13:27 Thứ Năm, 21/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018
02 Tháng Bảy 2018 14:01:00 GMT+7
Ban tổ chức Asian Para Games 2018 đã đánh dấu sự kiện 100 ngày tới sự kiện thể thao đa môn với Lễ kỷ niệm đa sắc màu tai Làng VĐV Para tại Jakarta.

VĐV, thành viên ban tổ chức, tình nguyện viên và những người nổi tiếng cùng tụ họp và bày tỏ sự kỳ vọng của mình vào sự kiện tổ chức tại thành phố thủ đô Indonesia từ ngày 6 - 13/10. VĐV Xe đạp của Indonesia Muhammad Fadli là một trong những VĐV tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm tại sự kiện.

Ban tổ chức kỳ vọng rằng Đại hội sẽ khích lệ tinh thần người Indonesia, tạo nên cơ hội kết bạn với các quốc gia cho người khuyết tật. Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cho biết, việc chuẩn bị và tổ chức sự kiện này đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển phong trào Paralympic tại châu Á. Ban tổ chức chia sẻ mong muốn và sự hợp tác chặt chẽ để Đại hội trở thành một sự kiện thành công lớn.

Một trong những chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018, các giải thi đấu môn bóng bàn, bơi, điền kinh và bóng rổ xe lăn sẽ được tổ chức với sự tham dự của 374 VĐV. Trong đó giải thi đấu bóng bàn tiền Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 3/7 tại Khu Liên hợp thể thao Gelora Bung Karno có sự tham dự của các VĐV đến từ 13 quốc gia cũng có vai trò là vòng loại cho Paralympic Tokyo 2020. Ở giải Bóng rổ xe lăn, một giải mời quốc tế, sẽ có sự tham gia của Thái Lan, Malaysia và nước chủ nhà.

Trưởng Ban tổ chức Đại hội Raja Sapta Oktohari cho biết sự kỳ vọng và trông đợi vào nước chủ nhà Indonesia tại Đại hội lần này. Cũng theo ông Raja Sapta Oktohari, mỗi cá nhân đang làm việc tích cực vì thành công của Đại hội. Đây cũng là lý do mà Ban tổ chức tự tin về thành công của Asian Para Games 2018.

Khoảng 3.000 VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 18 môn thể thao tại Asian Para Games 2018 trong khi 8.000 tình nguyện viên sẽ được tuyển chọn để hỗ trợ cho công tác điều hành Đại hội.

Các mối quan tâm về nhân quyền luôn được đề cao trong quá trình chuẩn bị cho FIFA World Cup 2022 tại Qatar (Ảnh: insidethegames)
Trung tâm toàn cầu về thể thao và nhân quyền được xây dựng ở Geneva

Một tổ chức mới được thành lập nhằm giải quyết các trường hợp lạm dụng nhân quyền trong thể thao và trong các sự kiện thể thao lớn đã được thành lập tại Geneva. Trung tâm thể thao và nhân quyền toàn cầu được được đặt dưới sự quản lý của Cựu Tổng thống Ireland và cựu Cao ủy Liên Hợp Quốc về nhân quyền Mary Robinson.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, sự ra đời của trung tâm này sẽ góp phần làm giảm tình trạng lạm dụng nhân quyền trong với thể thao cũng như góp phần hỗ trợ nạn nhân. Tổ chức này, được thành lập dưới sự bảo trợ của Viện Nhân quyền và Kinh doanh, sẽ nỗ lực giải quyết các hành vi lạm dụng liên quan đến các sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội Olympic và FIFA World Cup.

Ủy ban Olympic quốc tế, Liên đoàn Bóng đá thế giới, Liên đoàn Bóng đá châu Âu và Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung cũng đã phối hợp ban hành một hướng dẫn về tăng cường nhân quyền trong thể thao vào đầu năm nay. Các mối quan tâm về nhân quyền luôn được đề cao trong quá trình chuẩn bị cho FIFA World Cup 2022 tại Qatar, cũng như luôn được đề cập tới Đại hội thể thao châu Âu vào năm tới của Minsk.

Minky Worden, giám đốc sáng kiến toàn cầu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, cho biết: Các sự kiện thể thao lớn đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự quấy rối, lạm dụng, phá hủy môi trường. Một công trình thể thao được xây dựng bằng việc lạm dụng lao động là điều không hề mong muốn.

Ông Worden cho biết: việc trung tâm mới thành lập là một thử nghiệm quan trọng về khả năng của trung tâm giúp chấm dứt và khắc phục những hành vi lạm dụng. Thể thao có sức mạnh để trở thành một lực lượng thống nhất trong xã hội theo những cách khác nhau. Bằng cách khai thác sức mạnh này và phối hợp hành động chung, sự đa dạng của các thành viên sẽ mang lại những tác động cụ thể cho lĩnh vực này. Trung tâm hướng tới tầm nhìn của một thế giới thể thao tôn trọng nhân quyền bằng cách chia sẻ kiến thức, xây dựng năng lực và tăng cường trách nhiệm của tất cả các thành viên thông qua hành động tập thể và thúc đẩy các nguyên tắc cơ hội trong thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 trên đất chủ nhà
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
        Bullet  Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
        Bullet  Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
        Bullet  Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
        Bullet  Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
        Bullet  Ra mắt khu vực phẫu thuật mới tại Bệnh viện Krasnoyarsk hướng tới Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
 

opera fix