06:40 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ngày hội các tình nguyện viên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
30 Tháng Bảy 2018 14:24:00 GMT+7
Ngày 27/8 vừa qua được ghi nhận là ngày hội của 13.000 tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại các thành phố đồng đăng cai Đại hội là Jakarta và Palembang. Tại sự kiện được tổ chức ở phía đông Jakarta, các tình nguyện viên đã được phát đồng phục, nhận thẻ đăng ký và tham gia vào các hoạt động liên quan.

13.000 tình nguyện viên sẽ làm nhiệm vụ tại các thành phố đồng đăng cai Đại hội là Jakarta và Palembang. (Ảnh:ocasia)

Akmalia Niama 22 tuổi đến từ Demak ở Trung Java cho biết sự phấn khích khi được nhận đồng phục và thẻ đăng ký. Akmalia Niama cũng thể hiện mong muốn trở thành tình nguyện viên để giới thiệu đất nước mình đến với thế giới và để đóng góp cho đất nước của mình.

Akmalia là tình nguyện viên của Tiểu ban lễ tân và quan hệ quốc tế cho biết đã hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành vật lý, đã trì hoàn tìm việc làm cho tới khi Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18. Akmalia mong muốn ưu tiên tập trung cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, sự kiện mà Akmalia sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm với vai trò tình nguyện viên mà theo Akmalia đây sẽ là những kinh nghiệm cực kỳ hữu ích cho cuộc sống của mình.

Nếu Akmalia tạm trì hoãn tìm kiếm việc làm thì Woro Rati Bawono đã trì hoãn cả kỳ trăng mật của mình để có được sự cam kết chặt chẽ hơn với vai trò của mình tại Đại hội. Woro Rati Bawono cho biết đã kết hôn từ tuần trước thế nhưng sẽ dời kỳ trăng mật tại Nhật Bản cho tới tháng Chín.

Woro Rati Bawono cũng từng nghĩ tới ý tưởng hoãn cả đám cưới. Chồng của Woro Rati Bawono cũng rất hỗ trợ cô trong việc thực hiện vai trò tình nguyện viên tại Đại hội. Woro, 24 tuổi đến từ khu vực gần Depok, đã tốt nghệp cao học chuyên ngành sức khỏe và cách mạng thực phẩm tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch năm 2017. Trong suốt thời gian sinh sống tại Đan Mạch, Woro đã tích cực tham gia vào các sự kiện văn hóa được tổ chức bởi Đại sứ quán Indonesia.

Woro cho biết đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm tại Đan Mạch, có thêm nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau và Đại hội lần này sẽ là thử thách, là cơ hội cho Woro. Các du khách có thể kỳ vọng vào sự nhiệt tình và lịch sự bởi người dân chủ nhà thực sự mong muốn được tiếp đón đặc biệt các vị khách quý. Các tình nguyện viên mong muốn được đưa nền văn hóa nhiều màu sắc của mình đến với bạn bè thế giới.

Bagus Adhikara Aryaguna, sinh viên 21 tuổi tại Đại học Darma Persada ở Đông Jakarta mong muốn vai trò tình nguyện viên có thể giúp phát triển năng lực bản thân. Đây cũng là sự kiện lớn của đất nước nói riêng và khu vực châu Á nói chung. Động lực trở thành tình nguyện viên là để học hỏi kinh nghiệm từ các tình nguyện viên khác và từ bản thân mình. Darma Persada mong muốn trở thành một người trưởng thành và kinh nghiệm tại Đại hội lần này sẽ giúp mình đạt được mong muốn đó.

13.000 tình nguyện viên với các vị trí khác nhau sẽ góp phần tích cực vận hành trơn tru một kỳ Đại hội thể thao lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông trao cờ tham dự Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Buenos Aires 2018 chào đón ngọn đuốc tới Argentina
        Bullet  Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Sân vận động Pakansari
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao kết quả đạt được từ Chương trình nghị sự 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế đăng cai tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất chín thành viên mới
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tên linh vật của Olympic và Paralympic
        Bullet  Hàng nghìn người tham dự ngày đầu tiên cùa Hành trình rước đuốc
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia khẳng định ngọn đuốc thiêng sẽ thắp sáng tinh thần của nước chủ nhà tại Asian Games 18
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố giải pháp mới nhằm thúc đẩy quản lý hiệu quả
 

opera fix