07:42 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế đăng cai tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử
24 Tháng Bảy 2018 08:30:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế đã đăng cai tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử tại Bảo tàng Olympic tại Lausanne. Diễn đàn đã trở thành một sự kiện đối thoại để xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau cũng như thiết lập một nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai giữa thể thao điện tử, các ngành công nghiệp trò chơi và phong trào Olympic.

Sự kết hợp của Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên doàn thể thao điện tử quốc tế trong việc tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử phản ánh sự hợp tác ngày càng đa dạng của phong trào Olympic và cộng đồng  thể thao điện tử.và trò chơi. Diễn đàn có sự tham dự của 150 đại diện đến từ khắp hệ thống thể thao điện tử, người chơi, đội chơi, báo chí, nhà tài trợ, ban tổ chức sự kiện cùng phong trào Olympic, Ủy ban Olympic quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế, VĐV, truyền thông, Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên doàn thể thao điện tử quốc tế.

Diễn đàn đã thảo luận về sự hợp tác tiềm năng và phổ biến, trong đó có nội dung liên quan tới việc liệu thể thao điện tử có thể được công nhận như một môn thể thao hay không và đây cũng là mục tiêu của diễn đàn.

Chủ tịch Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Patrick Baumann cho biết thay mặt  Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế và Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các đại biểu tham dự Diễn đàn. Một điều thực sự rõ ràng là diễn đàn được tổ chức bằng những sự đam mê thể thao và chia sẻ tình yêu đối với các cuộc thi đấu. Đây cũng là sư khởi đầu tích cực đối với sự hợp tác xa hơn trong tương lai của Olympic và thể thao điện tử.

Rick Fox, cực VĐV bóng rổ chuyên nghiệp và cũng sở hữu một thương hiệu thể thao điện tử cho biết sự tự hào khi được tham gia Diễn đàn thông qua một nghề nghiệp liên quan đến cả bóng rổ lẫn thể thao điện tử, để phản ánh niềm đam mê thể thao và thể thao điện tử và cùng thảo luận những cách thức mà chúng ta có thể làm việc cùng nhau.

Jacob “Jake” Lyon, người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp tại Houston Outlaws ở Overwatch League cho biết sự hào hừng khi được học hỏi lẫn nhau và diễn đàn thể hiện tầm quan trọng ngày càng tăng của thể thao điện tử trên khắp thế giới.

Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell cho biết: “Diễn đàn thể thao điện tử là cơ hội có một không hai để tham khảo từ các bên liên quan, đặc biệt là có sự tham gia của những người chơi chuyên nghiệp. Tất cả đều nhất trí rằng sự hợp tác trong tương lai sẽ dựa trên nguyên tắc đảm bảo bất kỳ hoạt động nào được thực hiện cũng nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các giá trị Olympic. Ủy ban Olympic quốc tế đã lên kế hoạch cho việc đối thoại và cam kết nhằm tạo vị trí vững chắc cho sự hợp tác giữa phong trào Olympic và thể thao điện tử.

Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế sẽ thành lập nhóm liên lạc để duy trì sự kết nối giữa phong trào Olympic, thể thao điện tử và người chơi để xác định các lĩnh vực hợp tác tiềm năng. Ủy ban Olympic quốc tế sẽ mời các thành viên của nhóm liên lạc trình bày tại Diễn đàn Hành động tại Buenos Aires (5 - 6/10/2018), nhằm tạo được sự chú ý của các VĐV tham dự Thế vận hội trẻ. Chủ đề về thể thao điện tử cũng sẽ được đem ra thảo luận với các Liên đoàn thể thao quốc tế tại diễn đàn của Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế  (5-7/11, Lausanne), cũng như với tất cả 206 Uỷ ban Olympic Quốc gia tại phiên họp toàn thể lần thứ XXIII (28-29/11, Tokyo). Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đưa thể thao điện tử vào chương trình nghị sự tại Hội nghị toàn thể tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 12/2018.

Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại San Diego được kỳ vọng sẽ trở thành sự kiện kiểu mẫu đối với các môn thể thao trên biển. (Ảnh: insidethegames)
Hướng dẫn phân loại đối với Đại hội thể thao bãi biển thế giới

Hướng dẫn phân loại đối với Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại San Diego đã được gửi tới các Ủy ban Olympic quốc gia. Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia  cho biết các hướng dẫn đối với sự kiện sẽ được tổ chức vào năm 2019 đã được công bố tới 15 Liên đoàn quốc tế liên quan. Hướng dẫn này gồm chi tiết liên quan tới số lượng VĐV, điều kiện đối với các môn thể thao góp mặt vào chương trình thi đấu của Đại hội.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia chủ trương đưa ra những đánh giá khác nhau đối với mỗi sự kiện, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các trận thi đấu tại San Diego với mong muốn biến Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại San Diego sẽ trở thành sự kiện kiểu mẫu đối với các môn thể thao trên biển. Chủ tịch heikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah cho biết: hướng dẫn phân loại tập trung vào việc đảm bảo các VĐV hàng đầu thế giới sẽ tham gia tranh tài ở các môn thể thao năng động, mới mẻ, cống hiến cho người hâm mộ những màn trình diễn đẹp mắt. Thông qua sự kiện này, Hiệp hội mong muốn kết nối các ngôi sao thể thao mới đến với những người hâm mộ thể thao trẻ và qua đó tạo nên di sản lâu dài cho các Ủy ban Olympic quốc gia.

Đại hội kỳ vọng sẽ chào đón 1360 VĐV đến từ nền Olympic năm châu lục. Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 10/10/2019, môn bóng ném bãi biển và bóng đá bãi biển sẽ diễn ra sau khai mạc một ngày. Có tổng số 15 môn thể thao và 17 nội dung được thông qua cho phiên tổ chức đầu tiên của Đại hội thể thao bãi biển, dự kiến thu hút 40.000 người hâm mộ tới xem mỗi ngày. Bên cạnh các hoạt động thi đấu còn có các sự kiện văn hóa và âm nhạc.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất chín thành viên mới
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tên linh vật của Olympic và Paralympic
        Bullet  Hàng nghìn người tham dự ngày đầu tiên cùa Hành trình rước đuốc
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia khẳng định ngọn đuốc thiêng sẽ thắp sáng tinh thần của nước chủ nhà tại Asian Games 18
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố giải pháp mới nhằm thúc đẩy quản lý hiệu quả
        Bullet  Chương trình thi đấu của các kỳ Thế vận hội ngày càng thể hiện sự đam mê và thú vị
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Jakarta và Palembang
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Asiad 18 đã tới Indonesia
        Bullet  Chương trình chạy đồng hành của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thu hút sự tham gia của 37.000 người
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Nga gặp mặt Ban giám sát Krasnoyarsk 2019
 

opera fix