04:36 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Palembang đã hoàn tất 99% các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
17 Tháng Bảy 2018 11:18:00 GMT+7
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tới thăm các địa điểm thi đấu tại thành phố đồng tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 Palembang. Theo đó, Tổng thống nhận xét rằng các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở đây đã hoàn tất tới 99% khi còn khoảng một tháng tới khi Đại hội chính thức khai mạc.

Tổng thống Jokowi đã tới thăm thành phố thể thao Jakabaring và cho biết 14 địa điểm thi đấu tại khu liên hợp thể thao này đều đã đạt mức hoàn thành tới 99%, 1% còn lại sẽ được hoàn tất trong khoảng một hoặc hai tuần tới.

Tổng thống cũng tham gia buổi ra mắt năm địa điểm thể thao mới và lễ khai mạc giải đua thuyền rồng quốc gia Cúp Tổng thống, đây cũng là sự kiện tiền Đại hội nhằm kiểm tra cơ sở vật chất và công tác vận hành thi đấu trước thềm Asian Games 2018. Các buổi biểu diễn thi đấu thuyền rồng được đánh giá là có sức hút mạnh mẽ tại Palembang và cũng là một trong ba môn thể thao mà đội tuyển Hàn Quốc thống nhất tham gia thi đấu bên cạnh bóng rổ tại Jakarta và đua thuyền đều diễn ra ở Palembang.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Jokowi cũng tới thị sát trung tâm bowling, trường bắn, khi thi đấu trượt ván, bóng chuyền bãi biển và trung tâm đua thuyền. Tổng thống cũng tham gia chơi một số môn thể thao như bowling, đua thuyền và tại đây, Tổng thống động viên các VĐV nỗ lực tập luyện và thi đấu nhằm đạt vị trí Tốp 10 các quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp như mục tiêu đưa ra.

Tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 tại Incheon 2014, Indonesia đứng ở vị trí thứ 17 và Tổng thống Jokowi cũng nhấn mạnh rằng cần sự nỗ lực và cố gắng rất lớn để các VĐV Indonesia đạt được mục tiêu đặt ra tại Đại hội lần này. Cùng đi với Tổng thống còn có Bộ trưởng thể thao và thanh niên Indonesia Imam Nahrawi.

Chủ tịch Bach và Tổng thống Putin gặp mặt tại Chung kết FIFA World Cup  (Ảnh: insidethegames)
Chủ tịch Bach và Tổng thống Putin gặp mặt tại Chung kết FIFA World Cup

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã chúc mừng Tổng thổng Nga Vladimir Putin về kỳ FIFA World Cup thành công cũng như nhấn mạnh rằng đã đến thời điểm mang thể thao Nga trở lại với cộng đồng thể thao thế giới (sau những lùm xùm có liên quan tới doping tại Sochi 2014).

Đây cũng là lần đầu tiên Chủ tịch Bach và Tổng thống Putin có cuộc gặp mặt trực tiếp kể từ sau những cáo buộc về doping liên quan tới Thế vận hội mùa đông Sochi 2014.

Theo thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về sự phát triển của thể thao trong xã hội ở Nga và đặc biệt là sau những biện pháp trừng phạt được thực hiện tại Pyeongchang 2018.

Các VĐV Nga đã thi đấu dưới lá cờ trung lập tại sự kiện thể thao nêu trên và Ủy ban Olympic quốc tế cũng cho thấy những động thái cho phép Nga trở lại. Ủy ban Olympic quốc tế cũng chỉ ra rằng cả hai Bên đều khẳng định sự quan tâm tới lợi ích của các VĐV Nga, giờ là thời điểm thích hợp để tiến hành đối thoại trở lại, hướng tới tương lai và mang Nga trở lại với cộng đồng thể thao quốc tế.

Tổng thống Bach khửng định rằng vì lợi ích của các VĐV Nga trong sạch và vì tất cả các VĐV trên khắp thế giới, việc khôi phục lại cơ quan chống doping Nga là vấn đề quan trọng nhất và Ủy ban Olympic quốc tế sẽ khuyên Ủy ban Olympic Nga tiến hành các bước cần thiết theo hướng dẫn để cho phép Nga một lần nữa đóng vai trò đầy đủ và năng động trong phong trào Olympic.

Chủ tịch Bach cũng khẳng định sẽ gặp mặt với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Stanislav Pozdnyakov và các đại diện đến từ Ủy ban Olympic Nga để thảo luận về vấn đề này. Chủ tịch Bach cũng cho biết về sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc tế đối với một số dự án mới của Ủy ban Olympic Nga.

Trong đó có các hội thảo giáo dục nhằm mục đích thúc đẩy văn hóa chống doping mạnh mẽ trong các VĐV. Các Trung tâm trên khắp nước Nga được yêu cầu để mang đến cơ hội cho các VĐV và HLV.

Cũng trong chuyến thăm Nga, Chủ tịch Bach và Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov đã có buổi gặp gỡ và thảo luận về các kế hoạch liên quan tới Bảo tàng Olympic và các dự án tầm nhìn khác. Chủ tịch Bach cho biết nội dung thảo luận về hợp tác tương lai giữa Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Olympic Nga cùng với đồng sự Pozdnyakov.

Các nội dung khác bao gồm một sáng kiến ở Nga nhằm tạo nên một kênh dành riêng cho thể thao ở quốc gia này cùng với tính năng chống doping. Hai Bên cũng thống nhất số lượng các dự án hợp tác trong đó có kế hoạch về Bảo tàng Olympic. Chủ tịch Bach cũng kỳ vọng dự án này sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực góp phần thúc đẩy thể thao Olympic tại Nga với sự hiện hữu hàng ngày của mình. Cùng với đó kênh Olympic Nga cũng sẽ hợp tác với kênh Olympic toàn cầu sẽ là một trong nhiều dự án quan trọng mà Nga sẽ thực hiện nhằm đưa thể thao Nga trở lại một cách ngoạn mục.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng thống Indonesia tới thăm thành phố thể thao Jakabaring
        Bullet  Minsk 2019 khẳng định thành công của Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ tới Indonesia vào tuần tới
        Bullet  Tokyo 2020 khẳng định Lễ rước đuốc sẽ khởi hành tại Fukushima
        Bullet  Khởi công xây dựng cụm thi đấu tại Yến Thanh Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á sẽ tới New Delhi
        Bullet  Tokyo 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế ấn tượng mạnh với các địa điểm thi đấu của Tokyo 2020
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế kiểm tra công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
 

opera fix