04:00 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thu hút sự tham gia của 37.000 người
18 Tháng Bảy 2018 12:37:00 GMT+7
Theo đó loạt sự kiện thuộc Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 do Hội đồng Olympic châu Á phát động đã thu hút được sự tham gia của số lượng người tham dự kỳ lục, 37.000 người.

Loạt sự kiện thuộc Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thu hút 37.000 người tham gia trên khắp châu lục. (Ảnh:ocasia)
Loạt sự kiện thuộc Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 do Hội đồng Olympic châu Á phát động nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Indonesia vào tháng sau, thu hút 37.000 người tham gia trên khắp châu lục.

Hội đồng Olympic châu Á cũng cho biết đã phối hợp và làm việc với 29 Ủy ban Olympic quốc gia tổ chức các chương trình chạy đồng hành ở 31 thành phố ở khắp năm khu vực ở châu Á. Hội đồng Olympic châu Á và ban tổ chức địa phương cũng đã trao 1.400 kỷ niệm chương cho những người tham dự và có tổng số 739 đơn vị báo chí đăng ký đăng tải tin bài về các sự kiện này.

29 Ủy ban Olympic quốc gia gồm: Pakistan, Bangladesh, các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất, Qatar, Bahrain, Lebanon, Sri Lanka, Malaysia, Việt Nam, Macao Trung Quốc, Bhutan, Nepal, Oman, Kazakhstan, Tajikistan, Triều Tiên, Đài Bắc Trung Quốc, Kyrgyzstan, Campuchia, Mông Cổ, Trung Quốc, Thái Lan, Iran (Tehran và Isfahan), Timor-Leste, Iraq, Indonesia (Jakarta và Palembang), Jordan, Nhật Bản và Maldives trong đó có Triều Tiên lần đầu tiên tham gia tổ chức chạy đồng hành vào ngày 1/5 tại thủ đô Bình Nhưỡng với sự tham dự của các nhà vô địch Olympic và các VĐV thành tích cao của nhiều đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah đánh giá cao về kết quả đạt được của chuỗi sự kiện chạy đồng hành. Chủ tịch gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới mỗi thành viên tham dự vào chuỗi sự kiện này, đặc biệt là các Ủy ban Olympic quốc gia đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ và nhiệt tình.

Hội đồng Olympic châu Á đã giới thiệu Đại hội thể thao châu Á đến với thế hệ mới, những người hâm mộ thể thao trẻ trên khắp châu lục và mang đến cơ hội chia sẻ cho hàng nghìn VĐV, gia đình và bạn bè thông qua chuỗi sự kiện này. Chuỗi sự kiện chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã diễn ra thành công và Chủ tịch Sheikh Ahmad cũng chắc chắn rằng đã mang được niềm vui đến khắp châu lục.

Chuỗi sự kiện chạy đồng hành cùng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 khởi động từ tháng mười Hai năm ngoái tại Pakistan và kết thúc vào tuần vừa rồi tại Maldives. Những người tham dự đều được tặng áo phông, kỷ niệm chương và chứng nhận. Chuỗi sự kiện chạy đồng hành không những sẽ được tổ chức tại hai thành phố đồng tổ chức Đại hội là Jakarta và Palembang mà còn ở tại các thành phố chủ nhà của các kỳ Đại hội thể thao châu Á tiếp theo gồm Hàng Châu, Trung Quốc năm 2022 và Nagoya/Aichi Prefecture Nhật Bản năm 2026.

Hội đồng Olympic châu Á cũng từng tổ chức chuỗi sự kiện chạy đồng hành cho Đại hội thể thao châu Á năm 2006 tại Doha, Qatar không chỉ để quảng bá cho sự kiện này mà còn để khuyến khích một cuộc sống năng động và mạnh khỏe hơn cho mọi lứa tuổi và để nuôi dưỡng tình hữu nghị.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga gặp mặt Ban giám sát Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Palembang đã hoàn tất 99% các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tổng thống Indonesia tới thăm thành phố thể thao Jakabaring
        Bullet  Minsk 2019 khẳng định thành công của Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ tới Indonesia vào tuần tới
        Bullet  Tokyo 2020 khẳng định Lễ rước đuốc sẽ khởi hành tại Fukushima
        Bullet  Khởi công xây dựng cụm thi đấu tại Yến Thanh Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á sẽ tới New Delhi
        Bullet  Tokyo 2020 và Paris 2024 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế ấn tượng mạnh với các địa điểm thi đấu của Tokyo 2020
 

opera fix