20:48 Thứ Hai, 22/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 khẳng định sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Olympic và Paralympic
09 Tháng Tám 2018 15:30:00 GMT+7
Tokyo 2020 sẽ là kỳ Olympic và Paralympic đầu tiên sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tăng cường công tác an ninh tại các địa điểm thi đấu của sự kiện.

Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch sử dụng công nghệ cao tại Tokyo 2020 và thông báo lần đầu tiên vào tháng Tư và Tokyo 2020 cũng cho biết công nghệ này sẽ được sử dụng để xác nhận danh tính của các quan chức, VĐV, nhân viên và phóng viên đã đăng ký trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Hình ảnh khuôn mặt của mỗi cá nhân đã đăng ký sẽ được tập hợp và lưu trữ trong kho dữ liệu và tập đoàn NEC Corporation, một đối tác vàng trong chương trình tài trợ Tokyo 2020, sẽ cung cấp hệ thống nhận diện khuôn mặt. Hệ thống này sẽ giúp tăng cường an ninh tại hơn 40 địa điểm, bao gồm cả trung tâm báo chí, truyền hình và làng VĐV.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt được xây dựng bởi tập đoàn và đã được công bố trước báo giới tại một sự kiện tổ chức ở thành phố thủ đô Nhật Bản. Giám đốc điều hành an ninh của Tokyo 2020 Tsuyoshi Iwashita cho biết những ai đã được thông qua sẽ chịu sự giám sát an ninh khuôn mặt mỗi lần vào địa điểm.

An ninh là mấu chốt quan trọng của một sự kiện lớn và Tokyo 2020 sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt tự động đối với những người đã được hệ thống đăng ký cập nhật, nhằm ngăn chặn những thành phần không được phép xâm nhận vào khu vực của Thế vận hội.

Công nghệ mới nhất này sẽ hỗ trợ nhân viên an ninh trong việc nhận dạng nhanh chóng những người được phép nhanh chóng vào các địa điểm dưới sức nóng dữ dội của mùa hè.

HLV đội tuyển bowling quốc gia Indonesia Thomas Tan (Ảnh: ocaisa)

Lợi thế sân nhà có vai trò quan trọng

HLV đội tuyển bowling quốc gia Indonesia Thomas Tan tin rằng lợi thế sân nhà có thể giúp các VĐV có nhiều cơ hội đứng trên bục huy chương hơn tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Các trận thi đấu bowling sẽ diễn ra ở trung tâm bowling 40 làn nằm bên trong thành phố thể thao Jakarbaring ở Palembang, thành phố đồng đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 bên cạnh thủ đô Jakarta từ ngày 18/8 -2/9.

Các VĐV của HLV Tan đã trải qua đợt tập huấn nghiêm túc tại địa điểm thi đấu và đây cũng sẽ là lợi thế cho các VĐV bowling nước chủ nhà khi có điều kiện làm quen với địa điểm thi đấu sớm. Trước đó vào tháng Năm, đội tuyển cũng đã có cơ hội tới đây.

Theo HLV Tan trung tâm bowling mới thật sự xuất sắc là một trong những địa điểm tốt nhất khu vực Đông Nam Á cả về kích thức và chất lượng. Đây là địa điểm thi đấu độc lập (chứ không nằm trong một trung tâm thương mại) và có trần cao giống như một sân vận động. Các VĐV thực sự rất phấn khích và họ thể hiện quyết tâm cao.

Về động lực thì đây là lần thứ hai nước chủ nhà đăng cai tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Á và việc ghi tên vào lịch sử là điều ai cũng mong muốn. Hơn thế nữa với vai trò chủ nhà, lợi thế quen thuộc với địa hình và điều kiện khí hậu, các đại diện của Indonesia càng quyết tâm giành huy chương về cho đất nước.

Đây sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt với các khu vực khác nhau của châu Á, đặc biệt là Đông Á và Đông Nam Á. Indonesia hiểu rõ Hàn Quốc là một quốc gia có thế mạnh thể thao ở khu vực thế nhưng các VĐV Indonesia vẫn tự tin về lợi thế khi thi đấu trên sân nhà để làm động lực phấn đấu hết mình.

Ở khu vực Đông Nam Á, Indonesia ở tốp ba, sau Malaysia ở nội dung nam và sau Malaysia và Singapore ở nội dung nữ tuy nhiền các VĐV dù là nam hay nữ đều sẽ thi đấu hết mình vì mục tiêu đặt ra.

Hàn Quốc đặt mục tiêu 9 HCV môn Taekwondo tại Asian Games 2018

Đây là mục tiêu đặt ra nhằm giữ vững dang tiếng quê hương sản sinh ra môn võ này bởi Taekwondo lâu nay luôn được coi là niềm hy vọng Vàng của đoàn thể thao Hàn Quốc tại các sự kiện thể thao lớn như Đại hội thể thao châu Á hay Olympic. Tại Asian Games 2014 ở Hàn Quốc, các VĐV taekwondo của nước chủ nhà từng giành 16 HCV (tất cả là các nội dung đối kháng) song trong kỳ Đại hội lần này, nội dung đối kháng chỉ có 10 bộ huy chương (5 cho nam và 5 cho nữ).

Theo Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc, mục tiêu giành 9 HCV của môn taekwondo là chỉ tiêu cao nhất so với môn thể thao mà đoàn thể thao của Xứ sở Kim Chi tham gia tranh tài tại Asian Games 2018. Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Hàn Quốc Choi Chang-shin cho biết nếu các VĐV giữ vững phong độ như trong thời gian tập huấn thì mục tiêu này là khả thi.

Tại Asian Games 18, các nội dung thi đấu của môn taekwondo sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 - 23/8 và Hàn Quốc sẽ cử 18 VĐV - trong đó có 10 VĐV tranh tài ở nội dung đối kháng và 8 VĐV ở nội dung biểu diễn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á mang phong cách sống mới đến cho người dân Palembang
        Bullet  Thủ tướng Hàn Quốc ca ngợi VĐV vì những cố gắng góp phần vào nỗ lực hòa giải
        Bullet  Ra mắt biểu trưng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc
        Bullet  Indonesia cử 698 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Asian Games là nguồn cảm hứng của Tokyo 2020
        Bullet  Phó Tổng thống Kalla tuyên bố Indonesia đã sẵn sàng chào đón Asian Games
        Bullet  Hàng nghìn người tham gia biểu diễn nhảy múa trên đường phố để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến nay
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Visa kéo dài quan hệ đối tác đến năm 2032
        Bullet  Các tình nguyện viên kiểm tra Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
 

opera fix