09:46 Thứ Ba, 23/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Minsk 2019 tổ chức Hội nghị trưởng đoàn
10 Tháng Bảy 2018 11:49:00 GMT+7
Đại diện 49 quốc gia đang tập trung tại Minsk để tham dự Hội nghị Trưởng đoàn cho Đại hội thể thao châu Âu vào năm tới tại thủ đô của Belarus.

Trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị (dự kiện kết thúc vào ngày 13/7), các đại biểu sẽ tham gia các hội thảo, thực hiện các chuyến thị sát do phụ trách điều hành của Minsk 2019 George Katulin làm trưởng đoàn.

Cùng đi với phụ trách điều hành của Minsk 2019 George Katulin còn có các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu, Giám đốc điều hành Đại hội thể thao châu Âu Simon Clegg và cố vấn cao cấp Pierce O'Callaghan, Chủ tịch Ủy ban Y tế Ủy ban Olympic châu Âu Makis Asimakopoulos và Chủ tịch Ủy ban chống doping Klaus Steinbach.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Janez Kocijančič cho biết việc phối kết hợp là chìa khóa làm nên thành công của Đại hội thể thao châu Âu. Đại hội thể thao châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30/6 vào năm tới. Đây là cơ hội đối với các Ủy ban Olympic quốc gia để tiếp cận công tác chuẩn bị của Minsk 2019.

Phụ trách điều hành của Minsk 2019 George Katulin cho rằng, Đại hội sẽ được tổ chức với chi phí hiệu quả, bền vững mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Và tất nhiên, điều này đỏi hỏi một hệ thống cơ sở vật chất hiện có, hoạt động tốt và Minsk hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này.

Đại hội thể thao châu Âu không chỉ là sự kiện để lại di sản lâu dài cho người dân mà còn cho phong trào Olympic châu Âu. Nhờ có cơ sở hạ tầng thể thao phong phú tại Minsk nên thành phố chủ nhà không cần chi phí quá nhiều cho việc xây dựng cơ sở thi đấu mới. Điều này sẽ góp phần tạo nên một kỳ Đại hội hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Tất cả các địa điểm hiện có đang được sử dụng thường xuyên và Đại hội sẽ góp phần tiếp tục thúc đẩy sự phổ biến của thể thao trong người dân. Trong ngân sách phục vụ cho các địa điểm thi đấu thì chỉ duy nhất địa điểm của môn bóng đá bãi biển là xây mới tuy nhiên đây là một cơ sở ngoài trời, nên việc xây dựng khá đơn giản và sẽ chỉ mất một tháng. Ban tổ chức cũng hy vọng địa điểm sẽ sẵng sàng trong tháng Tám.

Jeongkang Seo sẽ phụ trách bộ phận Phát triển và quan hệ thành viên (Ảnh: insidethegames)
Liên đoàn Taekwondo thế giới tái cấu trúc nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động

Liên đoàn Taekwondo thế giới mong muốn góp phần cải hiện hoạt động của tổ chức thông qua thay đổi cấu trúc. Theo đó, Liên đoàn Taekwondo thế giới công bố việc thay đổi cấu trúc được tiến hành nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động giữa các Liên đoàn. Hoạt động tái cơ cấu thành ba bộ phận gồm: Quản lý sự kiện và thể thao, Phát triển và quan hệ thành viên, Quản trị và Tài chính

Văn phòng kế hoạch chiến lược mới đã được thiết lập để triển khai kế hoạch "lộ trình chiến lược và giám sát thực hiện chiến lược này trên cả ba bộ phận nêu trên". Giám đốc dịch vụ thể thao cho Pyeongchang 2018, Jerry Ling, sẽ chịu trách nhiệm quản lý văn phòng này. Jerry Ling cũng là thành viên của Liên đoàn Taekwondo thế giới từ tháng 11/2004 cho tới tháng 2/2009.

Kim Eilchul sẽ chịu trách nhiệm vận hành bộ phận Quản trị và Tài chính giám sát tài chính, kế toán, nhân sự và quan hệ đối nội. Jay Lee sẽ đảm nhiệm bộ phận Quản lý sự kiện và thể thao đối với Taekwondo và Para Taekwondo. Ngoài ra bộ phận còn chịu trách nhiệm về điều hành sự kiện, y tế, chống doping và truyền thông.

Jeongkang Seo sẽ phụ trách bộ phận Phát triển và quan hệ thành viên, phối hợp với Hiệp hội quốc gia thành viên và Liên minh lục địa nhằm giám sát phát triển, giám sát các chương trình giáo dục, các môn thể thao, các hoạt động liên quan. Văn phòng Chủ tịch sẽ chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động và vấn đề tài chính liên quan tới Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue, dưới sự quản lý của Heesoo Noh.

Quản lý Heesoo Noh cho biết văn phòng tổ chức các hoạt động nhằm đảm bảo công việc được tiến hành hiệu quả nhất có thể cũng như tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các VĐV, thành viên và người hâm mộ của Taekwondo. Thực hiện tư vấn sâu rộng, Liên đoàn Taekwondo thế giới kỳ vọng rằng cấu trúc mới sẽ góp phần phục vụ tốt nhất cho gia đình Taekwondo thế giới trong tương lai.

Thông qua ứng dụng các tiêu chí đánh giá và chính sách mới vào hệ thống, Liên đoàn Taekwondo thế giới kỳ vọng sẽ mang lại kết quả tốt hơn nữa và thực hiện trách nhiệm của mình hiệu quả hơn. Liên đoàn Taekwondo thế giới cũng sẽ đưa ra thông cáo về vấn đề tái cấu trúc nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế kiểm tra công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nhóm họp chuẩn bị cho chuyến kiểm tra của Ủy ban điều phối
        Bullet  Kết quả bốc thăm bảy môn tập thể tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các chuyên gia chống doping của Úc và New Zealand nhóm họp để thảo luận về các VĐV trong sạch
        Bullet  Chủ tịch Bach kêu gọi các biện pháp nhanh và hiệu quả đối với tham nhũng
        Bullet  Ban tổ chức kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018
        Bullet  Cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 trên đất chủ nhà
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
        Bullet  Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
        Bullet  Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh vai trò của các VĐV đối với tương lai Olympic
 

opera fix