22:19 Thứ Hai, 22/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thủ tướng Hàn Quốc ca ngợi VĐV vì những cố gắng góp phần vào nỗ lực hòa giải
08 Tháng Tám 2018 11:26:00 GMT+7
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã phát biểu với các VĐV của nước này rằng thế giới thực sự ấn tượng với cái cách mà các VĐV đang giúp đỡ cho quá trình hòa giải xung đột với quốc gia láng giềng ở phía Bắc.

Bắc và Nam Triều Tiên đã thống nhất tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 dưới một đội thống nhất thi đấu ở các môn bóng rổ 5 người nữ, đua thuyền rồng nam nữ, chèo thuyền nam, nữ và một đoàn đại biểu thống nhất sẽ tham gia diễu hành tại Lễ Khai mạc Đại hội tại Sân vận động Gelora Bung Karno có sức chứa 75.000 chỗ ngồi ở Jakarta vào 18/8.

Bộ trưởng Thể thao Hàn Quốc Do Jong-whan cũng đã nhắc lại nhận xét của Thủ tướng khi tới thăm các VĐV tại khu vực tập luyện của đội tuyển bóng rổ nữ với 9 thành viên của Hàn Quốc và 3 thành viên của Triều Tiên. Bộ trưởng Do nhấn mạnh Hàn Quốc và Triều Tiên cùng nhau thi đấu dưới một đội thống nhất và người dân cả hai nước đều dõi theo họ.

Trợ lý HLV đội tuyển bóng rổ nữ Jong Song-sim, cho biết Đại hội thể thao châu Á là cơ hội cho cả Hàn Quốc và Triều Tiên chứng minh với thế giới sức mạnh của mình khi hợp nhất.

Ủy ban Olympic Albani đón đoàn đại biểu Nhật Bản tới thăm trụ sở (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Albani đón đoàn đại biểu Nhật Bản tới thăm trụ sở

Chủ tịch Ủy ban Olympic Alabni Viron Bezhani và Tổng thư ký Stavri Bello đã chào đón các nghị sĩ Nhật Bản Hiroshi Hase và Minoru Kiuchi tới thăm trụ sở tại Tirana. Cũng tham dự buổi tiếp còn có Đại sứ Albani tại Nhật Bản Gjergji Teneqexhiu và Đại sứ Nhật Bản tại Albani Mokoto Ito.

Buổi tiếp đón được thực hiện theo khuôn khổ chương trình quảng bá và chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè 2020. Chủ tịch Bezhani cho biết về quá trình chuẩn bị của Ủy ban Olympic Albani hướng tới Thế vận hội mùa hè 2020 vẫn đang diễn ra theo đúng tiến độ. Tổng thư ký Stavri Bello nhấn mạnh các cơ hội hợp tác giữa Ủy ban Olympic Alabni và Ban tổ chức Tokyo 2020 bao gồm dự án giáo dục Olympic tại các trường học, tập huấn quan chức, VĐV.

Buổi đón tiếp cũng có sự tham dự của Chủ tịch Liên đoàn Vật Albani Martin Biba. Ủy ban Olympic Albani gần đây cũng tổ chức một buổi lễ đặc biệt dành cho tám VĐV nhận học bổng Olympic tham dự Tokyo 2020 gồm: VĐV nhảy xa Izmir Smajlaj,, VĐV chạy trung bình Luiza Gega, VĐV cử tạ Evagjeli Veli, VĐV bơi Nikol Merizaj, VĐV judo Jon Vrenozi, VĐV vật Eriglent Prizren, VĐV taekwondo Elord Cose và VĐV karatedo Xhino Toli.

Thỏa thuận về học bổng đã được ký kết giữa Ủy ban Olympic Alabni, các VĐV và các Liên đoàn quốc gia. Chủ tịch Ủy ban Olympic Alabni Viron Bezhani cũng nhân cơ hội này khẳng định sự hỗ trợ của Ủy ban nhằm đảm bảo cho các VĐV có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Tokyo 2020.

Úc cải thiện tiêu chuẩn của đội bóng đá khiếm thị

Các đợt tập huấn quốc gia diễn ra tại Melbourne và Sydney cũng được coi là một phần quá trình cải thiện tiêu chuẩn cho đội bóng đá khiếm thị tại Úc. Các VĐV trên khắp đất nước tới tham gia vào hai đợt tập huấn này để sau đó được phân loại và lựa chọn theo hạng thương tật gồm đội tuyển úc B1 (không nhìn thấy hoàn toàn) và B2/B3 (nhìn thấy một phần). Các đội tuyển này sẽ được tham gia thi đấu quốc tế.

Điều phối viên quốc gia Dave Connolly cho biết để đến được kết quả này, những người có trách nhiệm và tâm huyết đã phải đi một chặng đường dài và phía trước thực sự sẽ là khoảng thời gian thú vị. Các VĐV và HLV cũng nhận thức rằng nền bóng đá khiếm thị Úc còn nhiều hạn chế và họ đứng sau nhiều quốc gia, tuy nhiên họ sẵn sàng hướng về phía trước và đối mặt với thách thức.

Việc tạo nên một đội bóng đá quốc gia Úc là một ý tưởng tuyệt vời và Điều phối viên quốc gia Dave Connolly mong muốn được đóng góp một phân nỗ lực trong chặng đường dài phía trước. Đội tuyển B1, do  Amir Abdi phụ trách sẽ tham gia tập luyện và thi đấu ở Kochi, Ấn Độ từ 17 - 22/9. Đội tuyển nam sẽ do Nick Haydardedeoglu phụ trách tham gia thi đấu ở Kuala Lumpur, Malaysia từ 23 - 28/9.

Mục tiêu xa hơn là tham gia giải vô địch bóng đá khiếm thị thế giới 2021.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ra mắt biểu trưng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc
        Bullet  Indonesia cử 698 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Asian Games là nguồn cảm hứng của Tokyo 2020
        Bullet  Phó Tổng thống Kalla tuyên bố Indonesia đã sẵn sàng chào đón Asian Games
        Bullet  Hàng nghìn người tham gia biểu diễn nhảy múa trên đường phố để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến nay
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Visa kéo dài quan hệ đối tác đến năm 2032
        Bullet  Các tình nguyện viên kiểm tra Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Hành trình rước đuốc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã tới Banda Aceh
        Bullet  Ngày hội các tình nguyện viên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
 

opera fix