08:16 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Phó Tổng thống Indonesia khẳng định ngọn đuốc thiêng sẽ thắp sáng tinh thần của nước chủ nhà tại Asian Games 18
19 Tháng Bảy 2018 09:40:00 GMT+7
Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla tin tưởng rằng kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 vào tháng tới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thắp lên tinh thần và năng lượng của nước chủ nhà không chỉ trong các công tác tổ chức mà còn ở các hoạt động khác liên quan tới Đại hội.

Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla (phải) nhận ngọn đuốc Đại hội thể thao châu Á từ nguyên VĐV Quần vợt Yustedjo Tarik (trái) và huyền thoại Cầu lông Susy Susanti. (Ảnh: INASGOC)
Phát biểu tại buổi hòa nhạc chào đón ngọn đuốc thiêng của Đại hội nhằm chuẩn bị cho hành trình dài trên khắp đất nước Indonesia vào hôm qua tại ngôi đền Prambanan, Phó Tổng thống Kalla cũng nhấn mạnh rằng hình ảnh ngọn đuốc thiêng cũng chính là biểu tượng của cả đất nước.

Ngọn đuốc sẽ được rước trên khắp hành trình sắp tới được thắp sáng từ một cái vạc có chứa hai ngọn lửa - ngọn lửa Asian Games mang từ New Delhi, Ấn Độ và "Ngọn lửa vĩnh cửu" của Indonesia từ Mrapen ở Trung Java. Ngọn lửa từ Indonesia tượng trưng cho tinh thần của người dân Indonesia. Tinh thần này sẽ giúp nâng cao nước chủ nhà, không chỉ ở những môn thể thao tham gia thi đấu mà còn ở công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Chính xác chỉ còn đúng một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội vào ngày 18/8, sự kiện sẽ đánh dấu 56 năm Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Jakarta kể từ năm 1962. Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với Indonesia khi vinh dự đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực châu Á lần thứ hai.

Phó Tổng thống Kalla cũng cho biết thêm rằng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ gây ấn tượng đối với các khách mời ở ba điểm. Theo đó, những công trình thể thao hiện đại tại Indonesia sẽ minh chứng cho khả năng xây dựng các địa điểm thi đấu và cơ sở hạ tầng của nước chủ nhà, khả năng tổ chức những sự kiện quan trọng và nỗ lực thúc đẩy sự phát triển và cống hiến cho thể thao. Ba điểm mạnh này kết hợp với nhau sẽ làm nên thành công của Đại hội.

Ngọn lửa của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 được thắp sáng ở New Delhi (nơi khai sinh sự kiện thể thao hàng đầu châu Á vào năm 1951) vào ngày 15/7, và được đưa trở lại căn cứ không quân Indonesia tại Yogyakarta vào sáng ngày 17/7.

Ngọn lửa Indonesia được lấy từ ngọn lửa vĩnh cửu của Mrapen vào lúc bình minh hôm 18/7 và được vận chuyển đến Đền Prambanan - ngôi đền Hindu lớn nhất ở Đông Nam Á có từ năm 850 sau Công nguyên.

Ngọn đuốc sẽ khởi đầu hành trình của mình vào sáng 19/7 từ cung điện ở Yogyakarta và sẽ đi qua 54 thành phố ở 18 tỉnh với hành trình 18.000 km quanh quần đảo rộng lớn trước khi đến dinh tổng thống ở Jakarta vào ngày 17/8 - một ngày trước Lễ khai mạc.

Asian Games 18 sẽ diễn ra từ 18 tháng 8 đến 2 tháng 9 và có hơn 11.000 VĐV từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia tham gia tranh tài 40 môn thể thao, 67 phân môn và 465 nội dung. Đây cũng là lần đầu tiên một kỳ Đại hội thể thao châu Á được đồng tổ chức tại Jakarta và Palembang, thủ phủ của tỉnh Nam Sumatra.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố giải pháp mới nhằm thúc đẩy quản lý hiệu quả
        Bullet  Chương trình thi đấu của các kỳ Thế vận hội ngày càng thể hiện sự đam mê và thú vị
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Jakarta và Palembang
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Asiad 18 đã tới Indonesia
        Bullet  Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thu hút sự tham gia của 37.000 người
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga gặp mặt Ban giám sát Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Palembang đã hoàn tất 99% các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tổng thống Indonesia tới thăm thành phố thể thao Jakabaring
        Bullet  Minsk 2019 khẳng định thành công của Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ tới Indonesia vào tuần tới
 

opera fix