20:34 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Indonesia cử 698 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
07 Tháng Tám 2018 10:28:00 GMT+7
Indonesia sẽ mang tới kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 diễn ra trên sân nhà số lượng VĐV kỷ lục là 698 VĐV trong tổng số 1383 thành viên (gồm 365 quan chức và 80 nhân viên hỗ trợ) của đoàn thể thao nước chủ nhà. Các VĐV Indonesia sẽ tham gia tranh tài ở cả 40 môn thể thao của Đại hội

Đoàn thể thao nước chủ nhà đã tham gia buổi lễ xuất quân tổ chức tại Sân vận động Istora Senayan với sự có mặt của Bộ trưởng Bộ phát triển nguồn nhân lực và văn hóa Puan Maharani. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Puan Maharani đã động viên tinh thần các VĐV rằng họ luôn ở trong tâm trí và tinh thần của tất cả người dân Indonesia. Nước chủ nhà cũng tự tin rằng mình đã tổ chức được một sự kiện thể thao đa môn ở tầm cỡ quốc tế.

Bộ trưởng Puan Maharani là con gái Tổng thống thứ Năm của Indonesia Megawati Soekarnoputri (con gái lớn của Tổng thống đầu tiên Soekarno). Sau khi kết thức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 tại Incheon, Hàn Quốc năm 2014 với bốn HCV, Indonesia đặt mục tiêu vị trí tốp 10 ở Đại hội lần này. Để đạt được mục tiêu này, xứ sở vạn đảo cần phải giành ít nhất 10 HCV, cùng với số lượng huy chương mà Qatar giành được để đứng ở vị trí thứ 10 tại Incheon 2014. Tuy nhiên, nước chủ nhà cũng hướng tới mục tiêu xa hơn đó là đạt từ 16 - 20 HCV.

Philippines kỳ vọng vào thành tích đặt ra tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18

Nước chủ nhà của kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo, Philippines rất kỳ vọng vào thành tích đặt ra tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Jakarta và Palembang sẽ diễn ra vào tháng Tám này sau khi có một kỳ thi đấu đáng thất vọng tại Incheon 2014.

Bốn năm trước, Philippines chỉ giành đươc duy nhất một HCV ở môn xe đạp và Đại hội lần này Philippines sẽ trở lại để cải thiện thành tích tại Indonesia. Các nhà lãnh đạo thể thao kỳ vọng thể thao Philippines sẽ giành được nhiều HCV hơn đặc biệt là khi Philippines sẽ trở thành nước chủ nhà của kỳ SEA Games 2019 và qua đó muốn tạo nên sự phấn khích trong công chúng.

Trưởng đoàn Thể thao Philippines Richard Gomez đánh giá cao tầm cỡ của một kỳ Đại hội thể thao châu Á và nếu như Philippines có thể giành được một số HCV, đó cũng là động lực rất lớn cho đội tuyển quốc gia. Cũng theo Trưởng đoàn Gomez, các VĐV Philippines ở các môn thể thao đối kháng sẽ có nhiều cơ hội giành HCV hơn như ở các môn jujitsu, taekwondo, judo và quyền Anh. VĐV các môn này đã có được nhiều kinh nghiệm thông qua tham gia thi đấu cọ xát và tập huấn nước ngoài.

Mỗi thành viên của Ủy ban Olympic Philippines đều là các VĐV có được sự thể hiện tốt hơn kỳ Đại hội trước. Đoàn thể thao Philippines tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 với 335 VĐV, HLV, quan chức trong đó có 227 VĐV tham gia tranh tài ở 31 môn thể thao của Đại hội.

HCB Olympic Rio 2016 Hidilyn Diaz môn cử tạ, Meggie Ochoa, Annie Ramirez môn jujitsu và Kiyomi Watanabe, Mariya Takahashi môn judo và  Carlos Yulo môn thể dục đều là những gương mặt kỳ vọng giành huy chương. Ngoài ra, nội dung đua thuyền rồng nữ và bóng mềm nữ cũng là những nội dung được kỳ vọng giành huy chương của nước chủ nhà kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2019.

Indonesia sẽ sử dụng 40.000 binh sĩ và cảnh sát phục vụ công tác đảm bảo an ninh và an toàn của Đại hội (Ảnh: insidethegames)

Những trường hợp tình nghi khủng bố bị bắt giữ ở Tây Java trước thềm Asian Games

Gần 40 trường hợp nghi ngờ là khủng bố đã bị bắt giữ tại khu vực phía Tây Java trong quá trình chuẩn bị Đại hội thể thao châu Á tại Jakarta và Palembang. Cảnh sát Tây Java cũng khẳng định rằng họ đã bắt giữ ít nhất 47 đối tượng tình nghi và đây cũng là một trong các giải pháp tích cực chống khủng bố hướng tới Asian Games.

Cảnh sát trưởng Tây Java Agung Budi Maryoto cho biết, những đối tượng bị bắt giữ có tiềm năng thực hiện hành vi khủng bố. Các đợt truy quét được thực hiện từ giữa tháng Năm và tháng Tám ở các thị trấn khác nhau thuộc tỉnh. Tây Java là nơi tổ chức năm môn thể thao trong suốt thời gian diễn ra Asian Games 18 gồm bóng đá, dù lượn, 10 môn thể thao phối hợp hiện dại, canoe slalom, xe đạp leo núi và xe đạp đường trường.

Indonesia sẽ sử dụng 40.000 binh sĩ và cảnh sát phục vụ công tác đảm bảo an ninh và an toàn của Đại hội ở cả hai thành phố đồng tổ chức là Jakarta và Palembang. Ngoài ra còn có hơn 10.000 cảnh sát sẽ thường trực tại Jakarta cùng sự hỗ trợ củ hàng trăm camera giám sát được đặt trong và ngoài địa điểm thi đấu.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Asian Games là nguồn cảm hứng của Tokyo 2020
        Bullet  Phó Tổng thống Kalla tuyên bố Indonesia đã sẵn sàng chào đón Asian Games
        Bullet  Hàng nghìn người tham gia biểu diễn nhảy múa trên đường phố để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến nay
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Visa kéo dài quan hệ đối tác đến năm 2032
        Bullet  Các tình nguyện viên kiểm tra Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Hành trình rước đuốc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã tới Banda Aceh
        Bullet  Ngày hội các tình nguyện viên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông trao cờ tham dự Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Buenos Aires 2018 chào đón ngọn đuốc tới Argentina
 

opera fix