14:42 Thứ Hai, 19/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông trao cờ tham dự Đại hội thể thao châu Á
30 Tháng Bảy 2018 14:22:00 GMT+7
Buổi lễ trao cờ cho đoàn thể thao Hồng Kông, Trung Quốc tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Jakarta và Pelembang Indonesia đã được tổ chức tại New Town Plaza, Shatin, vào ngày 29/8.

Cùng tham dự buổi lễ còn có Bộ trưởng Nội vụ Lau Kong-wah, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia Tri Tharyat, Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Timothy Fok, Trưởng đoàn thể thao Hồng Kông tham dự Đại hội Herman Hu và Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Ronnie Wong.

Đoàn thể thao Hồng Kông có 800 thành viên đến từ 36 Hiệp hội thể thao quốc gia sẽ đại diện cho Hồng Kông Trung Quốc tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9. Đây là đoàn thể thao đông nhất từ trước đến nay mà Hồng Kông tham gia tại một kỳ thể thao quốc tế đa môn.

Để hỗ trợ cho các VĐV tham gia thi đấu tại các giải đấu quốc tế, ông Fok đã tuyên bố thiết lập quan hệ đối tác bốn năm với hãng hàng không Cathay Pacific với tư cách là đối tác hàng không chính thức độc quyền của Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao.

Ba linh vật là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất (Ảnh: ocasia)

Các quầy sản phẩm góp hấp dẫn phần gửi đi những thông điệp về Đại hội thể thao châu Á

Một chuỗi các quầy sản phẩm hấp dẫn của Đại hội đang mang đến cho tất cả người dân Indonesia cơ hội để được trở thành một phần của sự kiện đặc biệt, Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Jakarta và Palembang vào tháng sau.

Người dân có nhiều lựa chọn từ sự đa dạng của sản phẩm và thiết kế tại các cửa hàng. Hệ thống cửa hàng này đã góp phần tích cực trong việc truyền bá thông điệp của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đến với công chúng. Hệ thống cửa hàng này có thể được tìm thấy dễ dàng thậm chí ở trung tâm mua sắm Gandaria City, Kebayoran Lama, một vùng ngoại ô của Jakarta.

Phụ trách bán hàng Annisa Farina cho biết có rất nhiều khách đến thăm quan và mua sắm mỗi ngày, điều này cho thấy người dân rất quan tâm và háo hức đối với Đại hội sắp tới và họ muốn mua một vài sản phẩm để lưu giữ kỷ niệm cũng như mong muốn được tận mắt chứng kiến các trận đấu trong khuôn khổ Đại hội.

Không chỉ có người dân Indonesia quan tâm tới Đại hội thể thao châu Á mà còn có cả khách quốc tế đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác cũng đã đến thăm các gian hàng sản phẩm của Asian Games 18.

Annisa cũng cho biết ba linh vật, áo phông, gối tựa và ba lô là những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Nhiều khách hàng cũng quan tâm tới những thước phim ngắn liên quan tới Đại hội trong đó có thông tin liên quan tới kỳ Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Jakarta vào năm 1962.

Annisa cùng hai đồng nghiệp khác chịu trách nhiệm quản lý quầy hàng là Dwi Ratih Pratiwi và Napsan Fatina đã rất bận rộn phục vụ khách hàng và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng về giá cả hợp lý, sản phẩm thực sự tốt với sắc màu rực rỡ và sự lựa chọn phong phú.

Hội đồng Olympic châu Á tiếp đoàn đại biểu Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu ở Kuwait

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam đã tiếp đón đoàn đại biểu của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu tại trụ sở của Hội đồng Olympic châu Á ở Kuwait vào hôm qua 29/7 để thảo luận về biển tượng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022.

Trưởng đoàn đại biểu ông Wu Jianzhong - Phó Giám đốc phụ trách quan hệ báo chí và công chúng, đã trình bày những đề xuất chi tiết về thiết kế biểu tượng, màu sắc, miêu tả, khái niệm và các vấn đề liên quan khác như: báo chí, vận chuyển, địa điểm thi đấu, đồ lưu niệm...

Ban tổ chức Hàng Châu đã nhận được tổng số 4263 thiết kế của 30 tỉnh, thành phố và đô thị ở Trung Quốc cũng như quốc tế như Hàn Quốc, Singapore và Mỹ. Thiết kế cuối cùng đã trải qua quá trình đánh giá của chuyên gia, xác minh nhãn hiệu. Đây là sản phẩm phản ánh di sản văn hóa độc đáo đối với các vùng phía nam và sự đoàn kết của gia đình Ủy ban Olympic quốc gia châu Á.

Tham dự buổi làm việc còn có Giám đốc Quan hệ Quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia của Hội đồng Olympic châu Á, Vinod Tiwari, Giám đốc Truyền thông Jeans Zhou Jian và đại diện Văn phòng Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Wissam Trkmani, bà Zhang Haiping từ Văn phòng điều hành Ban tổ chức Hàng Châu và ông Jin Wei, Ban quan hệ quốc tế của Ban tổ chức Hàng Châu.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Buenos Aires 2018 chào đón ngọn đuốc tới Argentina
        Bullet  Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Sân vận động Pakansari
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao kết quả đạt được từ Chương trình nghị sự 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế đăng cai tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất chín thành viên mới
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tên linh vật của Olympic và Paralympic
        Bullet  Hàng nghìn người tham dự ngày đầu tiên cùa Hành trình rước đuốc
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia khẳng định ngọn đuốc thiêng sẽ thắp sáng tinh thần của nước chủ nhà tại Asian Games 18
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố giải pháp mới nhằm thúc đẩy quản lý hiệu quả
        Bullet  Chương trình thi đấu của các kỳ Thế vận hội ngày càng thể hiện sự đam mê và thú vị
 

opera fix