20:46 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Khởi công xây dựng cụm thi đấu tại Yến Thanh Bắc Kinh 2022
13 Tháng Bảy 2018 09:17:00 GMT+7
Nhằm tích cực chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông sẽ diễn ra ở Bắc Kinh vào năm 2022, Ban tổ chức đã bắt tay vào khởi công xây dựng cụm thi đấu ở Yến Thanh.

Yến Thanh cách thủ đô Trung Quốc 90km cũng là nơi diễn ra thi đấu các môn thể thao trên tuyết như trượt tuyết và trượt tuyết thể thao. Kỹ thuật công nghệ cao được ứng dụng cho hoạt động thi công ở Trung tâm trượt tuyết quốc gia, Trung tâm trượt tuyết quốc gia Alpine, Làng VĐV và Trung tâm báo chí. Đây là các công trình không chỉ được sử dụng để phục vụ Thế vận hội mà còn có giá trị sử dụng lâu dài.

Các địa điểm thi đấu Alpine sẽ được hoàn thành 50% vào cuối năm nay để sẵn sàng phục vụ các sự kiện Tiền Thế vận hội vào cuối năm 2019. Đường trượt tuyết sẽ hoàn thành 35% vào cuối năm nay. Kiến trúc sư trưởng tại cụm thi đấu Yến Thanh là Li Xinggang, từng phụ trách đội thiết kế Sân vận động tổ chim nổi tiếng phục vụ Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008. Cụm thi đấu Yến Thanh cũng sẽ là nơi đăng cai Lễ Khai mạc và Bế mạc của sự kiện thể thao mùa đông năm 2022.

Kiến trúc sư trưởng Li Xinggang, cho biết thiết kế mang tính tiện nghi, thiên về thiên nhiên với màu xanh là chủ đạo đồng thời vẫn đảm bảo được các giá trị văn hóa của Trung Quốc. Kiến trúc sư trưởng Li Xinggang cũng kỳ vọng công trình này không chỉ phục vụ tích cực cho Thế vận hội mùa đông mà còn trở thành nơi để người dân thụ hưởng các giá trị lâu dài mà công trình đem lại.

Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2 và Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13/3.

Chủ tịch Thomas Bach cũng tham dự chung kết bóng đá diễn ra ở Rio de Janeiro năm 2014 và ngồi kế bên Tổng thống Putin  (Ảnh: insidethegames)
Chủ tịch Bach sẽ tham dự trận chung kết FIFA World Cup và gặp gỡ Tổng thống Putin

Đây cũng là lần đầu tiên Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin kể từ sau bê bối liên quan tới doping của thể thao nước này. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ dự khán trận chung kết Bóng đá FIFA World Cup sẽ diễn ra ở thủ đô Moscow vào Chủ nhật 15/7.

Người phát ngôn của Ủy ban Olympic quốc tế cho biết Chủ tịch Bach đã chấp nhận lời mời của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Gianni Infantino tới dự khán trận chung kết Bóng đá FIFA World Cup tại Sân vận động Luzhniki. Năm 2014, Chủ tịch Thomas Bach cũng đồng ý với lời mời tương tự từ phía người tiền nhiệm của Chủ tịch đương nhiệm Gianni Infantino, Chủ tịch Sepp Blatter để tham dự chung kết bóng đá diễn ra ở Rio de Janeiro. Trong trận chung kết đó, Đức đã giành chiến thắng 1 - 0 trước Argentina.

Người phát ngôn của điện Kremlin, Dmitry Peskov khẳng định rằng Tổng thống Putin đã lên kế hoạch tổ chức buổi gặp mặt với Chủ tịch Bach trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch tới thành phố thủ đô của Nga.

Chủ tịch Bach và Tổng thống Putin thường xuyên gặp gỡ tại Sochi 2014 và tại các sự kiện của năm 2015 trong đó có Hội nghị SportAccord vào tháng Tư và Diễn đàn Hiệp hội Olympic thế giới vào tháng Mười. Các cuộc gặp gỡ đã chấm dứt kể từ sau những bê bối có liên quan tới bê bối doping của thể thao Nga.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ hai Bên, bên cạnh những động thái khác bao gồm việc Ủy ban Olympic Nga sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác phòng chống doping có thời hạn bốn năm với Ủy ban Olympic quốc tế. Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov cho biết.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á sẽ tới New Delhi
        Bullet  Tokyo 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế ấn tượng mạnh với các địa điểm thi đấu của Tokyo 2020
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế kiểm tra công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nhóm họp chuẩn bị cho chuyến kiểm tra của Ủy ban điều phối
        Bullet  Kết quả bốc thăm bảy môn tập thể tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Các chuyên gia chống doping của Úc và New Zealand nhóm họp để thảo luận về các VĐV trong sạch
        Bullet  Chủ tịch Bach kêu gọi các biện pháp nhanh và hiệu quả đối với tham nhũng
        Bullet  Ban tổ chức kỷ niệm 100 ngày tới Asian Para Games 2018
 

opera fix