00:05 Thứ Tư, 20/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach kêu gọi các biện pháp nhanh và hiệu quả đối với tham nhũng
04 Tháng Bảy 2018 11:49:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach kêu gọi những hành động "nhanh và hiệu quả" nhằm chống lại tham nhũng, đây cũng là vấn đề chính được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Lausanne.

Tổ chức Đối tác quốc tế về chống tham nhũng trong thể thao, một nhóm được lập nên bởi Ủy ban Olympic quốc tế và các tổ chức thể thao khác đã nhóm họp tại thành phố Thụy Sỹ để thảo luận những nỗ lực đang triển khai trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Cuộc họp được tổ chức sau khi nhóm lực lượng ba Bên được sáng lập nên vào tháng 12/2017, trước tiên là nhằm cố gắng giảm những nguy cơ tham những, sau đó là để đảm bảo tính công minh trong việc lựa chọn các sự kiện thể thao chính và cuối cùng là để tối ưu hóa các quy trình thủ tục.

Nhóm làm việc cũng chỉ ra những tồn tại của các chiến lược quản lý rủi ro nhằm giải quyết tham nhũng và gian lận thời gian trước cũng như một số yếu tố có thể gây ra xung đột lợi ích tiềm năng và trong việc lựa chọn các sự kiện thể thao lớn. Nhóm làm việc cũng xác định những giải pháp tốt nhất để giải quyết những xung đột này.

Nhóm làm việc sẽ tiếp tục xây dựng các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả vấn đề tài chính minh bạch và quản lý xung đột lợi ích với mục tiêu tạo nên một khung tiêu chuẩn chung, được công nhận bởi cả các cơ quan công quyền và các tổ chức thể thao. Chủ tịch Bach cho biết, hành động nhanh chóng và hiệu quả trong quá trình chống tham nhũng là điều không dễ dàng, cũng nhằm khẳng định độ tin cậy của Ủy ban Olympic quốc tế.

Thể thao giống như tất cả các lĩnh vực khác của xã hội, cũng phải đối mặt với vấn đề tham nhũng và tổ chức Đối tác quốc tế về chống tham nhũng trong thể thao đóng vai trò quan trọng khi là tổng hòa sự góp mặt của các tổ chức thể thao quốc tế, tổ chức liên chính phủ để tạo ra cơ hội phối hợp một cách hiệu quả.

Ronan O'Laoire, nhân viên phòng chống tội phạm và tư pháp hình sự thuộc Văn phòng Ma túy và Tội phạm Liên Hiệp Quốc mô tả giá trị của tổ chức Đối tác quốc tế về chống tham nhũng trong thể thao là một cơ quan có thể "giúp các Chính phủ và các tổ chức thể thao thực hiện hiệu quả các giải pháp quan trọng và tối đa hóa tác động của các nỗ lực chung nhằm giải quyết tham nhũng trong thể thao.

Báo cáo tiến độ thực hiện công việc của tổ chức Đối tác quốc tế về chống tham nhũng trong thể thao sẽ được công bố tại Thế vận hội trẻ mùa hè, vào ngày 5 và 6 tháng 10 tại Buenos Aires ở Argentina. Cuộc họp nhóm tiếp theo của tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2018.

Chủ tịch Liên đoàn Thể dục quốc tế Morinari Watanabe (Ảnh:insidethegames)
Chủ tịch Liên đoàn Thể dục quốc tế thăm Triều Tiên để thảo luận về vấn đề hỗ trợ đất nước này trong công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020.

Chủ tịch Liên đoàn Thể dục quốc tế Morinari Watanabe sẽ thăm Triều Tiên vào tháng này để thảo luận về công tác hỗ trợ nước này trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục quốc tế Morinari Watanabe cho biết sẽ tới thủ đô Bình Nhưỡng cùng với Phó Tổng thư ký Nicolas Buompane trong thời gian từ ngày 12 - 14/7.

Trong chuyến thăm này, hai Bên sẽ thảo luận về những chủ đề bào gồm công tác tổ chức các khóa huấn luyện, trọng tài trong nước và sự phát triển của môn thể dục tại đây.

Đây là lần đầu tiên một Chủ tịch Liên đoàn Thể dục quốc tế tới thăm Triều Tiên. Chủ tịch Watanabe cho biết ông rất hồi hộp và trông đợi cuộc gặp mặt với các đồng nghiệp tại thủ đô Bình Nhưỡng. Chủ tịch cũng thực sự ấn tượng với những tiến bộ của môn Thể dục tại Triều Tiên tại kỳ Thế vận hội mùa hè gần nhất Rio 2016 và tại giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới tại Antwerp.

Triều Tiên tự hào giành được hai HCV Olympic trong môn Thể dục dụng cụ do công của Ri Se-gwang và Hong Un-jong. Trong đó HCV của Ri giành được tại Thế vận hội mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro, và HCV của Hong là tại Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008.

Xe đạp đường được thêm vào chương trình thi đấu của Asian Para Games 2018

Theo đó, nội dung xe đạp đường đã được thêm vào chương trình thể thao của Asian Para Games tại Jakarta vào tháng 10 này, sau khi được Ủy ban Paralympic châu Á (APC) thông qua. Đây là ý tưởng được đưa ra bởi 10 Ủy ban Paralympic quốc gia và hơn 60 VĐV.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cho rằng sự thống nhất đưa nội dung này vào chương trình thi đấu sẽ tạo nên sự thú vị cho Đại hội. Chủ tịch Rashed hy vọng nội dung này sẽ tạo nên những thay đổi trong suy nghĩ của cộng đồng cũng như tạo nên một di sản cho Đại hội nói riêng và khu vực nói chung.

Ý tưởng này cũng giúp tạo nên một cuộc sống thân thiện bền vững cho những người khuyết tật, điều quan trong trong thời gian tới đó là một thái độ tích cực để triển khai và tổ chức thành công nội dung này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban tổ chức kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018
        Bullet  Cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 trên đất chủ nhà
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
        Bullet  Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
        Bullet  Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
        Bullet  Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
        Bullet  Trưởng Ban tổ chức Thohir kêu gọi sự đoàn kết thống nhất vì Đại hội thể thao châu Á 2018
 

opera fix