00:38 Thứ Tư, 20/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế kiểm tra công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
10 Tháng Bảy 2018 11:46:00 GMT+7
Ủy ban phối hợp do ông John Coates làm trưởng đoàn sẽ tới thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà đối với Olympic và Paralympic Tokyo 2020 trong thời gian ba ngày.

Quan tâm hàng đầu trong số các nội dung thảo luận của chuyến kiểm tra sẽ là những vấn đề đã được các Liên đoàn thể thao quốc tế nêu ra trong phiên họp toàn thể các Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Thế vận hội mùa hè diễn ra ở Băng Cốc.

Sau chuyến thị sát toàn diện của Ủy ban Olympic quốc tế diễn ra vào tháng Tư vừa qua, ông John Coates cũng đã khuyến nghị Ban tổ chức Tokyo 2020 về việc chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc phản hồi các câu hỏi từ phía Liên đoàn thể thao quốc tế nhằm tạo sự tin tưởng đối với tổ chức này.

Các vấn đề liên quan tới ba môn thể thao Judo, đua thuyền và ba môn phối hợp vẫn chưa được giải quyết sẽ được đưa ra thảo luận tại phiên kiểm tra lần này. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng sẽ tiến hành thị sát các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic bao gồm cả môn đua ngựa.

Một nội dung khác cũng sẽ được đưa ra thảo luận đó là vấn đề tham gia của Triều Tiên tại Tokyo 2020 sau khi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khẳng định các tổ chức đang tiến hành một chương trình đặc biệt nhằm hỗ trợ cho công tác chuẩn bị và tham gia vòng loại của các VĐV Triều Tiên tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Kế hoạch chi tiết về việc chính thức ra mắt linh vật của Olympic và Paralympic vào tuần tới cũng sẽ được Ban tổ chức chủ nhà báo cáo trước đoàn kiểm tra của Ủy ban Olympic quốc tế. Các linh vật "siêu anh hùng" đã được công bố với thế giới vào tháng Hai vừa qua tuy nhiên tên gọi chính thức vẫn chưa được quyết định cho tới ngày 22/7.

Ngân sách, giá vé và thi công sẽ là những chủ đề quan tâm trong suốt chuyến thăm và kiểm tra của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế tại đây.

VĐV Bơi Sri Lankan Matthew Abeysinghe - hy vọng giành huy chương ở các nội dung tự do (Ảnh: ocasia)
Sri Lanka sẽ cử số lượng VĐV kỷ lục tới tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18

Sri Lanka sẽ cử số lượng VĐV lớn nhất tới tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 với 185 VĐV của 28 môn thể thao. Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka Suresh Subramaniam, cho biết việc cử số lượng VĐV tham gia nhiều như vậy để nhằm mang cơ hội đến cho tất cả các VĐV có tiềm năng.

Chủ tịch Subramaniam cho biết, bên cạnh việc mang đến cơ hội thể hiện năng lực cho các VĐV, việc số lượng VĐV tham dự kỷ lục tại Đại hội lần này cũng do có sự góp mặt của các môn thể thao đồng đội nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các môn thể thao này ngoài việc hỗ trợ cho các môn thể thao cá nhân.

28 môn thể thao mà Sri Lanka tham gia thi đấu gồm: Bắn cung, Điền kinh, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng chày, Quyền Anh, Canoeing, Golf, Thể dục, Khúc côn cầu, Judo, Kabaddi, Karate, Đua thuyền, Bóng bầu dục bảy người, Đua thuyền buồm, Roller Sport, Bóng quần, Bóng bàn, Taekwondo, Quần vợt, Ba môn phối hợp, Bóng chuyền (trong nhà và bãi biển), Cử tạ, Vật, Wushu.

Trong số 185 VĐV có 138 nam và 47 nữ trong đó có sự tham dự lần đầu tiên của đội tuyển Kabaddi nữ với 12 thành viên. Ngoài ra còn 60 quan chức, quản lý, HLV, bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu, chuyên gia mát xa ... nâng tổng số thành viên của Sri Lanka lên con số 250 người.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Maxwell de Silva, danh sách này đã được đề trình lên Bộ trưởng thể thao và được thông qua.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9 với 40 môn thể thao và 67 nội dung.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nhóm họp chuẩn bị cho chuyến kiểm tra của Ủy ban điều phối
        Bullet  Kết quả bốc thăm bảy môn tập thể tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các chuyên gia chống doping của Úc và New Zealand nhóm họp để thảo luận về các VĐV trong sạch
        Bullet  Chủ tịch Bach kêu gọi các biện pháp nhanh và hiệu quả đối với tham nhũng
        Bullet  Ban tổ chức kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018
        Bullet  Cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 trên đất chủ nhà
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
        Bullet  Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
        Bullet  Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ công bố tên của các linh vật của Olympic và Paralympic vào tháng tới
 

opera fix