00:54 Thứ Tư, 20/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các chuyên gia chống doping của Úc và New Zealand nhóm họp để thảo luận về các VĐV trong sạch
04 Tháng Bảy 2018 11:52:00 GMT+7
Các chuyên gia chống doping của Úc và New Zealand đã có buổi họp tại Canberra nhằm thảo luận những giải pháp mới để hỗ trợ các VĐV trong sạch và phát hiện ra các trường hợp vi phạm doping trong khu vực.

Sự hợp tác này cho phép cả hai Bên vận dụng tối đa nguồn lực và chuyên môn  (Ảnh:insidethegames)
Các đại diện của Tổ chức chống doping trong thể thao Úc và Tổ chức Thể thao không chất cấm tại New Zealand đã cùng nhau chia sẻ các xu hướng chính, những kết quả và thách thức trong giáo dục, điều tra và thử nghiệm của lĩnh vực này.

Các nội dung chính được đem ra thảo luận gồm có các các phương pháp mới để xây dựng năng lực chống doping trong khu vực, sử dụng các công nghệ tiên tiến trong giáo dục để ngăn chặn doping và hỗ trợ VĐV trong sạch cũng như phương thức tăng cường tiếng nói của các VĐV trong cuộc chiến chống doping ở mỗi quốc gia.

Ngoài ra còn có các vấn đề khác đươc đưa ra thảo luận bao gồm: rủi ro từ các chất bổ sung cho VĐV, hệ thống tố giác và hỗ trợ, phương thức quản lý các nhà phân phối và nhà cung cấp thuốc bổ sung, phương thức tăng cường điều tra thông qua hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

Phụ trách điều hành Tổ chức Thể thao không chất cấm tại New Zealand Nick Paterson cho biết, hướng tới nền thể thao trong sạch là mục tiêu toàn cầu. Các VĐV trong sạch tại New Zealand xứng đáng có cơ hội cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng dù là ở bất cứ đâu hay với bất cứ đối thủ nào. Vì lý do đó, các tổ chức chống doping cần phối hợp cùng nhau để nâng cao hiệu quả hoạt động và học hỏi lẫn nhau. Trong bối cảnh đó, Tổ chức Thể thao không chất cấm tại New Zealand xây dựng quan hệ đối tác mạnh mẽ với Tổ chức chống doping trong thể thao Úc, qua đó chia sẻ nguồn nhân lưc, công tác điều tra và thông tin vì lợi ích của thể thao sạch.

Phụ trách điều hành của Tổ chức chống doping trong thể thao Úc David Sharpe cho biết, có rất nhiều cơ hội và cả thách thức mà Tổ chức chống doping trong thể thao Úc phải đối mặt và chia sẻ với các tổ chức chống doping khác trên toàn thế giới. Vì lý do này, Tổ chức Thể thao không chất cấm tại New Zealand đã trở thành đối tác quan trọng đối với Tổ chức chống doping trong thể thao Úc. Tổ chức Thể thao không chất cấm tại New Zealand là đối tác có nhiều kinh nghiệm.

Sự hợp tác này cho phép cả hai Bên vận dụng tối đa nguồn lực và chuyên môn trong phát triển hiệu quả các cách tiếp cận sáng tạo cho giáo dục, điều tra và phát hiện, tất cả vì lợi ích của các VĐV ở cả Úc và New Zealand.

Tháng trước Tổ chức chống doping trong thể thao Úc cũng đã kỳ thỏa thuận hợp tác với Tổ chức chống doping Sri Lanka. Theo đó, hai Bên sẽ cùng chia sẻ thông tin, nguồn nhân lực và kinh nghiệm trong cuộc chiến chống doping.

Bốc thăm bảy môn thể thao đồng đội tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18

Chương trình bốc thăm dành cho bảy môn thể thao đồng đội của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra vào ngày mai, 15/7..

Theo đó, họp bốc thăm cho bảy môn thể thao gồm: bóng bầu dục bảy người, bóng ném, cầu mây, bóng chuyền, bóng nước, bóng rổ và bóng đá sẽ diễn ra tại Khách sạn JS Luwansa và Trung tâm Hội nghị tại Jakarta dưới sự giám sát của Hội đồng Olympic châu Á.

Đặc biết, nội dung bốc thăm cho môn bóng rổ nữ dành được sự quan tâm đặc biệt khi có sự tham gia thi đấu của cả Triều Tiên và Hàn Quốc dưới một cái tên chung.

Hội đồng Olympic châu Á đã thông qua đội tuyển bóng rổ nữ Triều Tiên và Hàn Quốc dưới một cái tên chung, môn thuyền rồng và chèo thuyền trong cuộc họp bốn Bên vào ngày 28/6 và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức Đại hội thể thao châu Á. Hai môn thể thao, thuyền rồng và đua thuyền sẽ diễn ra tại thành phố đồng chủ nhà Palembang, thủ đô tỉnh nam Sumatra cách thủ đô Jakarta 1.000km.

Hàn Quốc đã bảo vệ danh hiệu vô địch bóng rổ nữ sau khi đánh bại tuyển Trung Quốc 70 - 64 tại chung kết Đại hội thể thao châu Á Incheon, Hàn Quốc vào năm 2014, và sẽ tiếp tục sát cánh cùng với các đồng đội Triều Tiên để bảo vệ danh hiệu vô địch này. Hội đồng Olympic châu Á quy định rằng đội tuyển Hàn Quốc thống nhất sẽ không có thêm VĐV, không giống như tuyển khúc côn cầu trên băng nữ tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang vào tháng Hai, và phải tuân thủ theo đúng quy định về số lượng giống như các đội tuyển khác. Thời hạn đăng ký cho đội tuyển Hàn Quốc thống nhắt đã được nới dài hơn là tới 10/7 thay vì 30/6.

Nội dung Bóng rổ nữ đã góp mặt 11 phiên của Đại hội thể thao châu Á, bắt đầu từ năm 1974 tại Tehran. Trong đó tuyển Trung Quốc năm lần giành ngôi quán quân, Hàn Quốc bốn lần và Nhật Bản hai lần. Hàn Quốc cũng từng giành ngôi vô địch giải bóng rổ nam tại Incheon bốn năm trước

Có tổng cộng 25 đội bóng đá nam trong đó có nhà vô địch Hàn Quốc và 11 đội sẽ tham gia ở nội dung Bóng đá nữ trong đó có đội đương kim vô địch Triều Tiên được tổ chức ở Palembang. Trong bảy kỳ tổ chức Bóng đá nữ tại Đại hội thể thao châu Á, Trung Quốc và Triều Tiên đã giành 3 vị trí quán quân cho mỗi đội và Nhật Bản một lần giành ngôi vô địch.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach kêu gọi các biện pháp nhanh và hiệu quả đối với tham nhũng
        Bullet  Ban tổ chức kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018
        Bullet  Cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 trên đất chủ nhà
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
        Bullet  Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
        Bullet  Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
        Bullet  Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trinidad&Tobago cân nhắc tham gia vận động đăng cai Đại hội trẻ thế thao khối thịnh vượng chung
        Bullet  Một thế giới thống nhất thông qua thể thao
 

opera fix