20:19 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Asian Games là nguồn cảm hứng của Tokyo 2020
06 Tháng Tám 2018 14:23:00 GMT+7
Chỉ còn chưa đầy hai năm nữa, sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại thành phố thủ đô của Nhật Bản và tại thời điểm này, Nhật Bản dành sự quan tâm hơn cả cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Giám đốc phụ trách thể thao thuộc hệ thống truyền hình Tokyo Motoyuki Iwama cho biết mỗi người dân Nhật Bản đều háo hức với việc đăng cai Tokyo 2020 và Đại hội thể thao châu Á tại Indonesia sẽ là bước khởi đầu lớn cho chặng đường tới Tokyo 2020.

Đối với các VĐV Nhật Bản đây sẽ là cơ hội tốt để thử thách bản thân ở một mức độ cao và tiếp cận với giới hạn cũng như kết quả kỳ vọng sẽ đạt được trong hai năm tới.

Còn đối với người hâm mộ tại Jakarta và Palembang cũng như những người xem truyền hình tại nhà, họ sẽ có thể xác định đâu là những VĐV tốt nhất của nhiều môn thể thao cũng như dõi theo các VĐV này cho tới khi Tokyo 2020 khởi tranh.

Chương trình thể thao thuộc hệ thống truyền hình Tokyo đã phối hợp với truyền hình quốc gia NHK phát sóng Asian Games tới thị trường truyền hình thể thao khổng lồ tại Nhật Bản với 185 nhân viên sản xuất và phát sóng, 30 người khác tham gia vào hoạt động tiếp thị vào quảng cáo nâng tổng số người phục vụ việc phát sóng Đại hội lên con số hơn 200 người.

Các ngôi sao thể thao Nhật Bản như Naoko Takahashi dẫn đầu ở Olympic Sydney 2000 nội dung marathon nữ và Kosuke Kitajima vô địch nội dung 100m và 200m ếch ở Athens và Bắc Kinh đều ghi dấu ấn của mình tại Đại hội thể thao châu Á trước khi giành thành tích xuất sắc tại Thế vận hội. Theo đó, Kitajima tỏa sáng tại Busan 2002 và Takahashi giành chiến thắng tại Bangkok năm 1998.

Điều này cho thấy Đại hội thể thao châu Á đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển VĐV. Đây cũng là sự kiện thể thao lớn nhất tại châu Á, được đánh giá cao khi mang tất cả VĐV châu Á đến với nhau và qua đó tạo nên một châu Á thống nhất. Đoàn thể thao Nhật Bản sẽ tham dự Đại hội lần này với hơn 1.000 thành viên gồm 762 VĐV.

Nhật Bản mong muốn các VĐV đều gặt hái được những kinh nghiệm tuyệt vời tại Indonesia và đặc biệt là những VĐV trẻ hơn, những người chưa từng một lần thi đấu tại Olympic. Những trận thi đấu ở mức độ cao, những sân vận động và việc lưu trú ở Làng VĐV, bắt xe buýt tới nơi tập luyện và thi đấu, tất cả đều mới mẻ đối với họ. Các VĐV Nhật Bản kỳ vọng vào những thành tích tốt và cũng muốn tri ân người hâm mộ bằng những màn biểu diễn tốt nhất.

Maria Londa giành HCV nội dung nhảy xa nữ tại Incheon 2014. Tấm ảnh chụp tại SEA Games Myanmar 2013 (Ảnh: ocasia)

Indonesia tự tin tốp 10 toàn đoàn tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18

Theo quan chức của Bộ Thanh niên và thể thao, nước chủ nhà Indonesia tự tin kết thúc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở vị trí Tốp 10 quốc gia đứng đầu với mục tiêu giành ít nhất 10 HCV.

Theo Jakarta Post, dự đoán này được đưa ra từ thư ký của Bộ Thanh niên và thể thao, Mulyana, người giám sát lĩnh vực thể thao và dự đoán này cũng đã được rút sa sau đánh giá về chương trình đào tạo quốc gia dành cho các VĐV Indonesia kể từ năm 2017.

Sự lạc quan của thư ký Mulyana cũng dự trên thành tích mà nước chủ nhà có được tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 tại Incheon, Hàn Quốc vào năm 2014 khi Qatar đứng ở vị trí thứ 10 với 10 HCV và Indonesia giành được 4 HCV đứng ở vị trí thứ 17 ở các môn cầu lông (2 HCV), điền kinh và wushu.

Thư ký Mulyana cho biết tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 có 439 nội dung của 36 môn thể thao và tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 có 465 nội dung của 40 môn thể thao trong đó có những môn thể thao là cơ hội của nước chủ nhà. Cũng theo thư ký Mulyana những môn thể thao lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình thi đấu của Asian Games như: đánh bài, jet ski, pencak silat  và dù lượn sẽ là cơ hội để Indonesia hiện thực hóa mục tiêu đặt ra. Bốn môn thể thao này sẽ giúp Indonesia vương lên Tốp 10.

Theo tính toán của Thư ký Mulyana, đó là chưa kể đến các môn Olympic như cầu lông, cử tạ cũng là những có cơ hội giành huy chương của nước chủ nhà tại kỳ Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phó Tổng thống Kalla tuyên bố Indonesia đã sẵn sàng chào đón Asian Games
        Bullet  Hàng nghìn người tham gia biểu diễn nhảy múa trên đường phố để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến nay
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Visa kéo dài quan hệ đối tác đến năm 2032
        Bullet  Các tình nguyện viên kiểm tra Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Hành trình rước đuốc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã tới Banda Aceh
        Bullet  Ngày hội các tình nguyện viên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông trao cờ tham dự Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Buenos Aires 2018 chào đón ngọn đuốc tới Argentina
        Bullet  Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Sân vận động Pakansari
 

opera fix