07:20 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất chín thành viên mới
23 Tháng Bảy 2018 11:46:00 GMT+7
Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đề xuất chín thành viên mới cho đợt bầu cử tại phiên họp Ủy ban Olympic quốc tế hướng tới Thế vận hội trẻ Buenos Aires vào tháng Mười tới.

Hoàng tử Jigyel Ugyen WANGCHUCK Chủ tịch Ủy ban Olympic Bhutan là một trong chín ứng cử viên (Ảnh:ocasia)
Năm trong số chín thành viên mới là các thành viên cá nhân, trong đó có ba nữ và hai nam, phù hợp với tiêu chí chương trình Nghị sự Olympic 2020. Bốn trong số chính thành viên được đề xuất mới, theo Hiến chương Olympic là các đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia, các Liên đoàn quốc tế, các tổ chức được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế.

Bốn thành viên mới này đã được chọn thông qua quá trình tham vấn với Ủy ban Olympic quốc tế và các Liên đoàn quốc tế Hiệp hội Olympic mùa hè. Chín ứng cử viên này phải đáp ứng những kỹ năng đa dạng và phải hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thể thao, truyền thông, quản lý tài chính, quan hệ quốc tế, phúc lợi xã hội, kinh tế và tổ chức phi chính phủ. Tất cả các ứng cử viên này có thể mang kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho Ủy ban Olympic quốc tế và cũng nhằm mục đích đẩy mạnh hơn nữa vị trí của phong trào Olympic trong những năm tiếp theo. Các thành viên được đề xuất đã được Ủy ban đạo đức Ủy ban Olympic quốc tế tiến hành kiểm tra.

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đề xuất chín thành viên cho đợt bầu cử tiến hành tại phiên họp lần thứ 133 của Ủy ban Olympic quốc tế vào hai ngày 8 và 9/10 cũng là thời điểm diễn ra Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires.

Chín thành viên gồm: Daina GUDZINEVICIUTE (nữ, Lithuania, Chủ tịch Ủy ban Olympic Lithuanian sinh ngày 23.12.1965); Felicite RWEMARIKA (nữ, Phó Chủ tịch thứ Nhất Ủy ban Olympic Rwandan sinh ngày 09.03.1958); Camilo PÉREZ LÓPEZ MOREIRA (nữ, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Paragoay sinh ngày 31.03.1969; Giovanni MALAGO (nam, Chủ tịch Ủy ban Olympic Ý sinh ngày 13.03.1959); Samira ASGHARI (nữ, Afghanistan, 31.03.1994); William Frederick BLICK (nam, Chủ tịch Ủy ban Olympic Uganda sinh ngày  17.10.1974); HRH Prince Jigyel Ugyen WANGCHUCK (nam, Chủ tịch Ủy ban Olympic Bhutan sinh ngày 16.07.1984; Morinari WATANABE (nam, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục quốc tế sinh ngày 21.02.1959); Andrew PARSONS (nam, Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế sinh ngày 10.02.1977).

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho  biết việc này phù hợp với chương trình Nghị sự Olympic 2020, theo đó Ủy ban Olympic quốc tế hướng đến mục tiêu thành viên đa dạng, toàn diện hơn. Phong trào Olympic sẽ được hưởng lợi đáng kể từ chuyên môn của chín ứng cử viên được đề xuất cho cho Ủy ban Olympic quốc tế nhiệm kỳ tiếp theo. Kiến thức phong phú của các ứng cử viên về phong trào thể thao sẽ tạo thêm sức mạnh và kinh nghiệm cho các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tên linh vật của Olympic và Paralympic
        Bullet  Hàng nghìn người tham dự ngày đầu tiên cùa Hành trình rước đuốc
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia khẳng định ngọn đuốc thiêng sẽ thắp sáng tinh thần của nước chủ nhà tại Asian Games 18
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố giải pháp mới nhằm thúc đẩy quản lý hiệu quả
        Bullet  Chương trình thi đấu của các kỳ Thế vận hội ngày càng thể hiện sự đam mê và thú vị
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Jakarta và Palembang
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Asiad 18 đã tới Indonesia
        Bullet  Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thu hút sự tham gia của 37.000 người
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga gặp mặt Ban giám sát Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Palembang đã hoàn tất 99% các hạng mục phục vụ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
 

opera fix