18:43 Thứ Bảy, 25/05/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế ấn tượng mạnh với các địa điểm thi đấu của Tokyo 2020
11 Tháng Bảy 2018 13:44:00 GMT+7
Các địa điểm thi đấu dự kiến phục vụ Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 đã thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ đối với Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế John Coates trong suốt chuyến thăm tới một số địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic trong khuôn khổ đợt kiểm tra công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà cho Tokyo 2020.

Các thành viên Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đã tiến hành thị sát tại Sân vận động quốc gia, Musashino Forest Sport Plaza và Công viên đua ngựa trong chuyến kiểm tra lần thứ Sáu tới thành phố thủ đô của Nhật Bản. Ngoài ra còn có, Sân vận động quốc gia, Trung tâm của Paralympic và Olympic Tokyo 2020 cũng là nơi đăng cai các buổi Lễ Khai mạc và các trận thi đấu Điền kinh và địa điểm thi đấu đa năng trong nhà sẽ là nơi diễn ra thi đấu các môn Cầu lông, vòng loại đấu kiếm của 10 môn phối hợp.

Chủ tịch Coates cũng tới thăm cơ sở vật chất của Sea Forest là nơi diễn ra các giải đấu đua thuyền và Canoeing đồng thời khẳng định về tiến độ chuẩn bị tích cực tại đây. Chủ tịch Coates thực sự ấn tượng với địa điểm này cũng như đánh giá rằng đây sẽ là di sản bền vững của Tokyo.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Coates cũng chia sẻ rằng người Nhật nên tự hào với công trình Công viên cưỡi ngựa, bên cạnh Sân vận động Tokyo và Musashino đều là những địa điểm tuyệt đẹp.

Bộ trưởng Kovalchuk cũng lạc quan tin tưởng rằng sự kiện này sẽ góp phần phát triển hơn nữa thể thao tại Belarus (Ảnh: insidethegames)
Các sự kiện tiền Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 sẽ khởi động vào tháng Tám

Theo Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Belarus Sergei Kovalchuk cho biết các sự kiện thi đấu tiền Đại hội thể thao châu Âu 2019 sẽ được khởi động vào tháng Tám tới. Đại hội sẽ diễn ra vào thời gian từ 21 - 30/6 với 15 môn thể thao và 23 nội dung. Trong đó kết quả 10 môn thể thao dự kiến sẽ là căn cứ phân loại tham dự Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo.

Để chuẩn bị cho các giải đấu tiền Đại hội, nhiều địa điểm thi đấu đã sẵn sàng, một số trong đó đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng. Công tác chuẩn bị cho giải đấu tiền Đại hội cũng theo đúng kế hoạch đặt ra.

Hiện tại, đại diện của 49 quốc gia đang có mặt tại Minsk để tham dự Hội nghị trưởng đoàn nhằm cập nhật công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà cho Đại hôi.

Bộ trưởng Kovalchuk cũng lạc quan tin tưởng rằng sự kiện này sẽ góp phần phát triển hơn nữa thể thao tại Belarus, từ đó giúp nâng cao sức khỏe của người dân, tạo nên nền tảng sức mạnh của cả quốc gia. Thông qua sự kiện này, sẽ có thêm nhiều người đến với thể thao, sống cuộc sống lành mạnh, giảm bớt lo âu trong cuộc sống và đó chính là những giá trị tuyệt vời của thể thao.

Hạn cuối cùng cho việc xác định vị trí Làng VĐV Thể thao sinh viên mùa hè

Một cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này nhằm xác định vị trí cho Làng VĐV của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè Naples 2019.

Các quan chức Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế, Chủ tịch Oleg Matytsin và Tổng Thư ký Eric Saintrond cũng sẽ tham dự cuộc họp cùng với cái đại diện của địa phương ở Ý trong đó có Giancarlo Giorgetti, quan chức chịu trách nhiệm về thể thao. Tổng thư ký Saintrond cho biết quyết định sẽ nhanh chóng được đưa ra và những giải pháp cũng phải đảm bảo không ảnh hưởng tới số lượng các môn thể thao và các VĐV tham dự Đại hội.

Quản ký đơn vị chống tham nhũng quốc gia Ý Raffaele Cantone cùng thống nhất rằng quyết định cuối cùng phải được đưa ra vào cuối tuần này. Trước đó có nhiều luồng ý kiến cho rằng Làng VĐV của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè Naples 2019 được đặt tại Trung tâm Hội nghị Mostra d'Oltremare hay đặt tại cảng và sử dụng hệ thống tàu để lưu trú. Tuy nhiên, phân tích thực thế cho thấy nếu đặt làng VĐV tại cảng, ý tưởng này thực sự rất hay tuy nhiên lại phải đối mặt với nhiều vấn đề an ninh cũng như khả năng đáp ứng lưu trú hay phải chia sẻ khu vực này với khách du lịch. Còn nếu đặt làng VĐV tại Mostra thì thuận tiện hơn cho VĐV và thành phố đăng cai. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra cho tới cuối tuần này.

Naples là một thành phố với một trường đại học lớn và có truyền thống thể thao, cùng với sự hiếu khách tuyệt vời, chính vì vậy thành phố này có tất cả mọi thứ cần thiết để tổ chức một kỳ Đại hội thể thao sinh viên mùa hè thành công.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế kiểm tra công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nhóm họp chuẩn bị cho chuyến kiểm tra của Ủy ban điều phối
        Bullet  Kết quả bốc thăm bảy môn tập thể tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các chuyên gia chống doping của Úc và New Zealand nhóm họp để thảo luận về các VĐV trong sạch
        Bullet  Chủ tịch Bach kêu gọi các biện pháp nhanh và hiệu quả đối với tham nhũng
        Bullet  Ban tổ chức kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018
        Bullet  Cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 trên đất chủ nhà
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
        Bullet  Công trình ngầm tại địa điểm thi đấu trượt băng nghệ thuật Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành
 

opera fix