03:07 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Jakarta và Palembang
18 Tháng Bảy 2018 14:00:00 GMT+7
Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah đã có lời phát biểu liên quan tới công tác tổ chức của kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Jakarta-Palembang 2018, được đánh giá là một sự kiện lớn nhất trong lịch sử tổ chức Đại hội thể thao châu Á.

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Jakarta và Palembang (Ảnh:ocasia)
Với tổng số 11.300 VĐV đến từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tham gia vào sự kiện thể thao lớn nhất châu lục trong thời gian từ ngày 18/8 - 2/9. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài 465 nội dung của 40 môn thể thao và 67 phân môn. Trong đó Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng tham gia Đại hội dưới tên gọi đội tuyển Hàn Quốc thống nhất. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh của thể thao trong việc kết nối và thống nhất.

Khoảng 5650 quan chức và 15000 tình nguyện viên sẽ giúp đảm bảo vận hành trơn tru Đại hội cùng với sự đóng góp các quan chức kỹ thuật của 63 Liên đoàn thể thao châu Á và Liên đoàn quốc tế sẽ tạo điều kiện môi trường tốt nhất cho các VĐV. Ước tính có khoảng 6500 đại diện báo chí tham dự Đại hội, cung cấp thông tin câp nhật về những diễn biến của Đại hội tới toàn khu vực châu Á và trên khắp thế giới

Còn đúng một tháng nữa tới Lễ Khai mạc Đại hội tại Sân vận động chính Gelora Bung Karno, Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah cho biết thay mặt cho gia đình Ủy ban Olympic quốc gia châu Á, gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Indonesia Joko Widodo, phó Tổng thống và Trưởng Ban điều hành Ban tổ chức Jusuf Kalla Trưởng Ban tổ chức Đại hội và Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Erick Thohir về những cống hiến và cam kết tạo nên một kỳ Đại hội đẳng cấp thế giới.

Indonesia đã tạo nên điều tuyệt vời trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội và đã đạt được hiệu quả lớn chỉ trong một thời gian rất ngắn.Chỉ trong vòng một tháng tới Đại hội, nước chủ nhà gần như đã sẵn sàng để chào đón châu lục đến với lễ hội của thể thao và tình đoàn kết.

Chủ tịch Sheikh Ahmad cũng cảm ơn các VĐV, các Ủy ban Olympic quốc gia đã nhiệt tình tham dự, ủng hộ và hỗ trợ cho công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội bởi nếu không có sự tham gia của họ thì sẽ không có Đại hội thể thao châu Á. Các đối tác, các nhà tài trợ, các đơn vị bản quyền truyền hình và truyền thông trong và ngoài nước cũng đã đóng góp không nhỏ làm nên thành công của Đại hội, Chủ tịch Sheikh Ahmad nhấn mạnh.

Ba năm qua, nước chủ nhà đã kiến tạo nên những sân bay nội địa mới, những địa điểm thi đấu mới, hai Làng VĐV và hệ thống đường sắt hạng nhẹ mới tại Palembang. Hệ thống cơ sở hạ tầng này sẽ là phục vụ Đại hội và trở thành di sản lâu dài mang lợi ích tới với người dân Indonesia trong nhiều thế hệ tương lai.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Asiad 18 đã tới Indonesia
        Bullet  Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thu hút sự tham gia của 37.000 người
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga gặp mặt Ban giám sát Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Palembang đã hoàn tất 99% các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tổng thống Indonesia tới thăm thành phố thể thao Jakabaring
        Bullet  Minsk 2019 khẳng định thành công của Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ tới Indonesia vào tuần tới
        Bullet  Tokyo 2020 khẳng định Lễ rước đuốc sẽ khởi hành tại Fukushima
        Bullet  Khởi công xây dựng cụm thi đấu tại Yến Thanh Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á sẽ tới New Delhi
 

opera fix