06:22 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 công bố tên linh vật của Olympic và Paralympic
23 Tháng Bảy 2018 11:42:00 GMT+7
Miraitowa và Someity đã được công bố là những cái tên chính thức cho các linh vật của Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Thống đốc Tokyo Yuriko Koike và Trưởng Ban tổ chức Yoshirō Mori đã công bố thông tin này, theo đó “Miraitowa” là sự kết hợp của hai từ tương lai và vĩnh cửu trong tiếng Nhật Bản còn “Someity” là một trong những tên gọi của hoa anh đào, loại hoa tượng trưng cho đất nước chủ nhà và cũng có ý nghĩa là sự hùng mạnh.

Miraitowa và Someity đã được công bố là những cái tên chính thức cho các linh vật của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 (Ảnh:insidethegames)
Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết đây là những cái tên vô cùng ý nghĩa bởi nó mang nhiều ý nghĩa không chỉ đối với Tokyo hay Nhật Bản mà còn đối với các sự kiện Olympic và Paralympic. Hàng trăm người đã tham dự buổi lễ công bố tên của các linh vật từ  Hibiya tới Asakusa. Các linh vật cũng được rước trên khắp sông Sumida, vẫy chào người hâm mộ và trẻ em dọc hai bên bờ sông.

Với màu xanh và trắng, Miraitowa là một nhân vật thể hiện cả sự truyền thống và sự đổi mới mới, có ý thức mạnh mẽ về công lý, phong cách thể thao và có khả năng di chuyển ngay lập tức tới bất cứ nơi nào. Còn Someity với hai màu hồng và trắng thể hiện sự dịu dàng, mát mẻ nhưng lại chứa đựng những quyền năng không giới hạn.

Công bố giá vé của Tokyo 2020

Giá vé đắt nhất của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 dành cho Lễ Khai mạc và Bế mạc sẽ rơi vào khoảng 2.685 đô la Mỹ. Trong khi một nửa trong số vé bán ra của Thế vận hội sẽ có giá vào khoảng 72 đô la Mỹ hoặc thấp hơn. Giá vé thấp nhất dành cho người lớn vào khoảng 22 đô la Mỹ và giá vé dành cho trẻ em, người già và người khuyết tật là 18 đô la Mỹ. Vé rẻ nhất là của các môn thể thao bóng mềm, bóng đá, khúc côn cầu và rugby và vé đắt nhất là của môn Điền kinh với giá 1.163 đô la Mỹ. Những vé có giá đắt thứ hai là của các môn Bơi và Bóng rổ vào khoảng 966 đô la Mỹ.

Buenos Aires 2018 mở đăng ký hộ chiếu Olympic trẻ

Buenos Aires 2018 xây dựng kế hoạch đăng ký hộ chiếu Olympic trẻ vào ngày 31/7. Vòng tay điện tử sẽ cung cấp cho khán giả quyền tham gia vào các môn thể thao thuộc Thế vận hội cũng như các chương trình văn hóa được tổ chức trong khuôn khổ Thế vận hội trẻ.

Với vòng đeo tay điện tử này, công chúng có thể tiếp cận miễn phí với bốn công viên Olympic trẻ và các địa điểm thi đấu cũng như tham gia vào hơn 1.2000 hoạt động văn hóa. Vòng đeo tay này sẽ được lắp đặt một con chip điện tử công nhận quyền hợp pháp của người sử dụng tham gia vào Thế vận hội. Hàng nghĩn người sẽ được cấp vòng tay này.

Một hệ thống sẽ được triển khai để khán giả đến từ khắp nơi khác nhau của Argentina và khách nước ngoài có thể nhận vòng tay của mình tại Buenos Aires. Các công viên và sân vận động

Buenos Aires 2018 ký kết với Toyota và Rio Uruguay Seguros để hỗ trợ cho hành trình rước đuốc

Theo đó, Toyota và Rio Uruguay Seguros sẽ trở thành các đối tác lý tưởng của Buenos Aires 2018 để hỗ trợ cho hành trình dài 14.000 km trên khắp Argentina.

Cả hai công ty này đều sẽ trở thành một phần của Chương trình rước đuốc Buenos Aires 2018 kể từ ngày 5/8 khi ngọn đuốc Olympic khởi động hành trình di chuyển qua 17 thành phố và địa điểm lịch sử tại Argentina.

Toyota sẽ chịu trách nhiệm công tác di chuyển cho Thế vận hội trẻ trong 60 ngày rước đuốc với sự tham gia của xe riêng, xe tải và xe tải hạng nặng cùng hệ thống an ninh vận chuyển và các giải pháp linh động khác. Toyota cũng là đối tác của Ủy ban Olympic quốc tế theo thỏa thuận ký kết từ năm 2018 và sẽ kết thúc vào năm 2024.

Còn Rio Uruguay Seguros sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm cho phương tiện trong hành trình rước đuốc, sự kiện làm nổi bật sự đa dạng của văn hóa và địa lý khi ngọn đuốc đi qua các vùng phía tây bắc, đông bắc, Cuyo, Pampa và Patagonia của đất nước. Rio Uruguay Seguros, một công ty kinh tế xã hội thành lập năm 1958 thuộc chương trình đối tác trong nước với Buenos Aires 2018, là đối tác bạc, là nhà cung cấp chính thức của Thế vận hội.

Ngọn đuốc thiêng sẽ được thắp sáng tại Sân vận động Panathenaic ở Athens vào thứ Ba (24/7) và được đưa đến thủ đô của Argentina vào ngày hôm sau. Sau khi rời La Plata, thủ phủ của tỉnh Buenos Aires vào ngày 5/8, ngọn đuốc sẽ ghé thăm phía tây bắc và đông bắc của Argentina, trước khi đến thăm các vùng Cuyo, Pampa và Patagonia.

Trong suốt hành trình, ngọn đuốc cũng sẽ ghé thăm một số điểm tham quan mang tính lịch sử và các địa điểm du lịch ở Argentina  gồm Mar del Plata, đài tưởng niệm lá cờ ở Rosario, thác nước ở Iguazu và sông băng Perito Moreno.

Hành trình rước đuốc sẽ diễn ra cho đến ngày 6/10  tại Obelisk ở Buenos Aires nhằm chuẩn bị cho lễ khai mạc kỳ đầu tiên diễn ra tại trung tâm thành phố và địa điểm mở bên ngoài sân vận động truyền thống.

A.T 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hàng nghìn người tham dự ngày đầu tiên cùa Hành trình rước đuốc
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia khẳng định ngọn đuốc thiêng sẽ thắp sáng tinh thần của nước chủ nhà tại Asian Games 18
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố giải pháp mới nhằm thúc đẩy quản lý hiệu quả
        Bullet  Chương trình thi đấu của các kỳ Thế vận hội ngày càng thể hiện sự đam mê và thú vị
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Jakarta và Palembang
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Asiad 18 đã tới Indonesia
        Bullet  Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thu hút sự tham gia của 37.000 người
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga gặp mặt Ban giám sát Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Palembang đã hoàn tất 99% các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tổng thống Indonesia tới thăm thành phố thể thao Jakabaring
 

opera fix