20:20 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến nay
03 Tháng Tám 2018 10:27:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất đã khẳng định đoàn thể thao với 217 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Jakarta và Palembang. Trong đó có 138 VĐV tham gia thi đấu ở 23 môn thể thao ở cả hai thành phố đồng đăng cai.

Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến nay (Ảnh:insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất Sheikh Ahmed bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum phát biểu tại buổi họp báo ở Dubai ngày 2/8, khẳng định sự tin tưởng vào năng lực của các VĐV. Đây là cơ hội lớn cho các VĐV để giúp họ đạt được những kết quả và danh hiệu đáng ghị nhận trước 10.000 đại diện của khắp châu lục.

Ủy ban Olympic quốc gia cũng đã có buổi họp cấp cao để thảo luận về năng lực của các VĐV cũng như những đóng góp của họ trong việc giành về ngôi toàn đoàn.

Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất sẽ thi đấu ở các môn bóng đá, bóng rổ, bắn súng, đưa ngựa, điền kinh, judo, jujitsu, taekwondo, karate, vật, cử tạ, bắn cung, xe đạp, golf, đua thuyền, canoeing, bóng bàn, bóng bầu dục bảy người, jet ski, ba môn phối hợp, bơi và bowling.

Tại kỳ Đại hội thể thao châu Á gần nhất tại Hàn Quốc, quốc gia vùng Vịnh trở về nhà với một chiếc HCV và ba chiếc HCĐ. Chiếc HCV do công của Alia Saeed Mohammed ở nội dung chạy 10.000m.

Indonesia nhắm mục tiêu HCV Pencak Silat tại Asian Games

Indonesia có thể sẽ phải đi một chặng đường dài để đạt được mục tiêu HCV tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở các môn võ thuật cổ truyền trong đó có Pencak Silat.

Các quan chức Indonesia kỳ vọng Silat có thể giành được tới bốn HCV và Phó Chủ tịch Hiệp hội Pencak Silat Indonesia Mohammad Taufik cho biết đây là mục tiêu khả thi, tuy nhiên cần rất nhiều nỗ lực bởi các VĐV Pencak Silat Indonesia sẽ phải tranh tài với các đối thủ đến từ Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và thậm chí Iran đều là những quốc gia có thế mạnh.

Điểm mạnh của môn Pencak Silat đó là không chỉ thi đấu đơn thuần, môn thể thao này còn nổi bật với nét văn hóa, truyền thống và nghi lễ đặc trưng. Các trận thi đấu Pencak Silat sẽ được tổ chức tại Taman Mini ở đông Jakarta cách Làng VĐV ở Kemayoran 15km.

Có 10 nội dung dành cho nam ở cả hai thể loại biểu diễn và đối kháng và sáu nội dung dành cho nữ cũng ở cả các hạng cân đối kháng và biểu diễn. Đối kháng tính theo hạng cân thì biểu diễn tính theo hình thức thi đấu đơn, đôi và đồng đội. Thi đấu Pencak Sialt sẽ bắt đầu từ ngày 23/8 và hai ngày chung kết sẽ vào 27/8 đối với biểu diễn và 29/8 đối với đối kháng.

Iraq bất ngờ tuyên bố rút khỏi môn bóng đá nam tại Asian Games 2018

Ủy ban Olympic quốc gia Iraq đã bất ngờ tuyên bố rút khỏi môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao châu Á tại Jakarta, Indonesia. Quyết định được đưa ra chỉ hai tuần trước khi Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 chính thức khai màn đã ảnh hưởng không nhỏ tới bảng đấu mà đội bóng Iraq góp mặt.

Ban đầu, Liên đoàn Bóng đá Iraq phủ nhận thông tin rằng đội tuyển bóng đá Iraq sẽ rút khỏi sân chơi châu lục và công tác chuẩn bị của đội đã cơ bản hoàn thành khi đội vừa chấm dứt kỳ tập huấn tại thành phố Erbil, miền Bắc Iraq. Tuy nhiên, sau đó Ủy ban Olympic quốc gia của Iraq đã bất ngờ tuyên bố rút lui. Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức nước chủ nhà vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào liên quan quyết định của Iraq. 

Môn bóng đá nam tại Asian Games sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 10/8. Thành phần của các đội bóng sẽ là các cầu thủ dưới 23 tuổi và chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi.  Trận chung kết tranh HCV sẽ diễn ra vào ngày 1/9/2018.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Visa kéo dài quan hệ đối tác đến năm 2032
        Bullet  Các tình nguyện viên kiểm tra Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Hành trình rước đuốc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã tới Banda Aceh
        Bullet  Ngày hội các tình nguyện viên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông trao cờ tham dự Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Buenos Aires 2018 chào đón ngọn đuốc tới Argentina
        Bullet  Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Sân vận động Pakansari
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao kết quả đạt được từ Chương trình nghị sự 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế đăng cai tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất chín thành viên mới
 

opera fix