00:14 Thứ Hai, 19/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đại hội thể thao châu Á mang phong cách sống mới đến cho người dân Palembang
09 Tháng Tám 2018 15:27:00 GMT+7
Một vài phút trước khi tàu khởi hành ga Bandara bên ngoài sân bay quốc tế Palembang, nhân viên nhà ga đã hướng dẫn hành khách các sử dụng vé tàu trên bảng cảm biến để có thể đi qua cổng và lên tàu. Đây cũng là chuyến tàu tàu tiên của hệ thống đường sắt hạng nhẹ tại Indonesia.

Hệ thống đường sắt hạng nhẹ này được xây dựng để phục vụ cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực châu Á sẽ diễn ra tại Indonesia trong hơn một tuần lễ nữa và thành phố đồng đăng cai Asian Games 18, Palembang đã được hưởng lợi từ hệ thống đường sắt hạng nhẹ với chiều dài 24.5km với 13 trạm dừng chân.

Các trạm dừng chân trong đó có Bumi Sriwijaya, là nơi diễn ra các trận thi đấu bóng đá nữ tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, Ampera điểm cuối của Cầu Ampera vắt ngang qua con sông Musi và Thành phố thể thao Jakabaring.

Hệ thống đường sắt hạng nhẹ được đưa vào hoạt động đã tạo nên một phong cách sống mới cho người dân nơi đây, những hành khách đầu tiên đã học cách xếp hàng một cách trật tự để mua vé là những tấm thẻ quẹt thông minh.

Các quan chức chính phủ hy vọng rằng phong cách mới này sẽ giúp người dân không chỉ ở Palembang hình thành thói quen mới mà còn đối với các thành phố khác trên khắp đất nước Indonesia nơi có dự án đường sắt hạng nhẹ. Tính đến thời điểm này, Đại hội thể thao châu Á đã mang những điều vô cùng thú vị đến với Palembang trong đó có hệ thống đường sắt hạng nhẹ.

Vào thời gian này hệ thống đường sắt hạng nhẹ vẫn đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm và cho đến khi Đại hội chính thức khai mạc vào 18/8, số chuyến tàu hàng ngày sẽ được tăng lên đặc biệt, Ban tổ chức sẽ sử dụng hệ thống này để đón các quan chức và VĐV từ sân bay tới Thành phố thể thao Jakabaring chứ không sử dụng xe buýt nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Đại hội thể thao chưa chính thức diễn ra nhưng không khí tại Palembang đã rộn ràng kể từ sự vận hành của chuyến tàu đầu tiên

Bắc Kinh phát động cuộc thi thiết kế linh vật cho Olympic và Paralympic mùa đông

Một cuộc thi mang tính toàn cầu về thiết kế linh vật cho Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 đã được Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 phát động.

Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Cai Qi đã chính thức tuyên bố về cuộc thi nhân sự kiện đánh dấu 10 năm kể từ Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng kêu gọi toàn thể người dân trên thế giới tham gia vào cuộc thi với những thiết kế của mình để tìm ra linh vật cho Thế vận hội mùa đông 2022.

Chủ tịch Bach tin tưởng rằng số lượng người tham dự đông đảo sẽ giúp lựa chọn ra linh vật thú vị, nhân vật sẽ mê hoặc người dân toàn thế giới và sẽ là biểu tượng lớn cho các môn thể thao nói chung và thể thao mùa đông nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết đây là một sự kiện rất quan trọng bởi linh vật đại diện cho tình cảm của cả thế giới đối với sự kiện này.

Dự kiến Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 có thể công bố thiết kế thắng cuộc vào sáu tháng cuối năm 2019. Lâu nay, linh vật vẫn được coi là một trong những biểu tượng đáng nhớ của các kỳ đại hội thể thao. Các ứng cử viên trên thế giới có thể gửi mẫu ý tưởng linh vật của Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 từ ngày 20-31/10 tới.

Dự kiến, khi năm học mới bắt đầu vào tháng Chín tới, học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên khắp Trung Quốc cũng sẽ tham gia thiết kế linh vật tại các lớp học nghệ thuật như một phần của chương trình giáo dục Olympic của Trung Quốc.

Thủ đô Jakarta của Indonesia nổi tiếng thế giới với nạn ách tắc giao thông (Ảnh: ocasia)

Jakarta tăng gấp đôi số trường học dự kiến đóng cửa trong thời gian diễn ra Asian Games

Theo đó có tổng số 70 trường học tại Jakarta sẽ phải tạm ngừng giảng dạy trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á vào tháng này để giúp làm giảm ách tắc giao thông. Như vậy số lượng này tăng gấp đôi so với số trường học phải đóng cửa như Ban tổ chức công bố ban đầu.

Người phụ trách cơ quan giáo dục Jakarta  Bowo Irianto phát biểu với Jakarta Post rằng 70 trường học đóng cửa cũng có nghĩa 31.000 học sinh của các trường tiểu học và trung học cơ sở sẽ được nghỉ học. Các học sinh vẫn sẽ tiến hành học và ôn bài tại nhà. Các học sinh này sẽ được giáo viên giúp để đảm bảo chương trình học tập như bình thường.

Việc đóng cửa các trường học nhằm giúp giảm thời gian di chuyển cho các VĐV tới các địa điểm khác nhau trong suốt thời gian tham dự Đại hội từ 18/8 - 2/9.

Phó Thống đốc Jakarta Sandiaga Uno hy vọng động thái này sẽ giúp giảm thiểu thời gian di chuyển xuống từ 30% - 40% so với thực tế giao thông tại đây.

Thủ đô Jakarta của Indonesia nổi tiếng thế giới với nạn ách tắc giao thông tồi tệ theo một chỉ số đưa ra năm 2016 với hơn 33.000 lần trong một năm. Ước tính khoảng 70% thành phố diễn ra ách tắc giao thông.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thủ tướng Hàn Quốc ca ngợi VĐV vì những cố gắng góp phần vào nỗ lực hòa giải
        Bullet  Ra mắt biểu trưng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc
        Bullet  Indonesia cử 698 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Asian Games là nguồn cảm hứng của Tokyo 2020
        Bullet  Phó Tổng thống Kalla tuyên bố Indonesia đã sẵn sàng chào đón Asian Games
        Bullet  Hàng nghìn người tham gia biểu diễn nhảy múa trên đường phố để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến nay
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Visa kéo dài quan hệ đối tác đến năm 2032
        Bullet  Các tình nguyện viên kiểm tra Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Hành trình rước đuốc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã tới Banda Aceh
 

opera fix