20:20 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hàng nghìn người tham gia biểu diễn nhảy múa trên đường phố để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á
06 Tháng Tám 2018 11:19:00 GMT+7
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng đã đích thân tham gia vào màn "nhảy múa đại chúng" tại Jakarta vào ngày chủ nhật 5/8 ở Jakarta để đánh dấu khoảnh khắc đếm ngược tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18. Có khoảng 65.000 người đã tham gia vào lễ hội nhảy múa trên đường phố của thành phố thủ đô.

"Poco-poco" là điệu nhảy mang đậm nét văn hóa truyền thống Indonesia (Ảnh: insidethegames)

"Poco-poco" là điệu nhảy mang đậm nét văn hóa truyền thống Indonesia đã thu hút những hàng dài tới hàng nghìn người tham gia. Ban tổ chức kỳ vọng rằng số lượng người tham gia vào lễ hội sẽ có thể phá kỷ lục thế giới. Tổng thống Widodo và phu nhân Iriana đã cùng tham gia vào lễ hội với những vũ công khác với trang phục váy trắng đỏ, cũng là màu quốc kỳ của nước chủ nhà.

Ban tổ chức kỳ vọng điệu nhảy với sự tham gia của 65.000 người sẽ tạo nên một kỷ lục thế giới mới cũng như nhấn mạnh rằng điệu nhảy này thuộc về Indonesia.

Đồng tổ chức Asian Games sẽ đem lại nhiều lợi ích cho hai thành phố đồng tổ chức

Theo The Jakarta Post, hai thành phố đồng tổ chức của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 dự kiến sẽ mang đến nguồn lợi nhuận khoảng 2.81 tỷ đô la Mỹ. Ban phát triển kế hoạch quốc gia ước tính rằng Đại hội thể thao châu Á sẽ mang đến nguồn lợi kinh tế trực tiếp ít nhất lên tới 2.81 tỷ đô la Mỹ cho hai thành phố đồng tổ chức là Jakarta và Palembang, thành phố thủ đô Nam Sumatra.

Cũng theo Ban phát triển kế hoạch quốc gia nguồn lợi kinh tế trực tiếp cho Jakarta có thể đạt tới 22 nghìn tỷ Rupiah trong đó có 13,7 nghìn tỷ từ kiến trúc hạ tầng, 5,8 nghìn tỷ từ việc điều hành các sự kiện và 2,6 nghìn tỷ từ khách thăm quan. Con số lợi nhuận tại Palembang vào khoảng 18.5 nghìn tỷ Rupiah trong đó 15.4 nghìn từ từ cơ sở hạ tầng, 2.1 nghìn tỷ từ việc vận hành các sự kiện và 968 tỷ từ khách thăm quan.

Các lợi ích kinh tế chủ yếu là từ tài sản vật chất hiện hữu như Khu liên hợp tể thao Gelora Bung Karno tại Jakarta, Thành phố thể thao Jakabaring tại Palembang và Làng VĐV và Hệ thống tàu điện nhanh. Các nghành nghề như du lịch và giải trí cũng sẽ được hưởng lợi từ Đại hội thể thao châu Á sẽ diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9. Lợi nhuận dự kiến mà hai ngành nghề này sẽ gặt hái được trong thời gian sự kiện diễn ra lên tới 26.1% và 34.9%.

Theo những tính toán khác, số lương khách du lịch trong và ngoài nước tại Jakarta và Nam Sumatra ước tính đạt tới 583,429 với 70% lượng khách thới thăm quan thành phố thủ đô.

Ban phát triển kế hoạch quốc gia cũng căn cứ trên các con số mà Ban tổ chức nước chủ nhà cung cấp rằng Đại hội sẽ chào đón 11.000 VĐV, 5.000 quan chức, 11.000 tình nguyện viên, 7.000 phóng viên báo chí và 200.000 khách thăm quan.

Đám cháy tại Sân đua lòng chảo của Đại hội thể thao châu Á nhanh chóng được dập tắt

Một phòng đựng đồ cạnh sân đua xe đạp lòng chảo sẽ được sử dụng tại Đại hội châu Á lần thứ 18 tại Jakarta và Palembang vào tháng Tám đã bắt lửa. Tuy nhiên không có bất cứ một tổn thất nào liên quan tới Sân đua lòng chào quốc tế Jakarta tại Rawamangun.

Theo Jakarta Post, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 6.15 giờ chiều và với sự giúp sức của 11 nhân viên cứu hỏa, ngọn lửa đã được dập tắt vào khoảng 7 giờ chiều. Động thái này cho thấy công tác chuẩn bị an ninh an toàn cho Đại hội đã được Ban tổ chức nước chủ nhà được thực hiện rất hiệu quả.

Sân đua xe đạp lòng chảo được xây dựng với sức chứa 3.500 khán giả và được xây dựng trong khu liên hợp 9.5 héc ta. Đây cũng là khuông viên bao gồm địa điểm thi đấu của các môn bóng chuyền, cầu lông, bóng đá trong nhà với sức chứa lên tới 8.500 khán giả.

Minsk 2019: Địa điểm thi đấu bóng đá bãi biển chính thức ra mắt

Địa điểm thi đấu môn Bóng đá bãi biển sẽ được sử dụng phục vụ tại Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 đa chính thức ra mắt với tên gọi Sân vận động bóng đá bãi biển quốc gia được xây dựng chỉ trong vòng hai tháng.

Sự kiện thi đấu tiền Đại hội Minsk 2019 gồm có bốn đội gồm Belarus, Ý, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Thứ trưởng Du lịch và Thể thao Alexander Baraulya cho biết sân vận động mới là một trong những động thái ủng hộ từ phía chính phủ đối với công tác tổ chức sự kiện thể thao đa môn vào năm 2019. Sân vận động có sức chứa 1.500 chỗ ngồi thuộc Khu liên hợp thể thao Olympic ở Minsk.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến nay
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Visa kéo dài quan hệ đối tác đến năm 2032
        Bullet  Các tình nguyện viên kiểm tra Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Hành trình rước đuốc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã tới Banda Aceh
        Bullet  Ngày hội các tình nguyện viên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông trao cờ tham dự Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Buenos Aires 2018 chào đón ngọn đuốc tới Argentina
        Bullet  Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Sân vận động Pakansari
        Bullet  Chủ tịch Bach đánh giá cao kết quả đạt được từ Chương trình nghị sự 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế đăng cai tổ chức Diễn đàn thể thao điện tử
 

opera fix