07:28 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Buenos Aires 2018 chào đón ngọn đuốc tới Argentina
30 Tháng Bảy 2018 12:26:00 GMT+7
Ngọn đuốc của Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 đã chính thức được đưa tới thủ đô của Argentina. Ban tổ chức nước chủ nhà cũng đã tổ chức một buổi lễ để chào đón ngọn đuốc tại Trung tâm thể thao dưới nước thuộc công viên Olympic trẻ.

Ngọn đuốc mang lửa thiêng từ thủ đô Athens, Hy Lạp tới khởi động cho hành trình rước đuốc tại nước chủ nhà của kỳ Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018.

Trưởng Ban tổ chức Buenos Aires 2018 Gerardo Werthein đã tham dự buổi lễ cùng thị trưởng thành phố Buenos Aires Horacio Rodriguez Larreta và tham gia chạy rước đuốc cùng các VĐV Argentina.

Cua rơ Juan Curuchet từng giành HCV Olympic tại Bắc Kinh 2008 là người được trao trọng trách rước đuốc đầu tiên và mang ngọn lửa thiêng tới cho VĐV chèo thuyền Sol Ordas, niềm hy vọng của thể thao Argentina tại Olympic trẻ. Những người tham gia rước đuốc đều mong muốn đây sẽ là biểu tượng của hòa bình, là sự đoàn kết của tất cả người dân trong thành phố.

Hành trình rước đuốc sẽ trải qua năm khu vực của đất nước đăng cai là Tây Bắc, Đông Bắc, Cuyo, Pampa và Patagonia với cung đường dài 14.000km.

Ra mắt ngọn đuốc của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Krasnoyarsk 2019

Theo đó, ngọn đuốc của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 đã chính thức được công bố tại Krasnoyarsk, trong một buổi lễ đặc biệt. Buổi lễ có sự tham dự của các quan chức chính phủ, cũng là những thành viên tham gia hành trình rước đuốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Alexander Uss đã gửi lời cảm ơn tới tác giả đã thiết kế nên ngọn đuốc thiêng của Đại hội đồng thời công bố hành trình rước đuốc sẽ diễn ra vào tháng Chín. Thống đốc Alexander Uss cũng khẳng định hành trình rước đuốc sẽ góp phần kết nối tất cả người dân tại Krasnoyarsk, những người đang chờ đợi một lễ hội thể thao lớn.

Ngọn đuốc nặng 1,9 kg và dài 89 cm.sẽ được 650 người tháp tùng trong suốt hành trình qua 30 thành phố của Nga trước khi hiện diện tại Lễ Khia mạc ở Krasnoyarsk vào ngày 2/3/3019. Những người có vinh dự tham gia hành trình rước đuốc sẽ được lựa chọn và công bố vào ngày 20/8.

Huyền thoại ba môn phối hợp Darya Domracheva đã được công bố là "Đại sứ ngôi sao" đầu tiên của Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 (Ảnh: insidethegames)

Ngôi sao ba môn phối hợp Domracheva được trao trọng trách Đại sứ của Minsk 2019

Huyền thoại ba môn phối hợp Darya Domracheva đã được công bố là "Đại sứ ngôi sao" đầu tiên của Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019. Darya Domracheva từng bốn lần vô địch Olympic và hai lần vô địch thế giới đã chính thức được bổ nhiệm vai trò này tại Ủy ban Olympic quốc gia có trụ sở ở Belarus.

Các "Đại sứ ngôi sao" sẽ có nhiệm vụ quảng bá cho sự kiện sẽ diễn ra tại thủ đô Belarus trong thời gian từ ngày 21 - 30/6/2019. Sẽ có thêm những Đại sứ được lựa chọn và công bố ngoài Darya Domracheva để đảm nhiệm nhiệm vụ quảng bá cho Đại hội.

Domracheva, biểu tượng của thể thao Belarus cho biết sẽ làm hết sức mình để thể hiện vai trò của mình và sẽ cùng với các "Đại sứ ngôi sao" khác mang Đại hội đến với phần còn lại của thế giới. Domracheva cũng tin tưởng kỳ Đại hội thể thao châu Âu sẽ được tổ chức ở mức độ cao hơn và sẽ có thêm nhiều ngôi sao thể thao mới sẽ xuất hiện tại đây. Bên cạnh đó, những người tham dự cũng sẽ nhớ đến Minsk như là thành phố nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

Domracheva sinh ra ở Minsk và giành ba HCV Olympic tại Sochi 2014, góp phần vào chiến thắng của nội dung tiếp sức đồng đội 4x6km tại Pyeongchang 2018, 34 lần đứng lên bục vinh quang tại giải Cúp thế giới ba môn phối hợp quốc tế, nhận giải thưởng quả cầu pha lê năm 2014 - 2015.

Có tổng số 4082 VĐV của 50 Ủy ban Olympic quốc gia châu Âu sẽ tham gia tranh tài tại Minsk ở 15 môn thể thao (91 nội dung dành cho nam, 89 nội dung dành cho nữ và 21 nội dung hỗn hợp) gồm: Bóng rổ 3x3, bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng đá bãi biển, thể dục, quyền Anh, canoe sprint, xe đạp, judo,  karate, sambo, bắn súng, bóng bàn và vật.

Trong số 12 địa điểm thi đấu của Đại hội có 11 địa điểm sẵn có cách làng VĐV tối đa 30 phút di chuyển nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho các VĐV

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Sân vận động Pakansari
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao kết quả đạt được từ Chương trình nghị sự 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế đăng cai tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất chín thành viên mới
        Bullet  Tokyo 2020 công bố tên linh vật của Olympic và Paralympic
        Bullet  Hàng nghìn người tham dự ngày đầu tiên cùa Hành trình rước đuốc
        Bullet  Phó Tổng thống Indonesia khẳng định ngọn đuốc thiêng sẽ thắp sáng tinh thần của nước chủ nhà tại Asian Games 18
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế công bố giải pháp mới nhằm thúc đẩy quản lý hiệu quả
        Bullet  Chương trình thi đấu của các kỳ Thế vận hội ngày càng thể hiện sự đam mê và thú vị
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Ban tổ chức Jakarta và Palembang
 

opera fix