03:20 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố giải pháp mới nhằm thúc đẩy quản lý hiệu quả
19 Tháng Bảy 2018 08:31:00 GMT+7
Các thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tiến hành tự đánh giá và tham gia vào tập huấn thường xuyên, đây được coi là một phần của giải pháp nhằm thúc đẩy công tác quản lý hiệu quả.

Giải pháp này được đưa ra sau bản báo cáo của Viện quốc tế về phát triển quản lý được công bố vào năm ngoái, trong đó chỉ ra các phương thức hiệu quả cho công tác quản lý tại Ủy ban Olypic quốc tế.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng cho biết việc tiến hành tự đánh giá và tập huấn cho các thành viên Ban điều hành sẽ được tiến hành lập tức, nhằm tối ưu hóa kỹ năng và chuyên môn của họ để đối mặt với những thách thức quản trị xã hội, chính trị và công nghệ ở hiện tại và trong tương lai.

Trong suốt buổi họp diễn ra vào sáng ngày 18/8, Ban điều hành đã được tham khảo một báo cáo về hàng loạt các thành tựu chính trong nỗ lực cải thiện công tác quản lý của Ủy ban Olympic quốc tế trong đó bao gồm "đào tạo nâng cao nhận thức" về các vấn đề đạo đức cho tất cả các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, đào tạo cho tất cả các Ủy ban thuộc Ủy ban Olympic quốc tế về các vấn đề đạo đức như xung đột lợi ích, bổ nhiệm thư ký Ban điều hành chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế và 25 đề xuất cải thiện bình đẳng giới.

Chủ tịch Ủy ban kiểm toán Ủy ban Olympic quốc tế Pierre-Olivier Beckers-Vieujant, cho biết một năm sau khi công bố báo cáo rà soát của Viện quốc tế về phát triển quản lý, Ủy ban Olympic quốc tế đã thực hiện được phần lớn các khuyến nghị chính, các hoạt động quan trọng khác đang được tiến hành.

Chương trình nghị sự Olympic 2020 và sự hỗ trợ từ phía Ủy ban đạo đức Ủy ban Olympic quốc tế là chất xúc tác cho một số cải cách. Xác định công tác quản lý là một quá trình phát triển, Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã thông qua nhiều biện pháp để tăng cường hơn nữa hiệu quả của công tác này.

Các biện pháp liên tục bao gồm đánh giá của Ủy ban đạo đức Ủy ban Olympic quốc tế về các quy tắc xung đột lợi ích trong Phong trào Olympic, việc thực hiện chương trình Quản lý nhân sự 2020 nhằm cải thiện bình đẳng giới và lập kế hoạch kế tiếp và chiến lược kỹ thuật số mới để cải thiện hơn nữa tính minh bạch của Ủy ban Olympic quốc tế hướng tới các tổ chức liên quan. Một báo cáo tiếp theo về các khuyến nghị của Viện quốc tế về phát triển quản lý, sẽ được trình lên Ban điều hành trong cuộc họp vào tháng 12.

Giám đốc phụ trách hoạt động điều tra và tình báo tại Tổ chức chống doping thế giới Günter Younger (Ảnh: insidethegames)
Tổ chức chống doping thế giới ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm quốc tế về an ninh trong thể thao

Theo đó một thỏa thuận hợp tác đã được ký giữa Tổ chức chống doping thế giới và Trung tâm quốc tế về an ninh trong thể thao có trụ sở đặt tại Qatar nhằm mục đích tăng cường hơn nữa hoạt động điều tra và tình báo. Đây sẽ là căn cứ để hai tổ chức nỗ lực phối hợp hướng tới các hoạt động hiệu quả hơn trong cuộc chiến chống doping, buôn bán các thiết bị và chất cấm.

Thông báo từ phía Tổ chức chống doping thế giới cho biết sự phối hợp cụ thể trong các giải pháp chống doping, ngăn chặn các hoạt động vi phạm và chấn áp các hoạt động buôn bán chất cấm có khả năng cấu thành phạm tội thường xuyên.

Giám đốc phụ trách hoạt động điều tra và tình báo tại Tổ chức chống doping thế giới Günter Younger cho biết: thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần nâng cao năng lực của hai Bên để có thêm được nhiều thông tin về tình báo và điều tra. Thỏa thuận hợp tác cũng, khuyến khích việc thực hiện pháp luật liên quan ở tất cả các quốc gia, cho phép các đối tác có công cụ để thực hiện hiệu quả hoạt động chống doping, buôn bán chất cấm thậm chí kể cả những trường hợp tham nhũng trong thể thao.

Giám đốc Trung tâm quốc tế về an ninh trong thể thao Dale Sheehan khẳng định sẽ thông qua thỏa thuận này mở rộng mạng lưới tình báo, thúc đẩy năng lực điều tra. Thỏa thuận hợp tác với Tổ chức chống doping thế giới cũng mang đến cơ hội trao đổi chuyên gia, và cũng là một bước tiến ấn tượng cho thành công của đường dây nóng được thiết lập cho những thông báo liên quan tới vi phạm doping trong thể thao.

Trung tâm quốc tế về an ninh trong thể thao tự hào được trở thành đối tác để hỗ trợ cho những công việc tuyệt vời mà Tổ chức chống doping thế giới đang tiến hành.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chương trình thi đấu của các kỳ Thế vận hội ngày càng thể hiện sự đam mê và thú vị
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Jakarta và Palembang
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Asiad 18 đã tới Indonesia
        Bullet  Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thu hút sự tham gia của 37.000 người
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga gặp mặt Ban giám sát Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Palembang đã hoàn tất 99% các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tổng thống Indonesia tới thăm thành phố thể thao Jakabaring
        Bullet  Minsk 2019 khẳng định thành công của Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ tới Indonesia vào tuần tới
        Bullet  Tokyo 2020 khẳng định Lễ rước đuốc sẽ khởi hành tại Fukushima
 

opera fix