00:17 Thứ Tư, 20/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
29 Tháng Sáu 2018 10:58:00 GMT+7
Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành theo đúng những gì mà các quan chức đã khẳng định về di sản bền vững cho thành phố thủ đô Trung Quốc.

Địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật quốc gia hình Oval, được đặt tên là "dải băng" được kỳ vọng hoàn thành vào cuối năm 2019. (Ảnh:insidethegames)
Địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật quốc gia hình Oval, được đặt tên là "dải băng" được kỳ vọng hoàn thành vào cuối năm 2019. Công trình được xây dựng trên địa điểm là một trong hai cụm thi đấu mới được xây dựng vào tháng 4 năm 2017 tại thủ đô của Trung Quốc nhằm phục vụ cho Thế vận hội mùa đông.

Phó Chủ tịch công ty quản lý tài sản thuộc sở hữu nhà nước Bắc Kinh, Wu Xiaonan đã đánh giá cao tiến độ tại địa điểm này. Phó Chủ tịch Wu Xiaonan cho biết, đây là một trong những nhiệm vụ chính của công ty nhằm duy trì tốc đọ thi công đồng đều giữa trượt băng tốc độ và các địa điểm thi đấu thể thao trên băng khác cũng như để đảm bảo tính bền vững khi các công trình này được đưa ra sử dụng công chúng sau Thế vận hội.

Để thu hút hơn nữa sự quan tâm của công chúng cũng như để thực hiện trách nhiệm với xã hội, địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật quốc gia hình Oval và Liên đoàn người khuyết tật Trung Quốc và các tổ chức xã hội khác sẽ tạo cơ hội cho thêm nhiều người tham gia tập luyện thể thao trượt băng.

Công trình này được lắp đặt 22 dải băng ánh sáng có ý nghĩa là biểu tượng cho tốc độ của các môn thể thao sẽ diễn ra tại Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra ở Bắc Kinh vào năm 2022. Các quan chức Liên đoàn Trượt băng quốc tế (ISU) đã đánh giá cao địa điểm này sau chuyến kiểm tra vào tháng trước.

Buenos Aires 2018 kỷ niệm 100 ngày tới khai mạc Thế vận hội trẻ

Những người hâm mộ sẽ có cơ hội đến thăm miễn phí một trong bốn công viên của Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 sau khi đăng ký nhận vòng tay kỹ thuật số vào cuối tháng Bảy. Vòng tay này sẽ giúp người sở hữu vào một trong bốn công viên của Thế vận hội mà không phải trả một khoản tiền nào.

Đây không phải là sáng kiến mới đầu tiên được sử dụng tại Buenos Aires 2018, trước đó Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa hè cũng công bố Lễ Khai mạc của sự kiện sẽ được tổ chức ở Obelisco de Buenos Aires chứ không phải tại Sân vận động truyền thống như mọi khi.

Trưởng Ban tổ chức Buenos Aires 2018 và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Gerardo Werthein cho biết sẽ mang Thế vận hội đến với mọi người khởi đầu là Lễ Khai mạc. Hành trình rước đuốc của Thế vận hội sẽ khởi động từ tháng Tám đến tháng Chín trên khắp đất nước Argentina trước khi đến với Buenos Aires vào Lễ Khai mạc.

Buenos Aires 2018 cũng đang tích cực chuẩn bị cho 8.3000 tình nguyện viên phục vụ Thế vận hội và cho đến nay theo các quan chức của Argentina cho biết đã có tới một triệu thanh niên tham gia vào các hoạt động thể thao liên quan tới Thế vận hội.

Hàn Quốc và Triều Tiên thống nhất cùng nhau phối hợp ở ba môn thể thao của Asian Games 2018

Hàn Quốc và Triều Tiên đã đồng ý cùng nhau tranh tài ở ba môn thể thao của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Jakarta và Palembang vào tháng Tám tới sau cuộc họp giữa hai Bên vào ngày hôm qua 28/6.

Hội đồng Olympic châu Á đã đưa ra tuyên bố sau khi đoàn đại biểu của hai Bên gặp gỡ tại trụ sở của Ban tổ chức Jakarta Palembang 2018. Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ thi đấu dưới hình thức một đội thống nhất ở các môn Bóng rổ, thuyền Rồng và đua thuyền.

Nội dung cụ thể của ba môn thể thao nêu trên mà Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng nhau tham dự dưới hình thức một đội thống nhất là Bóng rổ nữ 5x5, đua thuyền rồng nam nữ và ba nội dung của đua thuyền gồm thuyền bốn nam hạng nhẹ, thuyền tám nam hạng nhẹ và thuyền hai chèo nữ hạng nhẹ.

Nội dung bóng rổ nữ sẽ được tổ chức tại khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno tại Senayan  (Jakarta); môn đua thuyền rồng và đua thuyền sẽ diễn ra ở Palembang.

Giám đốc quan hệ Ủy ban Olympic quốc gia và quốc tế Vinod Kumar Tiwari bày tỏ lời cảm ơn tới Ủy ban Olympic quốc gia Hàn Quốc và Triều Tiên đối với quyết định nêu trên khi Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đang đến rất gần; đồng thời ông Vinod Kumar Tiwari cũng gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức Indonesia về những nỗ lực trong suốt quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
        Bullet  Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
        Bullet  Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
        Bullet  Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Canada tuyên bố về các giải pháp mạnh tay nhằm loại bỏ lạm dụng và quấy rối tình dục
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Qatar, Brazil và Triều Tiên nhận học bổng từ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia
        Bullet  Trung Quốc khởi động kiểm tra hệ thống đường sắt cao tốc không người lái trước thềm Bắc Kinh 2022
 

opera fix