23:40 Thứ Ba, 19/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
28 Tháng Sáu 2018 11:38:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Olympic HE Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah đã có buổi gặp gỡ với các VĐV đóng vai trò lãnh đạo tại các Ủy ban VĐV trên khắp thế giới để thảo luận về Chương trình OS và sự hỗ trợ cho diễn đàn VĐV châu lục.

Các đại biểu tham dự buổi gặp với Chủ tịch Sheikh Ahmad gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Ủy ban VĐV của Hiệp hội năm châu lục.

Các thành viên dự buổi gặp đã cùng rà soát kết quả mà các diễn đàn VĐV đạt được cũng như được ghi nhận bởi Ủy ban Olympic quốc tế và OS trong quý này. Trong đó, đáng chú ý là Diễn đàn VĐV quốc tế lần thứ Tám, Diễn đàn VĐV châu Âu lần thứ 5 và Diễn đàn VĐV châu đại dương đã góp phần kết nối 220 đại diện của VĐV từ 65 Ủy ban Olympic quốc gia và 34 Liên đoàn quốc tế.

Chủ tịch Ủy ban VĐV từ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi, Thể thao Panam và Hội đồng Olympic châu Á đã cung cấp thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị cho diễn đàn châu lục sẽ được tổ chức tại  Zimbabwe, Mỹ và Nhật Bản trước khi kết thúc năm 2018.

Chủ tịch Sheikh Ahmad cho biết, phù hợp với mục tiêu của Chương trình Nghị sự Olympic 2020, Quỹ đoàn kết quốc tế cung cấp chương trình hỗ trợ công tác tổ chức các diễn đàn châu lục hai năm một lần được tổ chức bởi Ủy ban VĐV của Hiệp hội châu lục.

Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 là sự kiện đặt nền tảng phá vỡ căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên sau sự kiện các VĐV Triều Tiên và Hàn Quốc với vai trò là thành viên của cùng một đội tuyển tham gia thi đấu ở môn khúc côn cầu trên băng. (Ảnh: insidethegames)
Hội đồng Olympic châu Á tổ chức phiên họp về việc Hàn Quốc và Triều Tiên cùng tham dự Đại hội thể thao châu Á

Hội đồng Olympic châu Á sẽ gặp gỡ các đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia Hàn Quốc và Triều Tiên ở Jakarta, Indonesia, và ngày 28/6 để thảo luận về việc cùng tham gia Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18. Hai miền Triều Tiên đã sẵn sàng với ý tưởng cùng nhau tham dự vào Lễ Khai mạc vào ngày 18/8 dưới là cờ chung và thảo luận sẽ tập trung vào việc phối hợp các đội tuyển liên Triều trong một số môn thể thao.

Buổi họp này được tiến hành sau phần thảo luận giữa Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, HE Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah, với hai Ủy ban Olympic quốc gia tại Lausanne, Switzerland, vào ngày 23/6. Ông Vinod Kumar Tiwari - Giám đốc quan hệ quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia cho biết: Hội đồng Olympic châu Á cho biết cuộc họp với các đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia Hàn Quốc và Triều Tiên và thảo luận về bước tiếp theo của sự hợp tác.

Đoàn đại biểu đến từ Ủy ban Olympic thể thao Hàn Quốc gồm ông Jeon Choong Ryul, Tổng Thư ký; ông. Park Chul Keun, Tổng Giám đốc; và ông Kim Won Pung, Quản lý. Đoàn đại biểu đến từ Ủy ban Olympic Triều Tiên sẽ đại diện bởi ông Won Kil U, Phó Chủ tịch; ông Han Sang Chul thành viên và ông O Chol Min, Thư ký điều hành.

Đây là điểm nhấn thú vị trong vấn đề bán đảo Triều Tiên khi thể thao đóng vai trò chủ chốt kết nối hai miền trong môi trường hòa bình và hiểu biết lẫn nhau. Hội đồng Olympic châu Á hy vọng sự hợp tác này sẽ tiến triển hơn trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 và cũng như Pyeongchang 2018, Asian Games 2018 sẽ trở thành mốt sự kiện lịch sử và đáng nhớ trong mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại Jakarta và Palembang, thủ đô tỉnh Nam Sumatra từ ngày 18/8 - 2/9/2018 với sự tham gia của 10.000 VĐV đến từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia thành viên thuộc Hội đồng Olympic châu Á.

Đây là lần thứ mười một ghi dấu sự phối hợp giữa các VĐV Hàn Quốc và Triều Tiên tại Lễ Khai mạc của một sự kiện thể thao đa môn. Lần đầu tiên là tại Olympic Sydney năm 2000 và lần gần đây nhất là Thế vận hội mùa đông PyeongChang, Hàn Quốc, vào tháng 2/2018.

Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 là sự kiện đặt nền tảng phá vỡ căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên sau sự kiện các VĐV Triều Tiên và Hàn Quốc với vai trò là thành viên của cùng một đội tuyển tham gia thi đấu ở môn khúc côn cầu trên băng. Đây cũng là lần đầu tiên VĐV hai nước cùng nhau tham gia thi đấu ở một sự kiện thể thao đa môn và Hội đồng Olympic châu Á đang nỗ lực để biến kỳ tích đó lặp lại tại tại Jakarta và Palembang với một số môn thể thao khác.

Ông Vinod Kumar Tiwari cũng cho biết, Hàn Quốc cũng đưa ra ý tưởng về số môn thể thao mà họ có thể cùng nhau thi đấu tuy nhiên cần thảo luận thêm với Triều Tiên. Các cuộc thảo luận sẽ được tiến hành theo quy tắc bốn bên cùng với sự tham gia của Ban tổ chức nước chủ nhà.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
        Bullet  Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
        Bullet  Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
        Bullet  Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Canada tuyên bố về các giải pháp mạnh tay nhằm loại bỏ lạm dụng và quấy rối tình dục
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Qatar, Brazil và Triều Tiên nhận học bổng từ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Trung Quốc khởi động kiểm tra hệ thống đường sắt cao tốc không người lái trước thềm Bắc Kinh 2022
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18: VĐV, khán giả là yếu tố chính làm nên thành công của Đại hội
 

opera fix