06:29 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Sân vận động Pakansari
25 Tháng Bảy 2018 10:24:00 GMT+7
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy một tháng nữa, sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục thu hút sự quan tâm chú ý của hơn 8.000 đại diện truyền thông, điều hành và quản lý báo chí, các dịch vụ liên quan đều là những phần quan trọng của quá trình chuẩn bị.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề này, Tiểu ban báo chí và truyền thông Ban tổ chức nước chủ nhà đã tới thăm các địa điểm thi đấu ở hai thành phố đồng tổ chức là Jakarta và Palembang để phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện và quản lý sân vận động nhằm chuẩn bị cho hoạt động tác nghiệp của báo chí.

Một trong các địa điểm thi đấu được quan tâm nhất đó là Sân vận động Pakansari tại Cibinong, Bogor, Tây Java cách thủ đô Jakarta 35 km. Sân vận động này đã được đưa vào hoạt động năm 2015 và có sức chứa 30.000 người. Đây là một trong bốn địa điểm thi đấu dành cho các trận thi đấu bóng đá nam và sẽ đăng cai một số trận đấu từ vòng bảng đến vòng chung kết vào ngày 1/9.

Sau phiên họp thảo luận về công tác chuẩn bị cho thời gian và công việc sắp tới, đoàn kiểm tra đã thị sát quanh sân vận động để kiểm tra về vị trí cho truyền hình, vị trí cho phóng viên ảnh, phòng truyền thông, phòng họp báo, khu vực đa chức năng nơi truyền thông có thể tiến hành phỏng vấn các cầu thủ sau khi trận đấu kết thúc.

Các trận thi đấu của môn Bóng đá nam với sự tham gia của 26 đội sẽ khởi động từ ngày 14/8. Các trận thi đấu bóng đá nữ sẽ được tổ chức ở hai sân vận động thuộc thành phố đồng tổ chức Palembang, thủ đô tỉnh Nam Sumatra. Tính đến nay có khoảng 4600 đại diện báo chí sẽ tham gia tác nghiệp tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18

Tổng Công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc và Tổng Công ty hóa dầu Trung Quốc đã trở thành đối tác chính thức của Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 (Ảnh: ocasia)
Bắc Kinh 2022 ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác dầu khí

Tổng Công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc và Tổng Công ty hóa dầu Trung Quốc đã trở thành đối tác chính thức của Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Phó Thị trưởng và Phó Chủ tịch điều hành Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Phó Tổng Giám đốc điều hành Tổng Công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc Xu Wenrong và Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty hóa dầu Trung Quốc Li Yunpeng.

Buổi lễ ký kết được tiến hành tại trụ sở của Bắc Kinh 2022 với sự tham gia chứng kiến của Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Cai Qi, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Gou Zhongwen, Thống đốc tỉnh Hà Bắc Xu Qin, Chủ tịch Liên đoàn người khuyết tật Trung Quốc Zhang Haidi.

Trong bài phát biểu trước Lễ ký kết, Phó Thị trưởng và Phó Chủ tịch điều hành Zhang đã chúc mừng hai công ty trở thành nhà tài trợ hàng đầu của Bắc Kinh 2022 với các thỏa thuận liên quan tới việc chia sẻ quyền tiếp thị trong danh mục dầu khí. Cả Tổng Công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc và Tổng Công ty hóa dầu Trung Quốc là những công ty năng lượng chính trên thế giới và cả hai đều là đối tác chính thức của Bắc Kinh 2008.

Phó Thị trưởng và Phó Chủ tịch điều hành Zhang cho biết Bắc Kinh 2022 sẽ mang lại cơ hội quý giá cho hai công ty. Về phần mình, Ban tổ chức sẽ nỗ lực để đảm bảo rằng cả hai công ty trên sẽ được hưởng lợi ích đầy đủ từ thương hiệu Olympic. Chương trình quảng báo cho Bắc Kinh 2022 đã đạt được thành công kể từ khi ra mắt vào tháng Hai năm 2017. Thỏa thuận này đã nâng tổng số đối tác chính thức của Bắc Kinh 2022 lên đến con số 8 bên cạnh Ngân hàng Trung Quốc, Hàng không Trung Quốc, Yili Group (các sản phẩm từ sữa), ANTA (trang phục thể thao), China Unicom (dịch vụ viễn thông) và Tập đoàn Shougang (dịch vụ tái thiết đô thị).

Tokyo 2020 đánh dấu thời điểm hai năm tới Lễ Khai mạc Olympic

Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè đã ghi dấu thời điểm hai năm tới Lễ Khai mạc sự Olympic Tokyo 2020 với hàng loạt các sự kiện trong đó có sự kiện đếm ngược được tổ chức tại Tokyo Skytree vào ngày 24/7. Tại buổi lễ, 731 chiếc đèn lồng đã được trưng bày với ý nghĩa còn 731 ngày nữa đến khai mạc Thế vận hội.

Những người tham dự cùng các VĐV đã hát vang bài hát "Tokyo Gorin Ondo 2020", bài hát được công bố vào tháng 7/2017. Bài hát gốc được viết và thu âm cho Olympic và Paralympic năm 1964, cũng được tổ chức tại thủ đô Nhật Bản. Ngay sau khi bài hát được công bố, một video âm nhạc cũng được phát hành với phần vũ đạo phù hợp với những người có khả năng thể chất khác nhau.

Buổi lễ cũng có sự góp mặt của các linh vật "Miraitowa" và "Someity". Hình ảnh các linh vật của Tokyo 2020 xuất hiện trên hệ thống xe buýt công cộng hoạt động ở Tokyo như một phần của Lễ kỷ niệm này. Các xe buýt này sẽ hoạt động cho đến khi Paralympic kết thúc.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao kết quả đạt được từ Chương trình nghị sự 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế đăng cai tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất chín thành viên mới
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tên linh vật của Olympic và Paralympic
        Bullet  Hàng nghìn người tham dự ngày đầu tiên cùa Hành trình rước đuốc
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia khẳng định ngọn đuốc thiêng sẽ thắp sáng tinh thần của nước chủ nhà tại Asian Games 18
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố giải pháp mới nhằm thúc đẩy quản lý hiệu quả
        Bullet  Chương trình thi đấu của các kỳ Thế vận hội ngày càng thể hiện sự đam mê và thú vị
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Jakarta và Palembang
        Bullet  Ngọn đuốc thiêng của Asiad 18 đã tới Indonesia
 

opera fix