22:01 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Minsk 2019 khẳng định thành công của Hội nghị trưởng đoàn
15 Tháng Bảy 2018 20:15:00 GMT+7
Theo đó, Hội nghị trưởng đoàn diễn ra trong ba ngày tại thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai đã khép lại thành công.

Ban tổ chức cũng cho biết các đại diện của 50 Ủy ban Olympic châu Âu đã có mặt tại thành phố thủ đô của Belarus để dự họp cũng như thăm quan Làng VĐV và 12 địa điểm thi đấu sẽ được sử dụng để phục vụ Đại hội. Các địa điểm thi đấu đều mất khoảng 30 phút di chuyển từ làng VĐV.

Giám đốc điều hành Đại hội thể thao châu Âu Simon Clegg cho biết phiên họp trưởng đoàn đã đạt được kết quả thành công ngoài mong muốn. Ban tổ chức chủ nhà đã thực hiện một chương trình rất hiệu quả và các đại biểu quốc tế đã thực sự ấn tượng khi được tận mắt chứng kiến các địa điểm thi đấu của Đại hội.

Ban tổ chức nước chủ nhà đã cho thấy tiến độ xuất sắc trong thời gian hơn ba tháng kể từ phiên kiểm tra gần đây nhất là vào tháng Ba. Với thời gian chưa đầy một năm nữa, còn rất nhiều việc phải làm tuy nhiên tiến độ thực tế của nước chủ nhà cho thấy những dấu hiệu lạc quan về một kỳ Đại hội thành công.

Tổng cộng 4.082 VĐV của 50 Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tới Minsk để tranh tài ở 15 môn thể thao trong đó có bóng rổ 3x3, bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng đá bãi biển, bóng chuyền bãi biển, quyền anh và đua thuyền. Ngoài ra các môn như xe đạp, judo, karate, sambo, bắn súng, bóng bàn và vật cũng là những môn dự kiến trong chương trình thi đấu.

10 trong số 15 môn thể thao của Đại hội sẽ được tính kết quả vòng loại tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Minsk 2019 sẽ có 91 nội dung thi đấu cho nam, 89 nội dung dành cho nữ, 21 nội dung đôi nam nữ.

Phụ trách điều hành Minsk 2019 George Katulin, cho biết Minsk 2019 đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía các Ủy ban Olympic quốc gia cũng như hứa hẹn giúp đỡ giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan tới công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Minsk 2019 sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30/6.

Buenos Aires 2018 công bố chi tiết về Lễ Khai mạc

Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 đã chính thức công bố chi tiết liên quan tới Lễ Khai mạc trong lịch sử Olympic hiện đại tại khi thoát khỏi không gian tổ chức là những sân vận động truyền thống, đến với không gian mở tại trung tâm thành phố.

Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức tại khu vực mang tính biểu tượng của Buenos Aires Obelisk vào ngày 6/10, bắt đầu từ 8:00 tối giờ địa phương và sẽ mở cửa miễn phí đối với mọi đối tượng. Đó cũng là thời điểm ghi dấu chặng đường 12 ngày của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới dành cho thể thao Đại học.

Buenos Aires 2018 cũng là một sự kiện ghi dấu sự bình đẳng giới được tuân thủ cực kỳ nghiêm túc, điển hình là khoảng khắc thắp sáng ngọn đuốc thiêng của Thế vận hội sẽ có sự tham dự của 1 VĐV nam và 1 VĐV nữ.

Lễ Khai mạc của Buenos Aires 2018 sẽ do Ozono Producciones đảm nhiệm, đây là một công ty chuyên tổ chức sự kiện quốc tế tại Argentina. Được thành lập năm 2002, các thành viên của Ozono Producciones vẫn luôn đi đầu trong các hoạt động kinh doanh tại Argentina.

Trong suốt những năm qua, Ozono Producciones đã xây dựng những chương trình cho các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế nổi tiếng như The Rolling Stones, U2, Madonna, Paul McCartney và Roger Waters... Công ty nhà hát Argentina, Fuerza Bruta, luôn chiếm được sự yêu thích của công chúng toàn cầu bởi các chương trình thác thức giác quan sẽ chịu trách nhiệm giám sát hướng dẫn nghệ thuật.

Gần 2000 người sẽ tham gia phục vụ cho buổi lễ trong đó có 350 nhân sự của Fuerza Bruta gồm nghệ sĩ, kỹ thuật viên và nhạc sĩ. Buổi lễ kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm theo dõi của hàng nghĩn người trên đường phố và hàng triệu người xem truyền hình và mạng xã hội.

Lễ Bế mạc dự kiến diễn ra tại Làng Olympic trẻ vào ngày 18/8. Đây cũng là sự kiện kỷ niệm dành cho các VĐV và đồng đội của mình.

Chủ tịch Ủy ban Sarah Keane (Ảnh: insidethegames)
Ủy ban bình đẳng giới trong thể thao thuộc Ủy ban Olympic châu Âu nhóm họp phiên đầu tiên

Ủy ban bình đẳng giới trong thể thao thuộc Ủy ban Olympic châu Âu đã có phiên làm việc đầu tiên tại Roma. Chủ tịch Ủy ban cũng là Chủ tịch Hội đồng Olympic Ireland Sarah Keane đã chủ trì buổi làm việc diễn ra tại Trung tâm Olympic với sự tham dự của Tổng thư ký Ủy ban Olympic châu Âu Raffaele Pagnozzi.

Sau phần giới thiệu các thành viên là báo cáo về tình hình hoạt động của Ủy ban trong thời gian qua. Phần thảo luận tập trung vào các vấn đề và kế hoạch hành động của Ủy ban với các nội dung bám sát với quy định của Ủy ban Olympic quốc tế về bình đẳng giới.

Chủ tịch Keane cho biết điểm mấu chốt trong kế hoạch là chương trình các lãnh đạo mới, đây là dự án mang tính di sản trong quá trình xây dựng bình đẳng giới và văn hóa hiện đại trong thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ tới Indonesia vào tuần tới
        Bullet  Tokyo 2020 khẳng định Lễ rước đuốc sẽ khởi hành tại Fukushima
        Bullet  Khởi công xây dựng cụm thi đấu tại Yến Thanh Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á sẽ tới New Delhi
        Bullet  Tokyo 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế ấn tượng mạnh với các địa điểm thi đấu của Tokyo 2020
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế kiểm tra công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nhóm họp chuẩn bị cho chuyến kiểm tra của Ủy ban điều phối
        Bullet  Kết quả bốc thăm bảy môn tập thể tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
 

opera fix