02:02 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng thể thao Nga gặp mặt Ban giám sát Krasnoyarsk 2019
17 Tháng Bảy 2018 11:20:00 GMT+7
Bộ trưởng thể thao Nga Pavel Kolobkov đã có buổi gặp mặt với Ban giám sát của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông Krasnoyarsk 2019 tại Moscow. Tổng Giám đốc Krasnoyarsk 2019 Maxim Urazov đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội trong thời gian sáu tháng đầu năm.

Buổi làm việc còn có sự tham gia của Thứ trưởng thể thao Nga Natalya Parshikova và Chủ tịch điều hành chính quyền Krasnoyarsk Yuri Lapshin, Quyền Bộ trưởng thể thao Krasnoyarsk Sergey Alekseev, Chủ tịch liên hiệp hội thể thao sinh viên Nga Sergei Seyranov và các thành viên khác của Ban giám sát.

Bộ trưởng Kolobkov cho biết để tổ chức thành công sự kiện, hệ thống cơ sở hạ tầng mới đang được tiến hành đáp ứng đúng yêu cầu đặt ra đồng thời các hạng mục này cũng luôn được giám sát chặt chẽ. Các chuyên gia của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế luôn tỏ rõ sự hài lòng đối với tiến độ chuẩn bị cho Krasnoyarsk.

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch Lapshin cho biết Krasnoyarsk đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019 và các hoạt động đã được lên kế hoạch để chuẩn bị cho buổi gặp mặt của các đại diện sinh viên đến từ các quốc gia trên khắp thế giới tại thành phố thủ đô.

Tổng Giám đốc Urazov cho biết: đã có 58 quốc gia đã đăng ký tham gia thi đấu tại Krasnoyarsk 2019, dự kiến diễn ra từ ngày 2 - 12/3. Cũng theo Tổng Giám đốc Urazov, kế hoạch y tế cho Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019, đăng ký tham dự, các buổi lễ trao thưởng cho VĐV cũng đã được thông qua.

Lễ rước đuốc của Krasnoyarsk 2019 qua 17 khu vực của Liên bang Nga và 13 khu định cư ở lãnh thổ Krasnoyarsk đã được lên kế hoạch để chuẩn bị và tổ chức. Dự kiến, thời gian tiến hành lễ rước duốc sẽ vào tháng Chín năm nay.

Hơn 1.000 mẫu kiểm tra sẽ được tiến hành tại Minsk 2019

Tổng số 1.000 mẫu kiểm tra doping sẽ được tiến hành thu thập và kiểm tra trong suốt thời gian diễn ra Đại hội châu Âu ở Minsk. Chương trình này sẽ được giám sát bởi Ủy ban Olympic châu Âu, Phụ trách điều hành Minsk 2019 Georgy Katulin cho biết. Chủ tịch Ủy ban Y học và chống doping Ủy ban Olympic châu Âu TS Klaus Steinbach cho biết các chuyên gia, cán bộ của Tổ chức chống doping quốc gia sẽ tham gia phục vụ tại Đại hội nhằm thực hiện một cách đầy đủ luật chống doping. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30/6 với sự tham dự của hơn 4.000 VĐV của 50 quốc gia, giành 201 huy chương của 15 môn thể thao.

Công ty thiết bị và hóa chất Dow hỗ trợ cho trụ sở mới tại Lausannes, (Ảnh: insidethegames)
Ủy ban Olympic quốc tế công bố quan hệ đối tác với công ty thiết bị và hóa chất Dow nhằm hỗ trợ sự bền vững cho trụ sở mới

Ủy ban Olympic quốc tế sẽ phối hợp với Công ty Dược Dow để hỗ trợ cho trụ sở mới tại Lausannes, ngôi nhà Olympic hoạt động hiệu quả hơn với nguồn kinh phí 207 triệu đô la Mỹ.

Công ty của Mỹ, có kinh nghiệm trong việc sản xuất nhiều loại thiết bị và hóa chất khác nhau và là công ty chính thức của các sự kiện Olympic, sẽ phối hợp với Ủy ban Olympic để mang lại lợi nhuận, góp phần vào sự hoạt động hiệu quả, an toàn của trụ sở mới của Ủy ban Olympic quốc tế tại Vidy vào tháng Sáu năm 2019.

Trong số các dự án, Dow sẽ phụ trách hạng mục trám nối silicon trên toàn bộ bề mặt hệ thống kính tại trụ sở mới được thiết kế bởi công ty kiến trúc 3XA của Đan Mạch. Công nghệ này sẽ giúp đảm bảo sự bền vững của công trình trong thời gian hơn 50 năm và giúp giảm giá thành thi công.

Dow cũng cung cấp một loại sơn đặc biệt cho hệ thống tường bên trong trụ sở mới mang tên ngôi nhà Olympic để cải thiện chất lượng không khí. Chất kết dính styrene-acrylic phản ứng với formaldehyde (gây ô nhiễm), biến nó thành hơi vô hại, do đó cải thiện chất lượng không khí.

Bên cạnh đó, Dow cũng chịu trách nhiệm lớp chống thấm trên mái nhà xe và trong quá trình thi công sử dụng chất dung môi thân thiện với môi trường. Việc này cũng sẽ giúp cho việc sử dụng mái nhà làm vườn mà không sợ hiện tượng rễ cây xâm lấn.

Ngôi nhà Olympic sắp ra mắt được thiết kế là nơi gặp gỡ của các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, trao đổi về sự phát triển của phong trào Olympic. Ủy ban Olympic quốc tế hy vọng trụ sở này sẽ là nơi tạo nên một cuộc cách mạng về tính bền vững trong mọi khía cạnh.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Palembang đã hoàn tất 99% các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tổng thống Indonesia tới thăm thành phố thể thao Jakabaring
        Bullet  Minsk 2019 khẳng định thành công của Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ tới Indonesia vào tuần tới
        Bullet  Tokyo 2020 khẳng định Lễ rước đuốc sẽ khởi hành tại Fukushima
        Bullet  Khởi công xây dựng cụm thi đấu tại Yến Thanh Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á sẽ tới New Delhi
        Bullet  Tokyo 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế ấn tượng mạnh với các địa điểm thi đấu của Tokyo 2020
        Bullet  Minsk 2019 tổ chức Hội nghị trưởng đoàn
 

opera fix