04:12 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ngọn đuốc thiêng của Asiad 18 đã tới Indonesia
18 Tháng Bảy 2018 13:58:00 GMT+7
Theo đó, ngọn đuốc thiêng của sự kiện thể thao lớn nhất châu lục đã đến Indonesia theo đúng chương trình dự kiến là vào sáng ngày thứ Ba tại căn cứ không quân Indonesia thuộc sân bay Adisutjipto ở Yogyakarta, Trung Java.

Ngọn lửa thiêng của Đại hội thể thao châu Á đã được mang từ New Delhi, Ấn Độ tới Indonesia vào 8:00 sáng nay (Ảnh:ocasia)
Máy bay phản lực của lực lượng không quân Indonesia chở ngọn đuốc thiêng của Đại hội được hộ tống bởi năm máy bay chiến đấu mang tên Đại bàng Vàng đã hạ cánh chính xác vào lúc 8:00 để mang ngọn lửa thiêng của Đại hội thể thao châu Á từ New Delhi, Ấn Độ tới Indonesia, sẵn sàng thắp sáng cho hành trình rước đuốc vào ngày thứ Năm tới.

Tháp tùng ngọn đuốc có Đại sứ rước đuốc Indonesia Susy Susanti, nhà vô địch môn cầu lông Thế vận hội năm 1992 và một nhóm các quan chức cao cấp gồm Thống đốc Yogyakarta, Trưởng Ban tổ chức Đại hội Erick Thohir.

Buổi lễ chào đón ngọn đuốc có phần biểu diễn múa lân, một tiết mục truyền thống của Yogyakarta mang ý nghĩa chào mừng do tám nghệ sĩ trình diễn, màn trình diễn dù lượn, máy bay biểu diễn... Trưởng Ban tổ chức Thohir cho biết: buổi lễ chào mừng đã làm nóng lên bầu không khí chào mừng.

Trưởng Ban tổ chức Thohir cũng giải thích lý do chọn Yogyakarta là nơi khởi đầu cho hành trình rước đuốc bởi đây là thành phố giàu tính lịch sử, là một trong những vương quốc của Indonesia và cũng là một thành phố du lịch nổi tiếng với đền Borobudur, một trong bảy kỳ quan. Đó chình là lý do mà hành trình rước đuốc nên được khởi nguồn từ đây. Hơn thế nữa, chính quyền Yogyakarta cũng thể hiện sự ủng hộ đầy đủ và nhiệt tình cho sự kiện. Lực lượng không quân Indonesia hỗ trợ tích cực cho hành trình này thông qua việc cung cấp không chỉ máy bay mà còn cả lực lượng quân đội để tháp tùng và đảm bảo an ninh cho cả hành trình dài 18.000 km trên khắp đất nước. Đây thực sự là một điều không dễ dàng gì.

Trưởng Ban tổ chức Thohir cho biết, FIFA World Cup vừa kết thúc và sự quan tâm tiếp theo sẽ dành cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 và người dân Indonesia cũng đã sẵn sàng cho một sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục sẽ được tổ chức trên đất nước mình. Khi hành trình rước đuốc khởi đông, sự kiện này sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân Indonesia.

Sau chương trình hòa nhạc tại đền Prambanan vào ngày thứ Tư, hành trình rước đuốc sẽ chính thức khởi động vào ngày thứ Năm với chặng từ Yogyakarta tới Solo.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thu hút sự tham gia của 37.000 người
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga gặp mặt Ban giám sát Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Palembang đã hoàn tất 99% các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tổng thống Indonesia tới thăm thành phố thể thao Jakabaring
        Bullet  Minsk 2019 khẳng định thành công của Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ tới Indonesia vào tuần tới
        Bullet  Tokyo 2020 khẳng định Lễ rước đuốc sẽ khởi hành tại Fukushima
        Bullet  Khởi công xây dựng cụm thi đấu tại Yến Thanh Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á sẽ tới New Delhi
        Bullet  Tokyo 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
 

opera fix