00:58 Thứ Tư, 20/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nhóm họp chuẩn bị cho chuyến kiểm tra của Ủy ban điều phối
06 Tháng Bảy 2018 11:29:00 GMT+7
Theo đó, Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 đã nhóm họp nhằm thảo luận về các vấn đề liên quan tới linh vật, các sự kiện tiền Thế vận hội và các vấn đề liên quan tới công nghệ phục vụ cho Olympic và Paralympic Bắc Kinh vào năm 2022 cũng như để chuẩn bị cho phiên kiểm tra của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế trong thời gian từ 16 - 18/9.

Phiên làm việc được tiến hành dưới sự chủ trì của Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Cai Qi để nghe thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị chung cho Thế vận hội. Theo đó sẽ có một chuỗi các sự kiện Tiền Thế vận hội nhằm vận hành và kiểm tra thử nghiệm cho các địa điểm thi đấu, đội ngũ nhân sự, vận dụng điều lệ, bộ máy hoạt động, công tác an ninh và đơn vị kiểm soát chung.

Việc tổ chức các sự kiện Tiền Thế vận hội cũng là dịp để vận hành kiểm tra đối với các Hiệp hội thể thao, Liên đoàn thể thao quốc tế, ban tổ chức nước chủ nhà về thái độ, nhận thức như đối với một sự kiện thể thao Olympic chính thức.

Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2/2022 và Paralympic sẽ diễn ra sau đó từ 4 - 13/3.

Các VĐV đã đăng ký tham dự giải vô địch điền kinh châu Âu dưới 18 tuổi đã được tham gia tập huấn chống doping (Ảnh: insidethegames)
Giáo dục doping bắt buộc tại giải vô địch điền kinh châu Âu dưới 18 tuổi

Các VĐV đã đăng ký tham dự giải vô địch điền kinh châu Âu dưới 18 tuổi (sẽ khởi động tại thành phố Győr của Hungary) đã được tham gia tập huấn chống doping. Sự kiện này cũng đánh dấu lần đầu tiên việc giáo dục chống lại chất cấm trong thể thao là yêu cầu đầu vào bắt buộc tại một sự kiện thi đấu điền kinh quốc tế.

Tổng cộng 1.063 VĐV đã hoàn thành chương trình "Tôi chạy sạch" và được cấp con số chứng minh đã tham gia khóa học trực tuyến thông qua máy tính hoặc điện thoại.

Các VĐV cũng được yêu cầu tạo nên hồ sơ cá nhân cũng như hoàn thành việc tương tác với tám nội dung gồm luật chống doping, thông tin chung về kiểm tra doping và các giá trị cá nhân. Phụ trách điều hành Christian Milz cho biết: đây là thành công thực sự của giải vô địch điền kinh châu Âu cũng như đối với môn thể thao điền kinh. Lần đầu tiên chương trình được triển khai với ngôn ngữ tiếng Anh, sau đó được mở rộng ra thành 25 ngôn ngữ.

Tokyo 2020 sẽ thiết lập mức giá tốt cho trẻ em và người cao tuổi

Tokyo 2020 dự kiến sẽ thiết lập mức giá thấp cho trẻ em, người lớn và người khuyết tật cho một số sự kiện tại Olympic và Paralympic. Theo đó giá vé sẽ thấp hơn được kỳ vọng sẽ vào khoảng 2.020 yên Nhật (tương đương 18.20 đô la Mỹ) với ý nghĩa kỷ niệm năm mà sự kiện diễn ra.

Phụ trách bán vé Tokyo 2020 Sadahiko Kano cho biết với chế độ ưu đãi này số lượng khán giả đến khán đài sẽ tăng cả về số lượng lẫn chất lượng để hòa cùng bầu không khí không thể nào quên tại một sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Sẽ có những thảo luận sâu hơn về vấn đề này đặc biệt là số lượng vé bán ra với giá thấp

Số lượng vé giá rẻ có khả năng bao gồm cả Lễ Khai mạc và Bế mạc cùng với một số trận thi đấu vòng loại. Giá vé cũng là một trong nhiều nội dung được đem ra thảo luận nhằm chuẩn bị cho chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế tại Nhật Bản vào tuần tới.

Chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 10 - 12/7. Giá vé chính thức sẽ được công bố vào ngày 20/7. Việc bán vé chính thức sẽ được khởi động vào mùa xuân năm tới cũng là thời điểm đếm ngược tới ngày Thế vận hội diễn ra.

Vào thời điểm tháng Năm, Ban tổ chức cũng đưa ra thông tin về giá vé cho Lễ Khai mạc Olympic tối đa sẽ vào khoảng 2.600 đô la Mỹ, Lễ Khai mạc Paralympic sẽ có giá tối đa vào khoảng 1.300 đô la Mỹ. Giá vé cho các môn thể thao sẽ có khởi điểm là 18 đô la Mỹ cho Olympic và 19 đô la Mỹ cho Paralympic.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết quả bốc thăm bảy môn tập thể tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các chuyên gia chống doping của Úc và New Zealand nhóm họp để thảo luận về các VĐV trong sạch
        Bullet  Chủ tịch Bach kêu gọi các biện pháp nhanh và hiệu quả đối với tham nhũng
        Bullet  Ban tổ chức kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018
        Bullet  Cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 trên đất chủ nhà
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
        Bullet  Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
        Bullet  Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
        Bullet  Tổng thống ‘Jokowi’ thăm các cụm thi đấu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
 

opera fix