết kế linh vật và phương thức tuyển chọn tác phẩm thắng cuộc từ các học sinh tiểu học.

Linh vật giành chiến thắng được lựa chọn từ việc bỏ phiếu của 16.769 học sinh sau khi vượt qua 2.042 thiết kế tham gia cuộc thi ban đầu. Linh vật chính thức của Thế vận hội mùa hè được thiết kế bởi Ryo Taniguchi, một nhà thiết kế nhân vật và họa sĩ minh họa có tác phẩm đã được giới thiệu tại các triển lãm khác nhau ở Nhật Bản.

Sự kiện đặt tên cho linh vật sẽ diễn ra hai ngày trước khi Tokyo 2020 tổ chức đếm ngược hai năm đến Thế vận hội vào ngày 24/7.

Diễn đàn Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội các Liên đoàn thể thao quốc tế toàn cầu sẽ được tổ chức vào ngày 21/7

Diễn đàn thể thao điện tử được tổ chức bởi Ủy ban Olympic quốc tế phối hợp với Hiệp hội các Liên đoàn thể thao quốc tế toàn cầu dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 21/7 tại Lausanne.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết diễn đàn được tổ chức tại Bảo tàng Olympic, sẽ góp phần xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau và thiết lập nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai giữa thể thao điện tử và ngành công nghiệp trò chơi cũng như phong trào Olympic.

Ý tưởng tổ chức Diễn đàn đã được thông báo từ tháng Năm, tuy nhiên đến thời điểm này Ủy ban Olympic quốc tế mới công bố các thông tin chi tiết liên quan. Người chơi các môn thể thao điện tử, các đội và các nhà tài trợ sẽ cùng tham gia thảo luận với đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia, Liên đoàn quốc quốc tế, các VĐV và Ủy ban Olympic quốc tế trong thời gian một ngày.

Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn thể thao quốc tế toàn cầu và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Patrick Baumann cho rằng thể thao không bao giờ đứng yên và sự phát triển phi thường của thể thao điện tử và các trò chơi là một phần của quá trình tiến hóa liên tục.

Diễn đàn thể thao điện tử sẽ mang đến cơ hội cực kỳ quan trọng cho những ai muốn hiểu rõ hơn, sâu hơn về thể thao điện tử cũng như tác động của chúng cũng như sự phát triển của lĩnh vực này trong tương lai. Việc Hiệp hội cùng tham gia vào Hội thảo để cân nhắc các phương thức hợp tác cùng có lợi cho lĩnh vực này trong thời gian tới. Diễn đàn diễn ra trong bối cảnh các đối thoại liên quan tới thể thao điện tử, phong trào Olympic và ngành công nghiệp trò chơi được tổ chức thường xuyên.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã từng đưa ra nhận xét về việc liệu thể thao điện tử có thể được xem xét đưa vào chương trình thi đấu Olympic hay không, cũng như khẳng định sẽ dõi theo sự phát triển của lĩnh vực này để hướng đến việc củng cố bộ máy quản lý tương xứng.

Và mới đây, Chủ tịch Bach đã tuyên bố lạc quan tại Hội nghị cấp cao Olympic rằng thể thao điện tử có thể được xem như là hoạt động thể thao và và các game thủ tham gia chuẩn bị và luyện tập với cường độ có thể so sánh với VĐV trong các môn thể thao truyền thống. Tuy nhiên, Chủ tịch Bach cũng lưu ý thận trọng với các trò chơi mang tính bạo lực.

Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell cho biết Ủy ban Olympic quốc tế hài lòng với việc đăng cai tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử đầu tiên, cơ hội tuyệt vời để phong trào Olympic và các đại diện thế giới về thể thao điện tử và công nghệ trò chơi tiến hành thảo luận, lắng nghe và học hỏi lẫn nhau, hiểu hơn về cơ hội hợp tác tiềm năng.

Ủy ban Olympic quốc tế phối hợp với Hiệp hội các Liên đoàn thể thao quốc tế toàn cầu luôn theo sát sự phát triển nhanh chóng của thể thao điện tử toàn cầu. Diễn đàn được tổ chức sẽ bao gồm các hình thức thảo luận, phỏng vấn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
        Bullet  Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
        Bullet  Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Canada tuyên bố về các giải pháp mạnh tay nhằm loại bỏ lạm dụng và quấy rối tình dục
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Qatar, Brazil và Triều Tiên nhận học bổng từ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Trung Quốc khởi động kiểm tra hệ thống đường sắt cao tốc không người lái trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18: VĐV, khán giả là yếu tố chính làm nên thành công của Đại hội
        Bullet  New Zealand hỗ trợ người tị nạn trẻ hướng tới Ngày thể thao tị nạn Olympic
 

opera fix