23:49 Thứ Ba, 19/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 trên đất chủ nhà
02 Tháng Bảy 2018 11:34:00 GMT+7
Theo đó cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã kết thúc hành trình trên khắp châu lục của mình tại nước chủ nhà Indonesia vào ngày hôm qua 1/7 với các sự kiện được diễn ra ở cả hai thành phố Jakarta và Palembang.

Bộ trưởng Puan Maharani cho biết cho biết số lượng lớn các VĐV, nhà tài trợ và truyền thông đã tạo ra một bầu không khí lễ hội và cho thấy rằng "cơn sốt" Châu Á đang hình thành.  (Ảnh: oca)
Với 5.000 người tham gia chạy ở Jakarta và 2.000 người ở Palembang, thủ đô tỉnh Nam Sumatra, công chúng đã chứng tỏ sự ủng hộ của mình cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9.

Bộ trưởng Điều phối Phát triển Con người và Văn hóa Puan Maharani và con gái lớn Tổng thống đầu tiên của Indonesia, Soekarno đã tham gia vào sự kiện. Bộ trưởng Puan Maharani bày tỏ niềm vui khi sự kiện thu hút được đông đảo người dân tham gia. Đây là dấu hiệu tích cực cho công tác chuẩn bị hướng tới ngày Khai mạc Đại hội vào 18/8. Bộ trưởng lạc quan rằng người dân Indonesia sẽ hỗ trợ tích cực cho Đại hội.

Bà Soekarno cho biết đây là lần thứ thứ hai Indonesia đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á và hầu hết các nội dung thi đấu, các buổi lễ lớn sẽ diễn ra tại công trình Khu Liên hợp thể thao, công trình được xây dựng lên từ ý tưởng từ người cha của bà, Tổng thống đầu tiên của Indonesia.

Những người chạy đã tham gia hành trình trên tuyến đường dài 5km vòng quanh khu phức hợp công viên rộng lớn và các địa điểm đã được cải tạo cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18. Bộ trưởng Puan Maharani cho biết, số lượng lớn các VĐV, nhà tài trợ và truyền thông đã tạo ra một bầu không khí lễ hội và cho thấy rằng "cơn sốt" Châu Á đang hình thành. Đây cũng là sự kiện xã hội góp phần quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á và cộng đồng đã góp phần tích cực tạo nên không khi cục kỳ thân thiện. Điều này cũng cho thấy Indonesia đã sẵng sàng cho công tác tổ chức Đại hội thể thao châu Á.

Ngoài Jakarta, sự kiện chạy hưởng ứng còn đồng thời diễn ra tại Palembang ở Thành phố thể thao Jakabaring bao gồm các địa điểm thi đấu và Làng VĐV với sự tham dự của Thống đốc Nam Sumatra  Alex Noerdin. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia, Muddai Maddang, 2.120 người đã tham gia chạy 6,8km với sự hiện diện của Phó điều hành Đại hội Harry Warganegara, và Quan lý báo chi của Hội đồng Olympic châu Á ông Jeans Zhou Jian. Hội đồng Olympic châu Á đã tổ chức hơn 30 sự kiện chạy hưởng ứng cùng với sự hợp tác với Ủy ban Olympic quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Rita Subowo cho biết người dân Indonesia đã và luôn sẵng sàng ủng hộ cho Đại hội. Không khí tại lễ hội cũng đã phần nào nói lên điều đó. Phó Chủ tịch Subowo, nguyên Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế và nguyên thành viên Ủy ban Olympic quốc tế cho biết thông qua sự kiện này có thể thấy nhận thức của người dân Indonesia về Đại hội. Giá trị nhận thức này sẽ giúp cho người dân sự sẵn sàng ủng hộ các quốc gia châu Á, những quốc gia sẽ tham gia vào vận động giành quyền đăng cai Đại hội tại quốc gia của mình.

Đây là lần thứ hai Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Indonesia và lần đầu tiên là vào năm 1962 tại Jakarta thế nhưng đặc biệt ở chỗ đây là lần đầu tiên một sự kiện thể thao đa môn tầm châu lục được đồng tổ chức tại Jakarta và Palembang, thủ đô Nam Sumatra.

Bà Subowo cho biết, Tổng thống nước Công hòa Indonesia Joko Widodo đã có lời yêu cầu các tỉnh tại Indonesia tham gia quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á và khuyến khích người dân hỗ trợ cho đất nước. Ban tổ chức cũng hy vọng người dân trên khắp Indonesia sẽ tới xem và hưởng ứng Đại hội. Điều này cũng giúp kích thích nền kinh tế trong nước cũng như ngành du lịch nội địa khi người dân từ khắp nơi trên đất nước tới Jakarta và Palembang.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
        Bullet  Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
        Bullet  Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
        Bullet  Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
        Bullet  Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
        Bullet  Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Canada tuyên bố về các giải pháp mạnh tay nhằm loại bỏ lạm dụng và quấy rối tình dục
 

opera fix