21:09 Chủ Nhật, 21/04/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
12 Tháng Bảy 2018 10:30:00 GMT+7
Theo đó, bản thỏa thuận hợp tác này được ký kết cũng đồng nghĩa với việc Tokyo 2020 và Paris 2024 sẽ cùng phối hợp trong lĩnh vực di sản và cắt giảm chi phí tổ chức Thế vận hội.

Tokyo 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác (Ảnh: insidethegames)
Phụ trách điều hành của Tokyo 2020 Toshirō Mutō và phụ trách điều hành của Paris 2024 Etienne Thobois đều thống nhất khẳng định thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần hữu ích trong việc chuẩn bị và tổ chức thành công hai phiên Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 và Paris 2024, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm và kiểm tra của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế về công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà cho Thế vận hội mùa hè 2020 cùng các vấn đề liên quan như các buổi Lễ kỷ niệm, các sự kiện giáo dục và kết nối.

Phụ trách điều hành của Tokyo 2020 Toshirō Mutō cho biết Tokyo 2020 và Paris 2024 sẽ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, thống nhất nguồn lực, bí quyết và kiến thức để phát huy tính bền vững của Thế vận hội cũng như tạo thêm niềm hứng khởi cho các phiên tổ chức tiếp theo. Đây cũng là ý tưởng mang lại lợi ích cho cả hai Bên.

Phụ trách điều hành của Paris 2024 Etienne Thobois cũng cho biết kế hoạch quảng bá và tài trợ cho Tokyo 2020 cũng như phương thức triển khai hoạt động về linh vật của Thế vận hội đã thực sự gây ấn tượng mạnh đối với Ban tổ chức Paris 2024. Phụ trách điều hành của Paris 2024 Etienne Thobois cũng khẳng định đây đều là những vấn đề vô cùng quan trọng đối với một kỳ Thế vận hội nói chung và đối Paris 2024 nói riêng.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Tokyo 2020 là sự kiện vô cùng có ý nghĩa và Tokyo 2020 cũng là đối tác đầu tiên của Paris 2024 để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm. Đó cũng chính là nền tảng căn bản để Paris tổ chức thành công một sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới trong tương lai.

Hai kỳ Thế vận hội mùa hè được tổ chức tại Paris và Tokyo chắc chắn sẽ có những nét riêng biệt tuy nhiên lại bắt nguồn từ một điểm chung đó là tình yêu đối với thể thao và đó cũng chính là khởi nguồn để mang đến những di sản bền vững cho xã hội. Việc cắt giảm chi phí tổ chức cũng là một vấn đề được kỳ vọng tuy nhiên không hề dễ dàng đối với nhà tổ chức.

Trung tâm Bóng đá quốc gia tại Fukushima sẽ được sử dụng trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020

Trung tâm Bóng đá trẻ tại Fukushima sẽ được Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản tái sử dụng nhằm phục vụ quá trình chuẩn bị cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Trung tâm Bóng đá trẻ đã bỏ không kể từ sau trận động đất và sóng thần Tōhoku 2011, đây cũng là nguyên nhân gây ra thảm họa hạt nhân ở Fukushima Daiichi.

Việc tái sử dụng địa điểm này là một phần kế hoạch của Tokyo 2020 nhằm khôi phục các địa điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tại bảy năm trước.

Trung tâm này gồm 10 sân bóng đá, một khách sạn, một trung tâm hội nghị được xây dựng rải rác ở các thị trấn của Naraha và Hirono, dự kiến sẽ tái ra mắt vào 28/7 và được đưa vào sử dụng vào năm 2019. Các đội bóng Nhật Bản dự kiến sẽ sử dụng cơ sở vật chất này để chuẩn bị cho Tokyo 2020.

Bộ trưởng chịu trách nhiệm về Olympic và Paralympic Tokyo 2020 Shunichi Suzuki cho biết việc tái sử dụng Trung tâm này là một dấu hiệu cho sự hồi phục. Bộ trưởng cũng khẳng định cơ sở hạ tầng ở đây là hoàn toàn phù hợp với yêu cầu tập luyện. Hơn thế nữa, Fukushima cũng sẽ là nơi đăng cai tổ chức các trận đấu của môn bóng chày và bóng mềm của Tokyo 2020 đồng thời cũng sẽ chào đón ngọn đuốc của Thế vận hội.

Dự kiến ngọn lửa thiêng của Thế vận hội sẽ được mang từ nơi khai sinh Olympic cổ đại là Hy Lạp vào tháng Ba năm 2020 và sau đó sẽ được rước qua các khu vực từng chịu tổn thất lớn về thiên tai như Iwate, Miyagi và Fukushima trước khi đến với các quận cực nam Nhật Bản.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế ấn tượng mạnh với các địa điểm thi đấu của Tokyo 2020
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế kiểm tra công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nhóm họp chuẩn bị cho chuyến kiểm tra của Ủy ban điều phối
        Bullet  Kết quả bốc thăm bảy môn tập thể tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các chuyên gia chống doping của Úc và New Zealand nhóm họp để thảo luận về các VĐV trong sạch
        Bullet  Chủ tịch Bach kêu gọi các biện pháp nhanh và hiệu quả đối với tham nhũng
        Bullet  Ban tổ chức kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018
        Bullet  Cuộc chạy hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 trên đất chủ nhà
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tới thăm các địa điểm thi đấu của Asian Games 2018
 

opera fix