23:52 Thứ Ba, 19/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
30 Tháng Sáu 2018 14:55:00 GMT+7
Phó Tổng thống Indoneisa Jusuf Kalla mong muốn các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ được hoàn thành vào ngày 20/7, gần một tháng trước thời điểm diễn ra Lễ Khai mạc của Đại hội là vào ngày 18/8.

Phó Tổng thống Indoneisa Jusuf Kalla mong muốn các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ được hoàn thành vào ngày 20/7 (Ảnh:insidethegames)
Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 50 ngày đếm ngược tới khi Đại hội chính thức diễn ra được tổ chức vào hôm thứ Sáu vừa qua (29/6), Phó Tổng thống Kalla cho biết mục tiêu đặt ra là ngày 20/7 các thành phố đồng tổ chức gồm Jakarta và Pelembang sẽ sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hối.

Phó Tổng thống Kalla đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo Ban tổ chức đã tới thăm các địa điểm thi đấu của Đại hội trước khi diễn ra họp báo cũng như tiến hành gặp mặt với các tổ, nhóm làm việc thuộc Ban tổ chức nhằm thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đại hội trong thời gian 50 ngày tới.

Phó Tổng thống cho biết mọi công tác chuẩn bị đều theo đúng tiến độ yêu cầu và Ban tổ chức đang tiến hành những khâu hoàn thiện cuối cùng tại các địa điểm thi đấu, công tác vận chuyển và an ninh để giới thiệu đến với châu Á và thế giới.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại Jakarta và Palembang, thủ đô tỉnh Nam Sumatra, trong thời gian từ ngày 18/8 - 2/9 với 40 môn thể thao, 67 phân môn và 463 nội dung. Đại hội sẽ chào đón sự tham dự của 10.000 VĐV và 5000 quan chức của 45 Ủy ban Olympic quốc gia.

Liên quan tới vấn đề an ninh của Đại hội, Phó Tổng thống cho biết con số 15.000 VĐV và quan chức đến từ khắp khu vực châu Á và tổng cộng có khoảng 21.000 người sẽ nhập cảnh trong thời gian diễn ra Đại hội. Con số này cho thấy không có bất cứ lo lắng nào về vấn đề an ninh và đây cũng là điều vượt quá sự mong đợi của Ban tổ chức nước chủ nhà.

21.000 người là con số có được khi hết thời hạn cho giai đoạn đăng ký thứ ba và con số người tham dự chính xác sẽ được đưa ra vào thời điểm đăng ký cuối cùng ( đăng ký theo tên) vào 30/6.

Sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên thống nhất sẽ cùng nhau tham gia thi đấu dưới hình thức chung một đội tuyển ở ba môn thể thao là bóng rổ, thuyền rồng và đua thuyền thì cơ hội Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in có mặt tại Lễ Khai mạc Đại hội là có thể.

Trước mắt, Ban tổ chức nước chủ nhà tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị Đại hội với mong muốn tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực một cách thành công và đáng nhớ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế chào đón Tổng thống Thụy Sỹ tại Bảo tàng Olympic.

Tổng thống Liên bang Thụy Sỹ Alain Berset, đã có chuyến thăm tới Bảo tàng Olympic ở Lausanne vào hôm qua, thứ Sáu ngày 29/6, với tư cách khách mời danh dự

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có lời mời vị lãnh đạo cao nhất của nhà nước Thụy Sỹ tới thăm quan triển lãm tại Bảo tàng trong đó có triển lãm đặc biệt về các VĐV Thụy Sỹ tham dự Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang. Chủ tịch Thomas Bach và Tổng thống Alain Berset cũng tới xem triển lãm về Ủy ban Olympic quốc tế ở Lausannes và kiến trúc các trụ sở mới của Ủy ban Olympic quốc tế, "ngôi nhà Olympic" sẽ được khánh thành vào Ngày Olympic năm 2019.

Hai lãnh đạo cũng tiến hành thảo luận một số nội dung mà hai Bên cùng quan tâm gồm: các cải cách cơ bản do Ủy ban Olympic quốc tế thực hiện với Chương trình nghị sự Olympic 2020, đặc biệt liên quan đến tính bền vững, công tác quản trị hiệu quả và tôn trọng nhân quyền. Tác động kinh tế đáng kể của sự hiện diện của Ủy ban Olympic quốc tế ở Thụy Sĩ cũng được bàn tới.

Với 45 tổ chức thể thao quốc tế được đặt tại Thụy Sỹ, mang cơ hội việc làm cho 2150 người, chủ yếu làm việc cho Ủy ban Olympic quốc tế, ước tính rằng các tổ chức thể thao thúc đẩy nền kinh tế Thụy Sĩ hơn 1 tỷ Franc Thụy Sĩ mỗi năm, nâng GDP Thụy Sĩ lên 0,2 phần trăm mỗi năm.

Phát biểu tại Bảo tàng, Chủ tịch Bach chào đón Tổng thống Berset và cho biết Bảo tàng Olympic là nơi Ủy ban Olympic quốc tế tạo dựng mối quan hệ thân thiết với Lausanne, và Canton của Vaud và toàn Liên bang. Sự gắn bó sâu sắc giữa Ủy ban Olympic quốc tế và Thụy Sỹ đã có trên 100 năm tại thủ đô Olympic và sẽ tiếp tục được củng cố khi trụ sở mới được ra đời tại Vidy. Sự đầu tư mới này là minh chứng cho cam kết của Ủy ban Olympic quốc tế với Lausanne, Canton của Vaud và Thụy Sỹ như là ngôi nhà của Ủy ban Olympic quốc tế.

Tổng thống Berset cho biết, chuyến thăm của ông tới Ủy ban Olympic quốc tế đã góp phần gợi nhớ lại mối liên kết mạnh mẽ giữa Thụy Sĩ và Ủy ban Olympic quốc tế, một tổ chức đã đặt trụ sở tại đây hơn 100 năm. Thể thao là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy các cơ hội bình đẳng. Tổng thống tin chắc rằng sứ mệnh của Ủy ban Olympic quốc tế là đưa thể thao vào phục vụ nhân loại và hòa bình là điều cần thiết.

Tham dự buổi gặp mặt của Chủ tịch Thomas Bach và Tổng thống Thụy Sĩ có thành viên Ủy ban Olympic quốc tế ở Thụy Sĩ và thành viên Ban điều hành, Denis Oswald, Ủy viên Hội đồng Vaud, Philippe Leuba và Gregoire Junod, Thị trưởng Lausanne.

Sau chuyến thăm Bảo tàng Olympic, Chủ tịch Bach sẽ tổ chức buổi lễ khánh thành khu phức hợp thể thao mới của Lausanne, Trung tâm thể thao de La Tuilière, một trung tâm thể thao sẽ cung cấp chín sân bóng đá mới cho khu vực.

A.T
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
        Bullet  Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
        Bullet  Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
        Bullet  Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
        Bullet  Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Canada tuyên bố về các giải pháp mạnh tay nhằm loại bỏ lạm dụng và quấy rối tình dục
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Qatar, Brazil và Triều Tiên nhận học bổng từ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia
 

opera fix